[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ

​Bóc tách sẹo rỗ tuy xuất hiện tại nước ta chưa lâu, nhưng phương pháp này đang dần trở thành một giải pháp được nhiều người lựa chọn để điều trị sẹo rỗ. Lý do nào mà nhiều người muốn tìm đến phương pháp này?

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo RỗNhững thông tin Bống SPA cung cấp dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được rõ thêm về thủ thuật bóc tách sẹo cũng như hiệu quả mà phương pháp này có thể mang lại khi điều trị cho người bị sẹo rỗ.

I/ Bóc tách sẹo rỗ là thủ thuật gì?

Bóc tách sẹo (có tên tiếng Anh là Subcision) là một phương pháp được sử dụng trong thẩm mỹ để điều trị các vết sẹo lõm, sẹo rỗ xuất hiện trên da. Đây là một trong những giải pháp được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia có nền y tế phát triển như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản,…để thực hiện điều trị sẹo rỗ. Đối với những người bị sẹo rỗ nặng và sẹo lâu năm thì phương pháp này cũng có thể mang lại hiệu quả khi điều trị.

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ

Tại  Việt Nam, phương pháp bóc tách sẹo là một khái niệm còn khá mới lạ và chưa được áp dụng nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ, điều trị da liễu. Nguyên nhân là vì phương pháp này là một thủ thuật khó, đòi hỏi người thực hiện phải là chính những bác sĩ, dược sĩ da liễu có trình độ chuyên môn cao và độ cảm nhận sâu sắc để quá trình tiến hành liệu pháp không những đảm bảo điều trị sẹo có hiệu quả cao mà còn không để lại các biến chứng cho người tham gia điều trị.

Hiệu quả mà phương pháp này là có khả năng đầy sẹo vĩnh viễn chứ không khiến sẹo tại lại như nhiều phương pháp điều trị thông thường khác.

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ
Xem thêm : [Bật Mí] 7 Cách trị sẹo rỗ bằng vitamin E Bác Sĩ khuyên dùng

II/ Tại sao nên thực hiện bóc tách sẹo rỗ?

Có rất nhiều người đã tìm đến nhiều địa chỉ để thực hiện điều trị sẹo rỗ, bằng nhiều phương pháp thủ thuật khác nhau, nhưng hiệu quả mang lại không cao hoặc sau một thời gian điều trị sẹo bị tái. Nguyên do là vì các chân sẹo không bị cắt đứt hoàn toàn, nên vết sẹo rỗ không được chữa dứt điểm.

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ

Chúng ta nên hiểu rằng vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo) được tạo nên là do các sợi mô bị xơ cứng và chai lì. Lớp bề mặt da bị những chân sẹo này bám chặt vào, gây ra các vết lõm trên da, tạo nên các vết sẹo rỗ mà chúng ta thường thấy. Nếu những chân sẹo này không được cắt đứt, thì thành công để điều trị sẹo sẽ không cao, hoặc vùng sẹo có cải thiện nhưng sau một thời gian vẫn sẽ lõm trở lại.

Trong khi đó, nếu thực hiện thủ thuật bóc tách sẹo thì hoàn toàn có khả năng cắt bỏ các chân sẹo tận gốc, giúp lớp bề mặt da được giải phóng hoàn toàn, làm đầy sẹo lên một cách tự nhiên. Do đó, thủ thuật bóc tách sẹo là một phương pháp chính đã được rất nhiều dược sĩ, bác sĩ da liễu trên thế giới lựa chọn cho liệu trình điều trị sẹo rỗ.

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ
Xem thêm : Cắt đáy sẹo rỗ giá bao nhiêu tiền ? [Lưu ý] 12 điều sau đây

III/ Cơ chế phương pháp bóc tách sẹo rỗ điều trị

– Bác sĩ sử dụng một đầu kim để tác động xuyên qua bề mặt da của vết sẹo rỗ.

– Xuyên đầu kim với góc nghiêng 45 độ, khi vào dưới da chạm đến lớp hạ bì, kim sẽ di chuyển theo hình cánh quạt qua lại, các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da bị cắt đứt.

-Giải phóng hoàn toàn bề mặt da khỏi các sợi xơ cứng, giúp làm đầy sẹo lên dễ dàng, dần phục hồi bằng với bề mặt da và sau đó không bị lõm trở lại.

-Quá trình tự lành vết thương của cơ thể sẽ được kích thích mạnh mẽ khi thực hiện bóc tách sẹo, giúp cấu trúc vùng da sẹo rỗ được khôi phục và tái tạo lại hiệu quả.

-Khi bóc tách sẹo sẽ tạo ra các vết xâm lấn cũng trở thành đường dẫn cho các dưỡng chất được thoa lên da có thể thẩm thấu vào sâu bên trong da, đồng thời thúc đẩy hỗ trợ quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da tốt hơn.

[Bác sĩ chia sẻ] : Tất cả điều cần biết về Bóc Tách Sẹo Rỗ
Xem thêm : Phương Pháp Chữa Mặt Rỗ ở Nam Giới – Bác Sĩ Khuyên Dùng

IV/ Những ưu điểm khi thực hiện bóc tách sẹo rỗ

– Mối liên kết giữa chân sẹo và bề mặt da bị cắt đứt, vùng da không bị tái lõm trở lại.

– Tình trạng bị sẹo sâu, sẹo lâu năm cũng có thể cải thiện.

– Ngay sau lần điều trị đầu tiên có thể thấy được tình trạng sẹo rỗ được cải thiện rõ.

– So với các phương pháp thông thường thì phương pháp này có thời gian liệu trình ngắn hơn.

Sau khi thực hiện bóc tách sẹo đôi khi có thể để lại một số vết thâm trên da vì đây là một phương pháp có tính xâm lấn. Các vết thâm này được hình thành nên là do quá trình cấu trúc da được tái tạo, trong đó có hiện tượng các mạch máu tăng sinh để vùng đáy sẹo được nuôi dưỡng, giúp làm đầy sẹo lên.

Trong quá trình hồi phục lành vết thường thì những vết thâm này là một biểu hiện bình thường, nên sau khoảng từ 4-6 tuần ( tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người) , những vết thâm đó sẽ dần mờ và biến mất hoàn toàn .
Xem thêm : Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả – [Bác sĩ tư vấn]

V/ Lưu ý khi thực hiện phương pháp bóc tách/cắt đáy sẹo để điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm

Phương pháp cắt đáy sẹo tuy mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị sẹo rỗ nhưng người thực hiện điều trị vẫn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Quá trình tiến hành thủ thuật cắt đáy sẹo rỗ phải do các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa da liễu có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị cao thực hiện, để trong và sau điều trị đảm bảo hiệu quả và an toàn.

  • Cần đảm bảo vệ sinh, vô trùng vô khuẩn các dụng cụ chuyên dụng sử dụng trong bóc tách, kim y khoa riêng biệt.

  • Trước khi tiến hành bóc tách, cần khử trùng vùng da bị sẹo rỗ để tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm : Phân loại sẹo rỗ /sẹo lõm gồm 3 dạng: Nguyên Nhân – Điều Trị

VII/ Sử dụng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo rỗ để điều trị sẹo rỗ tại Bống Spa

Phương pháp cắt đáy sẹo rỗ tại Bống Spa được thực hiện chuyên sâu bởi các bác sĩ, chuyên viên da liễu, đảm bảo đúng với quy định về điều kiện vô trùng, vô khuẩn, đã được Sở  Y tế kiểm duyệt.

Các bác sĩ , dược sĩ , chuyên viên da liễu thực hiện bóc tách sẹo rỗ

Phương pháp này được thực hiện bởi chính các bác sĩ, dược sĩ  có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về điều trị sẹo rỗ. Với tay nghề cao, thủ thuật điều trị chuyên sâu của các bác sĩ, dược sĩ, các mũi kim được đưa xuống bề mặt da một cách vừa đủ, tùy thuộc vào mức độ nông sâu của từng vết sẹo rỗ mà độ sâu của kim sẽ được điều chỉnh phù hợp, bóc tách riêng biệt từng vết sẹo. Đảm bảo sau điều trị mang lại hiệu quả và tình trạng vết thâm vùng điều trị kéo dài sau bóc tách cũng sẽ hạn chế.

VIII/ Chi Phí bóc tách/ cắt đáy sẹo rỗ + PRP để điều trị sẹo rỗ tại Bống Spa

Chi phí cho một liệu trình thực hiện điều trị bằng phương pháp cắt đáy sẹo rỗ + kết hợp lăn kim PRP 4.0 là 1.500.000đ / buổi ( giá gốc 4.000.000đ). Mức giá này hiện nay rất hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng một kết quả hài lòng.

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay