Cắt Đáy Sẹo Rỗ: có hết sẹo không? Có đau không? Ưu nhược điểm

Cắt đáy sẹo là một phương pháp kỹ thuật có hiệu quả cao trong điều trị sẹo mụn được chỉ định thường xuyên bởi các Y dược sĩ chuyên khoa da liễu cho quá trình điều trị các vấn đề sẹo rỗ, sẹo lõm.

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023

Hãy tìm hiểu về phương pháp cắt đáy sẹo rỗ và cắt đáy sẹo rỗ giá bao nhiêu tiền cùng với các chuyên gia da liễu tại Bống Spa thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

I/ Cắt đáy sẹo rỗ là phương pháp gì?

Cắt đáy sẹo rỗ thông thường

Đây là một thủ thuật giúp các mô sẹo được giải phóng và tình trạng sẹo cũng được cải thiện, giúp bề mặt da giảm tình trạng sẹo lõm bị gây ra bởi mụn trứng cá.

Các tên gọi khác của phương pháp cắt đáy sẹo như bóc tách sẹobóc tách vi điểm hoặc bóc tách đa điểm (tiếng Anh là subcision).

Cắt đáy sẹo có hiệu quả giúp các mô sẹo sơ cứng dưới bề mặt da được giải phóng, bề mặt da được đẩy nhanh lên hơn và cải thiện vấn đề sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023
Xem thêm : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ

Cắt đáy sẹo rỗ kết hợp với PRP

Phương pháp này sử dụng kết hợp cả hai kỹ thuật tác động là cắt đáy sẹo và PRP (platelet-rich plasma) hay còn được gọi là huyết tương giàu tiểu cầu.

Một lượng máu của khách hàng sẽ được lấy ra và tách lấy tiểu cầu bằng quay ly tâm, từ đó lấy đuợc phần dung dịch PRP.

Vì được tách từ chính máu của khách hàng nên PRP có chứa các yếu tố tăng trưởng từ tiểu cầu và có được sự tương thích với cơ thể cao. PRP sẽ được tiêm vào khu vực vừa được bóc tách say khi bạn đã được thực hiện cắt đáy sẹo.

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023Sau khi cắt đáy sẹo, các chân sẹo được giải phóng, PRP sẽ được tiêm vào vùng bóc tách để làm đầy sẹo lên nhanh hơn.
Xem thêm : [Bật Mí] 7 Cách trị sẹo rỗ bằng vitamin E 

Phương pháp này có ưu điểm là giúp sẹo lõm được đẩy lên và kích thích lượng collagen mới sản sinh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, phương pháp này còn có khả năng giúp cấu trúc da tái tạo, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da. Đồng thời, các chân sẹo xơ cứng bên dưới da được giải phóng và đẩy được sẹo rỗ lên nhanh hơn khi thực hiện cắt đáy sẹo, giúp tình trạng sẹo cải thiện trong thời gian ngắn.

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023

II/ Tại sao nên bóc tách sẹo rỗ?

Các sợi mô xơ cứng và chai lì tạo nên vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo). Lớp bề mặt da bị những chân sẹo này bám chặt vào, khiến da bị lõm xuống, tạo nên những vết sẹo rỗ như chúng ta vẫn thường thấy. Chỉ sau một thời gian ngắn, sẹo rỗ sẽ lại xuất hiện như cũ nếu không thực hiện bóc tách, cắt đứt các chân sẹo và như vậy không mang lại hiệu quả, điều này chính là điểm hạn chế của các cách thức hay phương pháp điều trị sẹo khác.

Kỹ thuật bóc tách sẹo hoàn toàn có khả năng cắt bỏ được triệt để các chân sẹo, giúp lớp bề mặt da được giải phóng hoàn toàn, làm đầy sẹo lên tự nhiên. Do đó, để điều trị sẹo rỗ hiệu quả, bóc tách sẹo là một phương pháp chính đã được rất nhiều Y dược sĩ da liễu trên thế giới lựa chọn.

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023

III/ Cắt đáy sẹo rỗ giá bao nhiêu tiền ?

Bóc Tách Cắt đáy sẹo rỗ + PRP 4.0 ( huyết tương giàu tiểu cầu ) trong khoảng 90-120 phút giá 1.500.000đ/ buổi ( giá gốc 4.000.000đ)

IV/ Cắt đáy sẹo rỗ sẽ được Y dược sĩ da liễu chỉ định thực hiện khi nào?

Tùy vào tình trạng mức độ của sẹo mụn cũng như mong muốn điều trị của bạn mà Y dược sĩ da liễu sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn liệu trình điều trị và chỉ định các phương pháp phù hợp khác nhau.

Các trường hợp sau thường được chỉ định điều trị bằng kỹ thuật cắt đáy sẹo :

 • Sẹo lõm đáy tròn (do phẫu thuật, chấn thương, mụn trứng cá)

 • Sẹo lõm đáy vuông (do phẫu thuật, chấn thương, thủy đậu, mụn trứng cá)

 • Sẹo lõm do ghép da

 • Nếp da nhăn

Cắt đáy sẹo rỗ có tốt không? Hết bao nhiêu % sẹo ? Giá 2023Xem thêm : Phương Pháp Chữa Mặt Rỗ ở Nam Giới – Bác Sĩ Khuyên Dùng
Các loại sẹo sẽ được chuyên gia da liễu xác định cũng như tham gia trực tiếp cắt đáy sẹo để các chân sẹo được giải phóng đúng cách

| Sẹo lõm thủy đậu có thể được điều trị với nhiều các phương pháp, nhưng phương pháp nào là phù hợp và mang lại hiệu quả nhanh nhất? Hãy tìm câu trả lời ngay trong nội dung sau đây nhé.

V/ Có thể kết hợp cắt đáy sẹo rỗ với các phương pháp nào?

Để điều trị sẹo rỗ, bạn cũng có thể được chỉ định thực hiện cắt đáy sẹo kết hợp cùng với các phương pháp điều trị khác.

Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu điểm với cách điều trị riêng. Công dụng của những phương pháp này giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả và tình trạng da sẹo được cải thiện đáng kể:

VI/ Những trường hợp được khuyến cáo không nên thực hiện điều trị bằng cắt đáy sẹo?

Cắt đáy sẹo không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả điều trị tốt. Vậy những đối tượng nào không phù hợp để áp dụng phương pháp này?

Dưới đây là lưu ý về một số trường hợp không nên sử dụng phương pháp bóc tách sẹo:

 • Có tiền sử sẹo phì đại hoặc sẹo lồi đã lâu năm

 • Trong vòng 12 tháng, có đang hoặc vừa mới uống retinoid (ví dụ: acitretin, isotretinoin)

 • Gặp phải vấn đề chảy máu hoặc đông máu rối loạn

 • Nhiễm các vi khuẩn hoặc virus đang hoạt động

 • Hình dạng sẹo lõm là đáy nhọn

 • Nhận dạng các loại sẹo rỗ thường gặp

|Liệu có thể chữa sẹo rỗ lâu năm đầy lên nhanh hơn trong điều trị? Tìm lời giải đáp chi tiết với bài viết sau đây.

VII/ Trước khi cắt đáy sẹo rỗ bạn cần chuẩn bị gì?

Cắt đáy sẹo là một phương pháp điều trị sẹo rỗ có kỹ thuật khá phức tạp. Vì vậy, bạn nên sắp xếp tìm gặp các chuyên gia da liễu để được thăm khám tình trạng sẹo và bề mặt da trước khi muốn thực hiện liệu trình điều trị. Mục đích là để kiểm tra chắc chắn rằng bạn không thuộc một trong số những trường được chống chỉ định sử dụng.

Có một số loại thuốc có tác dụng chống đông máu có thể sẽ được yêu cầu ngưng sử dụng trước khi tiến hành thủ thuật, để kết quả điều trị sẹo rỗ lâu năm không bị gây ảnh hưởng.

Bạn cần phải thăm khám trước khi quyết định tiến hành điều trị để xác định xem bạn có phù hợp để thực hiện phương pháp cắt đáy sẹo kết hợp PRP hay không 


Xem thêm :
Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả 

VIII/ Quá trình thực hiện cắt đáy sẹo rỗ diễn ra thế nào?

Quy trình tiến hành cắt đáy sẹo: điều trị sẹo rỗ bằng kỹ thuật cắt đáy sẹo được Y dược sĩ chuyên khoa da liễu thực hiện theo quy trình gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Làm sạch vùng sẹo rỗ cần điều trị trên bề mặt da để bụi bẩn và lớp trang điểm được loại bỏ.

 • Bước 2: Xác định khu vực rìa sẹo và vùng da bị lõm cần được cắt đáy sẹo.

 • Bước 3: Ủ tê hoặc tiêm thuốc tê vùng điều trị và chờ để thuốc thấm sâu.

 • Bước 4: Tiến hành cắt đáy sẹo. Y dược sĩ sử dụng một kim vát đưa vào sâu bên trong lớp bì của bề mặt da (chạm đến lớp da thứ hai, nằm ngay dưới của lớp thượng bì) và di chuyển theo hình rẻ quạt qua lại. Tại vị trí mà lớp bì tiếp giáp với hạ bì, nơi các dải xơ bị cắt ngang trong lớp bì sâu và mặt phẳng, thì bạn có thể nghe được âm thanh tách tách

 • Bước 5: Sau khi đã tiến hành cắt sẹo, vùng da sẽ được vệ sinh lại và thoa một lớp kháng sinh để chống nhiễm trùng trên bề mặt da.

IX/ Phương pháp cắt đáy sẹo tại Bống Spa 

Tại Bống Spa, yếu tố được chú trọng đề cao hàng đầu trong quy trình thực hiện điều trị sẹo rỗ cho khách hàng chính là yếu tố đảm bảo an toàn.

Vì vậy, khi lựa chọn tiến hành liệu trình cắt đáy sẹo tại Bống Spa để điều trị sẹo cho bề mặt da, bạn sẽ được:

 • Thăm khám tình trạng mức độ sẹo và được điều trị trực tiếp sẹo rỗ bởi các Y dược sĩ chuyên khoa da liễu.

 • Đội ngũ y tế tiến hành điều trị có trình độ chuyên môn cao, ,giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp tham gia vào quá trình thực hiện kỹ thuật dưới sự chỉ dẫn và giám sát của Y dược sĩ Chuyên khoa Da liễu.

 • Hướng dẫn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng mức độ của sẹo lõm và mong muốn của riêng bạn để hiệu quả mang lại cho điều trị sẹo rỗ là tối ưu nhất.

 • Đảm bảo điều trị an toàn trong môi trường vô trùng với các dụng cụ chuyên dụng điều trị sẹo rỗ được được thay mới , khử khuẩn cho mỗi khách hàng. Các trang thiết bị hiện đại đã được công nhận về độ an toàn và hiệu quả khi điều trị cho da bởi FDA (Hoa Kỳ) và CE (châu Âu).

Y dược sĩ chuyên Khoa Da liễu thăm khám tình trạng mức độ sẹo rỗ trên bề mặt da và đưa ra liệu trình điều trị mang lại hiệu quả phù hợp cho khách hàng
Xem thêm : Phân loại sẹo rỗ / sẹo lõm gồm 3 dạng: Nguyên Nhân – Điều Trị

X/ Phương pháp bóc tách sẹo có những ưu điểm như thế nào?

-Các loại sẹo rỗ trên da đều được điều trị, không làm tái lõm da trở lại.

-Tình trạng sẹo sâu, sẹo lâu năm cũng cải thiện được

-Sau lần điều trị đầu tiên có thế thấy được vấn đề sẹo rỗ đã được cải thiện đáng kể.

-Đẩy sẽo rỗ lên nhanh hơn và đạt được mức tối đa

-So với các phương pháp thông thường khác thì phương pháp này có liệu trình điều trị ngắn hơn

 


Xem thêm : 4 Cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên – Ưu Nhược Điểm

XI/ Lưu ý để chăm sóc da sau khi đã tiến hành cắt đáy sẹo

Thời điểm sau khi cắt đáy sẹo trong hai ngày đầu tiên

Sau khi bóc tách sẹo thì đây là giai đoạn nhạy cảm nhất.

Vì vết thương vẫn còn mới trong hai ngày này. Do đó, với các chỉ dẫn của Y dược sĩ bạn cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt, để tránh nguy cơ vùng da điều trị nhiễm trùng và tổn thương, cũng như để hiệu quả điều trị sẹo rỗ lâu năm mang lại được tốt hơn:

 • Với vùng da có vết thương mới, để tránh nhiễm trùng cho bề mặt da, bạn nên dùng thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm.

 • Tuyệt đối không được trang điểm hoặc thoa lên bề mặt da của vùng da điều trị các sản phẩm mỹ phẩm khác.

 • Hạn chế tối đa việc để bề mặt da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian này. Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng và che chắn thật cẩn thận cho bề mặt da nếu bắt buộc phải đi ra ngoài trời nắng.

 • Dùng các sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ phù hợp cho bề mặt da để rửa mặt nhẹ nhàng. Hãy nhớ  trước khi rửa mặt phải vệ sinh tay sạch sẽ

 • Không chạm tay hay cạy vào bề mặt của vùng da đã được điều trị sẹo rỗ.

Sau hai ngày đầu tiên

Lúc này đã qua giai đoạn nhạy cảm nhất của vết thương trên bề mặt da của bạn.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả và đảm bảo kết quả điều trị sẹo rỗ, bạn vẫn cần chú ý chăm sóc vùng da này . Một vài thông tin chỉ dẫn từ các chuyên gia da liễu đó là:

 • Tránh ánh nắng mặt trời: trong khung giờ cao điểm (từ 9h-15h) hạn chế tối đa việc bề mặt da tiếp xúc với ánh nắng. Khi ra ngoài nhớ dùng kem chống nắng và che chắn kĩ càng cẩn thận.

 • Có thể sử dụng mỹ phẩm trang điểm nhẹ, hãy hạn chế trang điểm lên bề mặt da ở vùng da điều trị sẹo rỗ quá đậm.

 • Để bong tự nhiên lớp mày, không dùng tay cạy bề mặt da.

Xem thêm : 10 Cách Điều Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Tại Nhà 

XII/ Có rủi ro nào khi tiến hành phương pháp cắt đáy sẹo không?

Dù ít hay nhiều thì bất cứ một phương pháp điều trị sẹo rỗ nào cũng sẽ phải có những rủi ro nhất định. Đối với tác dụng của phương pháp cắt đáy sẹo cũng như vậy. Trong liệu trình thực hiện cắt đáy sẹo, một số rủi ro và biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Khối máu tụ xuất hiện do chảy máu (một khối máu tụ nhỏ là điều bình thường).

 • Vùng điều trị sẹo rỗ bị đau.

 • Thường xuất hiện ở vùng da quanh mắt, khu vực giữa 2 chân mày, mép môi và môi trên tình trạng phì đại của sẹo (từ 5–10%) hoặc thấy sẹo lồi.

 • Tại vị trí làm thủ thuật trên da bị nhiễm trùng, biểu hiện dưới dạng mụn mủ hoặc sẩn.

 • Sau tiêm có tình trạng sắc tố tăng tạm thời (hay còn gọi là vết thâm), thường thì sau 2-3 tháng sẽ mờ dần .

 • Hiệu quả chỉ đáp ứng dưới mức tối ưu hoặc sẹo không mấy cải thiện.

 • Dây thần kinh hoặc mạch máu bị tổn thương, thường xuất hiện ở vùng thái dương và hàm dưới,và vùng trước tai.

| Những nốt mụn trứng cá thời niên thiếu gây ra những vết sẹo khiến nam giới mất đi phong độ. Tham khảo liệu trình hiệu quả và an toàn để điều trị sẹo rỗ cho nam giới tại Bống Spa

XIII/ Làm thế nào để hạn chế mức tối đa xuất hiện rủi ro khi điều trị cắt đáy sẹo?

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà có thể xảy ra những rủi ro khi thực hiện liệu trình:

 • Do trình độ kỹ thuật của người thực hiện thủ thuật trên bề mặt da.

 • Mức độ tình trạng sẹo của bạn, quá trình tiến hành.

 • Do các dụng cụ, thiết bị được dùng trong quy trình cắt đáy sẹo để điều trị trên bề mặt da.

 • Cách chăm sóc da với quy trình phù hợp sau khi thực hiện điều trị sẹo rỗ.

Vì vậy, trước khi bạn muốn quyết định tiến hành liệu trình trị sẹo rỗ bằng phương pháp cắt đáy sẹo, việc tìm kiếm và lựa chọn được địa điểm đáng tin cậy để được thăm khám và thực hiện điều trị với chuyên gia da liễu có trình độ chuyên môn là rất quan trọng. Với các chỉ dẫn trong quy trình của Y dược sĩ, bạn cần phải tuân thủ thực hiện đúng, để hạn chế mức tối đa có thể xảy ra các rủi ro khi điều trị bề mặt da của bạn.

Bống Spa hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu được rõ hơn về việc sử dụng phương pháp cắt đáy sẹo thông qua bài viết này. Nếu bạn có quan tâm và muốn tìm thêm về các phương pháp điều trị sẹo rỗ này, thì đừng ngần ngại liên lạc và đặt lịch hẹn với chúng tôi để có được những tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay