Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả – [Bác sĩ tư vấn]

​Với tỉ lệ có người mắc lên đến hơn 80% ở lứa tuổi thanh thiếu niên thì MỤN TRỨNG CÁ là một trong những bệnh lý về da vô cùng phổ biến. Nếu không thực hiện điều trị và kiểm soát tình trạng mụn kịp thời sẽ dễ dàng gây ra vấn đề sẹo rỗ trên da.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn]

 Khi bị sẹo rỗ, bệnh nhân không chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và tâm lý, mà thậm chí chất lượng cuộc sống của họ cũng do đó mà bị giảm theo. Vì vậy việc điều trị sớm, kịp thời và tích cực sẹo rỗ là điều vô cùng quan trọng.

Phụ thuộc vào từng phương pháp điều trị cho từng loại sẹo mà mức độ thành công khi thực hiện liệu trình cũng sẽ khác nhau.

Mặc dù có các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả , nhưng tùy thuộc vào hình thái và mức độ sẹo của từng bệnh nhân, y học gọi đó là cá thể hóa điều trị, mà phác đồ điều trị sẽ phải được thiết kế riêng cho từng trường hợp.

Thông thường phải kết hợp cùng một vài phương pháp với phác đồ trị sẹo để hiệu quả đạt được tốt nhất, vì một bệnh nhân thường sẽ mắc phải đồng thời nhiều loại sẹo có các hình thái khác nhau do sẹo rỗ thường rất đa hình.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn]

Bài viết sau đây từ BSCKII. Lê Thái Minh Giang tại Bống Spa & Clinic sẽ chia sẻ đến chúng ta những thông tin kiến thức về các loại sẹo rỗ, giải phẫu và mô phỏng của từng loại, cùng các phương pháp điều trị hiệu quả đối với từng loại sẹo rỗ khác nhau.

Nội Dung Chính

I/ Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ là tàn tích sau vết thương để lại cho làn da. Điều này khiến đứt gãy nghiêm trọng các tế bào liên kết, gây ra sự thay đổi lớn cho cấu trúc da. Dù cơ chế tự làm lành vết thương được cơ thể thúc đẩy, nhưng vẫn không thể khôi phục lại cấu trúc da như ban đầu tại những vị trí mô liên kết đã bị thoái hóa. Quá trình này tạo ra những vết sẹo lồi lõm gồ ghề trên da tại các khu vực có vết thương của vùng da.

Những yếu tố như mụn trứng cá, tai nạn, phẫu thuật, dị ứng mỹ phẩm, bệnh thủy đậu, … thường là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của sẹo rỗ .

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn]

Thẩm mỹ của gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sẹo rỗ
Xem thêm : 4 Cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên – Ưu Nhược Điểm

II/ Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ?

Có nhiều loại sẹo  như: sẹo phì đại, sẹo lồi, sẹo co rút, và sẹo rỗ (lõm). Tuy nhiên, sẹo rỗ hay còn gọi là sẹo lõm là tình trạng phổ biến mà nhiều người hay gặp nhất.

Cơ chế hình thành sẹo rỗ là do sâu bên trong nang lông, ở tầng hạ bì, tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương dẫn đến đứt gãy, các protein không thể tự sản xuất, gây ra việc lượng collagen và elastin dưới da bị thiếu hụt. Do đó mà khả năng tự lấp đầy tự nhiên vết thương của cơ thể bị mất đi. Điều này thường là sau khi mụn lành đi sẽ xảy ra, bề mặt da không thể hồi phục lại được như trạng thái ban đầu, dẫn đến xuất hiện dày đặc những lỗ nhỏ li ti trên làn da, mà thường được gọi là sẹo rỗ.

Nguyên nhân khiến sẹo rỗ hình thành nhiều nhất là do mụn: Khi có mụn mà không thực hiện điều trị vết mụn, nặn mụn đúng cách, sẽ gây ra tổn thương, viêm nhiễm tại vị trí các nốt mụn, khiến đứt gãy trầm trọng các liên kết dưới da, từ đó mà dễ gây ra tình trạng sẹo rỗ sâu. Ngoài ra, nếu không tiến hành điều trị mụn sớm mà để quá lâu thì tình trạng của sẹo rỗ sẽ ngày càng nặng hơn và khó chữa trị.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn]Quá trình sẹo rỗ hình thành
Xem thêm : 10 Cách Điều Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Tại Nhà

III/ Dấu hiệu để nhận biết được các loại sẹo rỗ

Sẹo rỗ được phân thành 3 loại dựa trên các đặc điểm nhận dạng bao gồm sẹo chân đá nhọn, sẹo chân vuông và sẹo lượn sóng. Mỗi loại sẹo sẽ có những đặc điểm và dấu hiệu nhận biết khác nhau như thế nào, hãy đọc tiếp nội dung sau:

Sẹo rỗ đá nhọn

Sẹo rỗ đá nhọn hay còn gọi là Ice pick Scar. Với loại sẹo này ,bạn có thể nhận dạng với những đặc điểm như:

 • Hình dạng của sẹo là dạng những vật nhọn khoáy sâu vào bề mặt da như có một vật nhọn đâm vào.

 • Sẹo có đường kính từ 2mm và độ sâu khoảng 0.5mm

 • Thường mụn là một trong những tác nhân chính gây ra loại sẹo này.

Sẹo rỗ chân vuông

Tên gọi khác của loại sẹo này Boxcar Scar, ngay trong tên của nó thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận dạng loại sẹo này. Cụ thể:

 • Sẹo có hình dạng chân hộp

 • Đầu hình bầu dục hoặc hình tròn

 • So với sẹo đá nhọn thì dọc hai bên sẹo này có độ dốc hơn

 • Miệng sẹo rộng

 • Loại sẹo này hình thành là do khi bị mụn trứng cá đã không nặn đúng  cách nên mụn bị vỡ, dẫn đến vùng mụn sưng viêm và cấu trúc da bên trong dần bị hoại tử.

Sẹo lượn sóng

Tên gọi tiếng anh là Rolling Scar. Dựa vào tên gọi cũng có thể nhận dạng loại sẹo này. Cụ thể đó là:

 • Sẹo giống như hình lượn sóng, có hình dạng nhấp nhô, bấp bênh trên bề mặt da.

 • Kích thước sẹo khá rộng từ 4-5mm

 • Nguyên nhân hình thành là vì các mô liên kết ở tầng biểu bì bị kéo bởi dải xơ bên trong cơ, gây ép vào sâu bên trong da nên tạo ra độ lượn sóng của sẹo.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn] Hình dạng các loại sẹo rỗ thường gặp
Xem thêm : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ

IV/ Có hiệu quả khi tự điều trị sẹo lõm tại nhà hay không?

Nhiều người đã tìm đến các phương pháp như điều trị sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên, mẹo vặt dân gian, sử dụng kem trị sẹo, dùng rượu thuốc,… để có thể tự điều trị sẹo rỗ ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đem lại được hiệu quả tối ưu để điều trị  vết sẹo dứt điểm, mà còn phải phụ thuộc vào mức độ tình trạng sẹo.

Chẳng hạn, dùng nguyên liệu thiên nhiên để điều trị sẹo tuy an toàn nhưng khả năng có hiệu quả rất thấp. Vì hầu hết chỉ có thể giúp da sáng đều màu hơn khi sử dụng những cách này. Và chỉ hiệu quả nhiều khi áp dụng với những vết sẹo mới hình thành hơn là những vết sẹo lâu năm. Giải pháp này đòi hỏi sự kiên trì điều trị lâu dài của chúng ta, như vậy cho thấy nếu muốn áp dụng phương pháp này thì phải tốn thời gian khá nhiều.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả - [Bác sĩ tư vấn]

Bên cạnh đó, nếu sử dụng kem trị sẹo để điều trị sẹo rỗ mà không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên da liễu, dùng không đúng liều lượng, hoặc mua phải những dòng sản phẩm kem không đảm bảo chất lượng, độc hại cho da, thì sẽ khiến tình trạng của làn da ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Hơn nữa, cũng cần tốn khá nhiều thời gian để điều trị nếu muốn dùng kem trị mụn, phải kiên trì bôi mỗi ngày và đối với những loại sẹo rỗ lâu năm và sẹo sâu hầu như không điều trị được, khả năng điều trị phục hồi đối với cách này cũng không cao.

Trị sẹo tại nhà chỉ có hiệu quả giúp cải thiện được những vết sẹo mới hình thành
Xem thêm : 7 Cách trị sẹo rỗ bằng vitamin E Bác Sĩ khuyên dùng

Ngoài ra, có rất nhiều những sản phẩm trị sẹo hiện nay được bán trên thị trường một cách tràn lan như rượu thuốc Bắc, tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho làn da. Các chuyên gia, bác sĩ da liễu đã chứng minh rằng đối với làn da thì phương pháp này không an toàn, thậm chí có thể làm bào mòn và tổn thương nghiêm trọng tới làn da.

Như vậy có thể nhận thấy rằng thực sự việc tự thực hiện điều trị sẹo tại nhà không tốt và hiệu quả mang lại cũng không cao như chúng ta vẫn thường nghĩ.

V/ Các phương pháp để chữa trị sẹo rỗ

1.  Phương pháp Laser điều trị sẹo

Trong điều trị sẹo rỗ hiện nay, liệu pháp laser đã và đang là một lựa chọn hàng đầu, phương pháp này gồm có 2 loại: laser bóc tách (cả thượng bì và lớp bì được phá hủy) và laser không bóc tách (tác động lớp bì mà lớp thượng bì phía trên không bị ảnh hưởng). Gần đây, laser phân đoạn ( fractional ) tái tạo bề mặt da đã được áp dụng trên lâm sàng một cách rộng rãi để điều trị sẹo rỗ.  Thông qua những cột laser siêu nhỏ, laser phân đoạn (fractional) tác động lên da, với hiệu quả điều trị mang lại tương tự như laser không phân đoạn , nhưng thời gian nghỉ dưỡng được rút ngắn, các biến chứng trong điều trị cũng được giảm bớt.

 • Laser bóc tách

Laser CO2 với bước sóng 10600nm và laser Er:YAG với bước sóng 2940nm là hai loại laser bóc tách phổ biến được dùng trong điều trị sẹo. Laser bóc tách tạo ra nhiệt bằng cách tác động vào các phân tử nước, có khả năng tách bóc, và loại bỏ thượng bì, bì nhú và cả bì lưới, từ đó kích thích collagen sản sinh và mô tái tạo, giúp làm vết sẹo đầy lên. So với laser CO2, thì laser Er:YAG có ưu điểm là khi điều trị ít gây đau đớn, và sau điều trị chỉ cần thời gian hồi phục ngắn hơn, ít gây ra các tác dụng không mong muốn như da đỏ kéo dài, sắc tố da thay đổi. Tuy nhiên cũng có nhược điểm của liệu pháp này đó là dễ gây chảy máu, và tái tạo bề mặt da đạt hiệu quả kém hơn so với laser CO2. Laser CO2 phân đoạn (fractional) được lựa chọn dùng để điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

 • Laser không bóc tách

Đây là một phương pháp laser điều trị sẹo không có xâm lấn. Nd:YAG 1064nm, Nd:YAG 1320nm, laser xung màu 585-595nm (PDL) là các loại laser không bóc tách thường được sử dụng. Laser không bóc tách có cơ chế tác động đến lớp bì để kích thích collagen tăng sinh và tái tạo cấu trúc bên trong da, giúp cải thiện tình trạng sẹo rỗ. Nhưng chỉ đối với những sẹo đáy tròn và sẹo đáy vuông nông thì phương pháp này mang lại hiệu quả cao, còn với sẹo đáy nhọn thì lại ít tác dụng. So với laser bóc tách, thời gian phục hồi sau khi điều trị sẹo rỗ bằng laser không bóc tách nhanh hơn và cũng giảm nhẹ được các tác dụng phụ. Tuy nhiên, cần nhiều lần tiến hành điều trị hơn và khả năng cải thiện mức độ của sẹo cũng thấp hơn so với laser bóc tách.

Laser bóc tách phân đoạn

Laser bóc tách phân đoạn
Xem thêm : Phương Pháp Chữa Mặt Rỗ ở Nam Giới 

2. Phương pháp điều trị sẹo rỗ Fractional Radiofrequency

Phương pháp RF có thể được áp dụng để điều trị cho tất cả các loại sẹo rỗ. Cơ chế tác động đó là truyền năng lượng cao vào da, khiến cho nước trong da nóng lên, kích thích phản ứng để vết thương được làm lành. Kết quả giúp sợi collagen tăng sinh, da được tái tạo và các vết sẹo cũng được cải thiện. Tuy vậy, thì so với laser CO2 fractional thì hiệu quả mà RF mang lại không được ấn tượng, nhưng bù lại có khá ít các tác dụng phụ như tăng sắc tố sau viêm. Đấy là lý do vì sao thường kết hợp điều trị RF với các loại laser khác để hiệu quả đạt được tốt hơn.

3. Phương pháp Tái tạo sẹo bằng hoa chất- CROSS (Chemical Reconstruction of Skin Scars Technique)

Phương pháp CROSS là thực hiện kỹ thuật chấm trichloroacetic acid (TCA) nồng độ cao lên vết sẹo, từ đó kích hoạt các thành phần trong da như collagen, elastin và các chất nền tổng hợp lại mới để điều trị sẹo. Các vết sẹo sâu như sẹo đáy nhọn, sẹo đáy vuông có thể áp dụng được kỹ thuật này.

CROSS TCA

CROSS TCA
Xem thêm : Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả 

4. Phương pháp mài da để điều trị sẹo rỗ  (Dermabrasion)

Bằng các tác động vật lý, kỹ thuật mài da được sử dụng để loại bỏ các lớp bề mặt da, từ đó cho phép diễn ra quá trình làm lành thương, mang lại một làn da mới. Tình trạng sẹo đáy tròn và sẹo đáy vuông nông có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp mài da này. Tuy nhiên đây lại là một phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ như ban đỏ, làm da nhạy cảm với ánh sáng, sau viêm da thay đổi sắc tố. Đặc biệt những biến chứng có thể tồn tại vĩnh viễn sau khi tiến hành thủ thuật đó là giảm sắc tố và sẹo phì đại.

5. Trị sẹo bằng cách bóc tách đáy sẹo (Subcision)

Các dải xơ bám chặt vào đáy sẹo sẽ được cắt đứt bằng cách sử dụng đầu kim, từ đó đáy sẹo được giải phóng, tạo điều kiện để quá trình tái tạo diễn ra, đáy sẹo được đẩy đầy lên. Để trị loại sẹo đáy tròn thì bóc tách sẹo có tác dụng tốt nhất, còn đối với sẹo đáy vuông và sẹo đáy nhọn thì lại ít hiệu quả hơn.

Bóc tách đáy sẹo

Bóc tách đáy sẹo

6. Phương pháp Punch Excision / Elevation trị sẹo rỗ

Punch Excision là kỹ thuật để điều trị có tác dụng với sẹo đáy nhọn và sẹo đáy vuông sâu. Một thiết bị đục lỗ được sử dụng để mô sẹo được loại bỏ tới lớp mỡ dưới da, cắt bỏ đi mô sẹo, sau đó dùng chỉ khâu để đóng lại. Các vết sẹo điều trị ít nhất phải cách nhau 4-5 mm để ngăn ngừa da có lực kéo quá mức, hoặc với các vết sẹo có vị trí gần nhau thì thời gian điều trị giữa chúng nên cách nhau tối thiểu 4 tuần để những tác động xấu về mặt thẩm mỹ được hạn chế.

Mặc dù sẹo mới cũng sẽ hình thành khi thực hiện phương pháp này này, nhưng so với những sẹo sâu ban đầu thì sẹo mới sẽ nhỏ và mờ hơn, ít chú ý thấy hơn. Bên cạnh đó, sau khi tiến hành Punch Excision từ 4-6 tuần, có thể sử dụng các thủ thuật tái tạo bề mặt khác để tăng khả năng cải thiện sẹo được đáng kể. Trong một ngày, có thể kết hợp điều trị bằng Punch Excision với laser tái tạo bề mặt một cách an toàn và có hiệu quả.

Còn đối với sẹo đáy vuông thì Punch Elevation là một lựa chọn hiệu quả. Với kỹ thuật này, lớp mỡ dưới da sẽ được đục lỗ bằng một công cụ sinh thiết, nâng cao mô hơn một chút so với bề mặt da xung quanh và dùng chỉ khâu để cố định. Mô sẽ rút lại một chút để sẹo được cải thiện trong quá trình lành vết thương. Cũng giống với Punch Excision, sau khi tiến hành Punch Elevation từ 4-6 tuần, có thể thực hiện ngay tại vết sẹo các thủ thuật tái tạo bề mặt da. Punch Elevation được nghiên cứu là cho kết quả điều trị sẹo mụn tốt hơn khi kết hợp với laser fractional CO2, thay vì dùng với laser fractional CO2 đơn thuần.

Punch Elevation

Punch Elevation

7. Trị sẹo bằng cách sử dụng chất làm đầy (Dermal filler)

Dựa trên cơ sở nâng mô, chất làm đầy sẽ được tiêm vào da để cải thiện sẹo mụn. Chất làm đầy phổ biến nhất được dùng để điều trị sẹo mụn là Hyaluronic acid . HA đã được kiểm chứng là có tác dụng tạo ra phản ứng ở chất nền ngoại bào, kích thích collagen tổng hợp. Ngoài ra, các loại chất làm đầy là mỡ tự thân như poly-L lactic acid (PLLA), calcium hydroxylapatite (CaHA) cũng được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ. Phụ thuộc vào loại chất làm đầy và kỹ thuật tiêm cũng như do từng loại sẹo thì thời gian hiệu quả được duy trì sẽ khác nhau. Phương pháp này có hiệu quả nhất đối với loại sẹo đáy tròn

8. Phương pháp lăn kim (Microneedling) trị sẹo

Lăn kim là một giải pháp điều trị sẹo mụn ít tốn kém có thể lựa chọn. Phương pháp này tạo ra nhiều vết thương nhỏ sâu đến lớp bì bằng cách sử dụng đầu lăn với nhiều đầu kim nhỏ, các yếu tố tăng trưởng được tiết ra trong quá trình lành thương sẽ kích thích collagen được tổng hợp và tăng sinh, từ đó giúp sẹo được cải thiện.

9. Cách điều trị sẹo bằng huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet Rich Plasma – PRP)

PRP là phương pháp sử dụng chính máu tĩnh mạch của bệnh nhân để điều trị sẹo rỗ. Máu sau khi đã lấy từ bệnh nhân sẽ được đưa vào ly tâm và chiết tách, kết quả để thu được phần huyết tương với tiểu cầu có nồng độ cao hơn gấp nhiều lần so với máu toàn phần ban đầu. Các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu ở phần huyết tương được chiết tách khi đưa vào da sẹo bằng cách tiêm, lăn kim… sẽ thúc đẩy quá trình lành thương, và giúp cải thiện sẹo.

Huyết tương giàu tiểu cầu PRP

Huyết tương giàu tiểu cầu PRP

Tóm lại, mỗi bệnh nhân có tình trạng và mức độ phức tạp của sẹo rỗ là khác nhau, nên cần phải dựa vào mức độ và hình thái của sẹo, cũng như loại da của bệnh nhân để lựa chọn phương pháp phù hợp cho điều trị. Cần phải thảo luận rõ ràng các nội dung như mục tiêu và mong muốn của bệnh nhân, số lần điều trị, thời gian thực hiện điều trị và hồi phục cũng như kết quả cải thiện để mang lại cho bệnh nhân sự hài lòng nhất.

Bảng phân biệt các loại sẹo rỗ và phương pháp điều trị tương ứng

Tuy nhiên, cũng cần lưu rằng sẹo rỗ sẽ không thể được  điều trị hoàn toàn với bất kỳ  phương pháp nào hiện nay, mà chúng ta cần phải hiểu đó là: thực hiện điều trị sẹo rỗ là để mức độ lõm của sẹo được cải thiện, trông đầy hơn và nhìn tổng quan làn da sẽ đẹp hơn. Để có được kết quả điều trị tốt, bệnh nhân nên tìm đến các phòng khám da liễu nơi có các bác sĩ với kiến thức chuyên môn về da liễu và kinh nghiệm thực tế để được thăm khám trực tiếp, đánh giá mức độ và đưa ra những phương pháp cũng như liệu trình điều trị phù hợp với từng loại sẹo, cụ thể với mỗi bệnh nhân và đảm bảo an toàn.

Xem thêm : 10 Cách Điều Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Tại Nhà 

VI/Chi phí điều trị sẹo rỗ tại Bống Spa là bao nhiêu?

Bên cạnh những thông tin về thời gian, mức độ hiệu quả, độ an toàn, thì mối quan tâm lớn của khách có lẽ là chi phí để thực hiện điều trị. Vì vậy hãy tham khảo Bảng giá dịch vụ chi tiết dưới đây thế để biết thêm chi phí điều trị sẹo tại Bống Spa là bao nhiêu:

Dịch vụ

Thời gian

Liệu trình

Giá ưu đãi

Giá gốc

PRP 4.0  ( phi kim + bóc tách đáy sẹo )

90-120 phút

3-5 buổi

1.500.000đ

4.000.000đ

VII/ Sau khi điều trị sẹo tại thẩm mỹ viện/spa cần chú ý những điều gì?

Sau khi đã thực hiện trị sẹo tại các spa, cơ sở thẩm mỹ, thì để đạt được hiệu quả cao trong quá trình lành sẹo, bạn cũng cần chú ý tới việc chăm sóc da tại nhà thật kỹ càng. Bởi đây là quá trình rất quan trọng, góp phần làm phục hồi nhanh chóng vết sẹo và hạn chế các trường hợp viêm, nhiễm, sưng tấy có thể xảy ra. Vì vậy, sau khi trị sẹo bạn nên lưu ý một vài điều sau:

1. Cách chăm sóc da

Sau khi trị sẹo 2-3 ngày đầu: Bạn nên lau nhẹ da mặt bằng bông đã thấm nước để làm sạch những bụi bẩn, bã nhờn. Lưu ý nhỏ đó là bạn nên dùng bông tẩy trang hoặc bông gạc lau mặt trong những ngày này để tránh gây nhiễm khuẩn cho da từ những vật dụng không được bảo đảm vệ sinh.

Ngày 3 – 7: Bạn có thể rửa mặt ở khoảng thời gian này nhưng vẫn phải tránh việc kì cọ hay chà xát quá mạnh để không làm tổn thương da. Và nên dùng nước ấm khi làm sạch da để bụi bẩn trên da được loại bỏ một cách tốt nhất.

Sau ngày 7 trở đi: Lúc này bạn đã có thể quay lại thói quen làm sạch da như thông thường, có thể sử dụng sữa rửa mặt nhưng hãy lựa chọn loại dịu nhẹ, không có hạt scrub, và thích hợp với làn da đang nhạy cảm.

2. Xịt khoáng thường xuyên

Việc xịt khoáng cho da khi điều trị sẹo là rất tốt. Vì điều này giúp cho da được cung cấp nước và làm dịu mát, giảm sưng viêm, đỏ rát da do điều trị. Thêm vào đó, làn da cũng sẽ khỏe hơn và hiệu quả trị sẹo tăng cao hơn nhờ vào những khoáng chất có trong nước xịt khoáng.

Bất cứ lúc nào bạn có cảm giác da bị khô thì có thể xịt khoáng ngay lúc đó. Sau khi điều trị, thời điểm da đã bong mài thì nên sử dụng hằng ngày.

Xịt khoáng thường xuyên sau khi trị sẹo rỗ sẽ làm dịu những tổn thương da và phục hồi nhanh

Sau khi trị sẹo rỗ xịt khoáng thường xuyên sẽ giúp những tổn thương trên da da được làm dịu và nhanh hồi phục

3. Da tuyệt đối không được tiếp xúc với ánh mặt trời

Sau khi điều trị sẹo trong 7 ngày đầu: Bạn không nên sử dụng kem chống nắng ở khoảng thời gian này, thay vào đó tốt nhất là sử dụng viên uống chống nắng. Hạn chế không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nếu cần ra ngoài, hãy che chắn cho da mặt thật kỹ bằng khẩu trang, áo khoác có mũ nhé.

Sau ngày thứ 7 trở đi bạn đã có thể thường xuyên dùng kem chống nắng để bảo vệ da nhạy cảm ngay cả khi không đi ra ngoài. Nên lựa chọn sử dụng kem chống nắng y khoa có chỉ số chống nắng SPF 50, PA ++ trở lên. Hãy thoa kem khoảng 30 phút trước khi ra ngoài và bôi lại cách sau đó  2, 3 giờ để da được bảo vệ một cách tốt nhất.

4. Dùng serum trị sẹo

Các chuyên gia da liễu chỉ ra rằng quá trình phục hồi da sẽ được đẩy nhanh sau điều trị khi sử dụng kèm serum, đồng thời còn giúp các dưỡng chất được tăng cường, làm các vết sẹo đầy lên. Thoa serum mỗi ngày 2 lần và nên bảo quản serum trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Sử dụng thuốc trị sẹo theo chỉ dẫn bác sĩ

Các loại thuốc trị sẹo nên được bổ sung sau khi thực hiện điều trị để cải thiện lànda bạn nhiều hơn, thêm hiệu quả điều trị cũng tăng lên. Sử dụng các loại thuốc trị sẹo sẽ kích thích collagen sản sinh tăng lên gấp nhiều lần, giúp phục hồi da nhanh chóng và da mau lành sẹo hơn.

VIII/Những thắc mắc khi điều trị sẹo thường có?

1. Có thể điều trị sẹo dứt điểm không?

Chỉ khi cắt đứt được hoàn toàn liên kết chân sẹo dưới da, cấu trúc sẹo bị phá vỡ, giải phóng được bề mặt da, thì khi đó sẹo mới có thể được trị dứt điểm. Chỉ có tác động được như vậy thì mới nhanh chóng lấp đầy những vết sẹo, làm sẹo lành hẳn và hiệu quả duy trì lâu dài. Và để kỹ thuật này có thể thực hiện, cần phải có công nghệ hỗ trợ cùng với kỹ thuật viên có tay nghề cao, thành thạo chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng có thể điều trị được dứt điểm tình trạng sẹo nếu như bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín điều trị, sử dụng phương pháp điều trị  hiện đại cùng với đội ngũ chuyên viên có trình độ và tay nghề cao.

2. Thời gian điều trị hết sẹo là bao lâu?

Sẽ không thể có con số cụ thể về thời gian để trả lời cho câu hỏi này. Bởi vì việc điều trị sẹo kéo dài bao lâu sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của sẹo, phương pháp điều trị, cách chăm sóc da tại nhà và cơ địa mỗi người.

Nhưng thông thường so với lúc trị mụn thì thời gian điều trị sẹo sẽ lâu hơn, tùy vào mức độ tình trạng của sẹo mà kéo dài từ khoảng 3 – 6 tháng.

3. Spa thực hiện trị sẹo rỗ có đau không?

Khảo sát từ một số khách hàng thì họ cho rằng quá trình điều trị sẹo mụn không quá đau, chỉ có cảm giác hơi nhói. Bởi vì hiện nay, các công nghệ trị sẹo được sử dụng rất nhẹ nhàng sẽ không gây đau quá nhiều. Và nếu có cũng chỉ là cảm giác đau nhẹ sau khi lấy máu để chiết lọc huyết tương giàu tiểu cầu. Nhìn chung, thực hiện quá trình sẽ không gây ra đau cho bạn như những phương pháp cũ khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay