Viền Môi Bị Thâm Sau Khi Xăm : Nguyên Nhân & 6 Cách Khắc Phục [2023]

Một trong những xu hướng làm đẹp phổ biến và thịnh hành hiện nay chính là phun môi. Với việc khử hoàn toàn TRIỆT ĐỂ những trường hợp viền môi bị thâm, xỉn màu,… thì phun môi là một trong những phương pháp công nghệ tiên tiến nhất.

Viền Môi Bị Thâm sau khi xăm :Nguyên nhân & 6 cách khắc phục

Nhưng có rất nhiều trường hợp các chị em khách hàng, viền môi bị thâm sau khi xăm hay phun cấy , có khi còn thâm và sạm hơn trước khi phun vì trên thực tế thì nó không hẳn là hoàn hảo và màu hồng như chúng ta vẫn thường nghĩ. Vậy hãy cùng tìm hiểu với Bống Spa & Clinic để lý giải vì sao phun môi rồi mà môi vẫn bị thâm nhé!

Viền Môi Bị Thâm sau khi xăm :Nguyên nhân & 6 cách khắc phục

Xem thêm : Phun Môi Collagen giá bao nhiêu – Giữ màu bao lâu ?

 I.  Vì sao phun môi bị thâm đen, nguyên nhân do đâu?

Một trong những hình thức phun xăm thẩm mỹ cơ bản mà KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT chính là phun môi. Nhằm TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP lên bề mặt bờ môi để bơm lớp mực này lên TẦNG THƯỢNG BÌ MÔI thì các chuyên viên phun xăm thẩm mỹ sẽ sử dụng đầu kim và có bầu mực nằm phía trên, cơ chế hoạt động của nó vô cùng đơn giản.

Viền Môi Bị Thâm sau khi xăm :Nguyên nhân & 6 cách khắc phục

Trong điều kiện chấp nhận được thì việc phun xăm thẩm mỹ này không nhiều thì cũng ít sẽ gây tổn thương lên bờ môi của chúng ta. Lớp da chết trên bề mặt bờ môi sẽ bị bong ra và bắt đầu lên màu chuẩn đẹp và tự nhiên hơn vì theo cơ chế làm lành vết thương, sau khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày.

Trên bề mặt LÝ THUYẾT thì là vậy nhưng trên thực tế, có rất nhiều trường hợp khi phun xăm thì bờ môi vẫn bị thâm sạm như thường, có khi còn thâm hơn trước khi phun xăm thẩm mỹ sau 2 – 3 tháng. Ở các cơ sở thẩm mỹ viện không uy tín là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này.

Viền Môi Bị Thâm sau khi xăm :Nguyên nhân & 6 cách khắc phục

Bờ môi chúng ta bị thâm đen, tím, phun xăm môi bị mụn nước nếu chúng ta thực hiện phun môi tại những thẩm mỹ viện không uy tín. Ngoài ra, khiến cho thời gian điều trị tình trạng môi bị hỏng vô cùng mất thời gian và tiền bạc do bị ảnh hưởng bởi những tác hại phun xăm môi NGHIÊM TRỌNG KHÔNG LƯỜNG. Với BỜ MÔI của mình vừa bị lỗi, vừa thâm đen mà còn nổi mủ, nhiễm trùng trong thời gian điều trị thì liệu các chị em có chấp nhận được không?

Viền Môi Bị Thâm sau khi xăm :Nguyên nhân & 6 cách khắc phục

Còn có những nguyên nhân khác ngoài nguyên nhân môi bị thâm sạm sau khi phun là từ các thẩm mỹ viện, Spa làm đẹp trôi nổi không uy tín như:

 • ► Lạc hậu trong thiết bị phun môi

 • ► Không đảm bảo chất lượng ở chất liệu mực

 • ► KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP với tay nghề chuyên viên

 • ► KHÔNG HỢP LÝ trong chế độ chăm sóc, ăn uống

 • ► CƠ ĐỊA mỗi người của mỗi người khác nhau

 

Xem thêm : Phun môi collagen giá bao nhiêu tiền : Môi Xinh – Mọng Mướt

Bống Spa và Viện Thẩm Mỹ ANCHEE Beauty cùng 1 hệ thống

1.  Thiết bị phun môi cũ, lạc hậu gây ra tình trạng xăm môi thâm

Viền môi bị thâm sau khi xăm phun thì đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng như trên. Đối với các cơ sở làm đẹp không uy tín, chất lượng mà bạn chưa tìm hiểu đã đi tới thực hiện phương pháp xăm môi. Họ đã BẤT CHẤP sử dụng các thiết bị phun môi cũ, lạc hậu sẽ làm tổn thương môi từ bên trong vì để giảm thiểu chi phí mua đồ công nghệ cao.

Những thiết bị phun xăm môi LẠC HẬU này thông thường có cấu tạo đầu kim vừa TO vừa THÔ, vô cùng THIẾU LOGIC này thì thay vì tác động một lực mạnh từ các thiết bị công nghệ phun môi cũ lạc hậu thì nó lại tác động mạnh vào bờ môi mỏng vốn dĩ là NÊN PHUN LƯỚT.

Xem thêm : Trị thâm môi bằng Laser 1 lần duy nhất – Giá Bao Nhiêu?

Môi tích tụ máu bầm và sau khi máu bầm đông lại sẽ xảy ra hiện tượng phun môi xong bị thâm tím, thâm đen và gây ra mất thẩm mỹ trầm trọng trên gương mặt chị em chúng ta do sự tác động mạnh mà thiếu logic, thiếu khoa học.

 2.  Chất liệu màu mực kém chất lượng, hàng trôi nổi khiến phun môi bị thâm

Một trong những yếu tố chính quyết định đến việc lên màu chuẩn của đôi môi nằm ở chất lượng màu mực. Mực hữu cơ và mực vô cơ là 2 loại mực phun xăm chính trên thị trường hiện nay. Các chị em khách hàng vô cùng yên tâm về loại mực hữu cơ vì nó được trích xuất 100% từ tự nhiên. Loại mực vô cơ ( hay còn gọi là mực nhân tạo ) chính là điều mà chúng ta nên quan ngại

Chúng ta sẽ HOÀN TOÀN KHÔNG BIẾT là chúng có chất lượng hay không nếu sử dụng mực vô cơ (mực nhân tạo) khi phun môi. Sau khi phun xăm thì chất lượng lên màu bờ môi hoàn toàn nằm trong tỉ lệ 50 – 50 ( 50% là chất lượng còn lại thì kém chất lượng )

Sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường nếu sử dụng mực vô cơ không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Sau một thời gian khi các sắc tố da bị ăn mòn sẽ  gây hại cho sức khỏe, không tốt cho làn da môi để lộ lại những màu sắc do kim loại nặng để lại bởi trong loại mực vô cơ có thể bị pha lẫn nhiều loại tạp chất, kim loại nặng. ( màu thâm sạm ) => Các chị em cần đề phòng bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra phun môi bị đốm đen.

Xem thêm : Bật mí 11 cách trị môi thâm đen hiệu quả chỉ sau 1 tuần

 3.  Tay nghề chuyên viên phun xăm không có kinh nghiệm khiến môi xăm bị thâm

Tất nhiên yếu tố tay nghề chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là yếu tố không thể bỏ qua được rồi. Yêu cầu của kỹ thuật viên phun môi rất cao dù cho phun môi là phương pháp làm đẹp với kỹ thuật vô cùng đơn giản. Để tránh tác động lên đôi môi làm tổn thương môi, từ đó khiến môi bị thâm sau phun thì theo đó, sự tỉ mỉ về tỷ lệ mực, khéo léo cùng kỹ thuật đi kim là các yếu tố mà chuyên viên phun môi cần có.

 4.  Chế độ chăm sóc không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến môi bị thâm viền sau khi phun

Chế độ chăm sóc môi sau khi phun cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lên màu của môi bên cạnh những yếu tố về màu mực, tay nghề của chuyên viên cùng máy móc thiết bị làm đẹp.

Nếu cho môi tiếp xúc với nước, lấy tay bóc vảy môi, hay ăn các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống, cà phê, đồ nếp,…sẽ khiến môi bị thâm viền và tổn thương, thậm chí là môi bị sưng, ngứa,…sau khi phun môi và trong thời gian đầu các chị em chủ quan, ỷ y không kiêng cữ.

Chị em nên có chế độ chăm sóc môi hợp lý và thực hiện ăn kiêng một số loại thực phẩm nói trên ít nhất trong vòng 1 THÁNG để có được kết quả như ý sau khi phun môi nhé!

 5.  Do cơ địa mỗi người nên xăm môi bị thâm

Mức độ bị thâm sau khi phun môi cũng sẽ khác nhau với mỗi tình trạng cơ địa ở từng người khác nhau. Không thể tác động từ bên ngoài vì đây là yếu tố từ bên trong cơ thể. Nếu cơ địa của các chị em không phù hợp vẫn gây ra tình trạng thâm môi, xỉn màu như thường, tuy chỉ chiếm tỉ lệ vô cùng thấp trong một vài trường hợp sau khi phun xăm.

Dịch vụ

Giá ưu đãi Giá gốc
Khử thâm môi 600k

1.000k

Phun môi Phun môi Collagen 500k 4.000k
Cấy môi sinh học 500k 3.000k
Phun môi Công nghệ Tế Bào Gốc  1000k 6.000k
Phun xăm mí mắt ( eyeliner , mí mắt mèo , mí mắt nai …. ) 600k 2.000k
Phun tán bột 1000k 3.000k
Điêu khắc Tả Thực công nghệ Phibrow 1990k 6.000k
Điêu khắc chân mày Châu Âu 1500k  6.000k
Phun mày công nghệ 3D 600k 2.500k
Phun mày chạm hạt 6D 1000k 3.500k
Phun mày Shading 9D 1500k 4.500k
Hairstroke dệt sợi lông vũ 1500k 6.000k
Phun mày Ombre  1500k 4.500k
Laser Xóa xăm lông mày để đổi dáng khác 400k 1.000k

Xem thêm : Bật mí 12 cách trị thâm môi hiệu quả tại nhà sau 1 tuần

 II.  Xử lý thâm viền môi TỰ NHIÊN, HIỆU QUẢ tại nhà như thế nào để khắc phục được hoàn toàn

Sau khi phun xăm thì nếu các chị em không may mắn và sau khi xăm môi bị thâm phải làm sao, sau khi nắm được tất tần tật các lý do có thể khiến cho bờ môi bị thâm? Trong phần này Bống Spa & Clinic sẽ chia sẻ cách khắc phục môi thâm sau khi phun xăm một cách TỰ NHIÊN, AN TOÀN và HIỆU QUẢ để cho các chị em không phải quá lo lắng và đợi lâu nhé!

 1.  Dùng dầu dừa để xử lý thâm viền môi

Một trong những cách hỗ trợ khắc phục an toàn và hiệu quả cho môi bị thâm viền sau phun tại nhà vô cùng an toàn được nhiều chị em áp dụng đó là dầu dừa. Dầu dừa giúp nuôi dưỡng đôi môi sau phun hồng hào và tươi tắn là do trong nhiều nghiên cứu cho thấy dầu dừa có chứa nhiều vitamin D và khoáng chất có lợi.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • ► Bước 1: Dầu dừa nguyên chất cần được chuẩn bị

 • ► Bước 2: Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh môi sau phun

 • ► Bước 3: Thấm dầu dừa bằng tăm bông và thoa nhẹ nhàng lên môi

 • ► Bước 4: Lau chạm nhẹ môi với nước muối sinh lý để làm sạch sau khoảng 20 – 30 phút khi dầu dừa bắt đầu khô.

 2.  Dùng kem kích màu môi cũng là cách xử lý xăm viền môi bị thâm

Để khắc phục tình trạng môi bị thâm sau khi phun thì bên cạnh dầu dừa, bạn cũng có thể sử dụng kem kích màu môi. Có rất nhiều sản phẩm kem kích màu môi đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường hiện nay. Sẽ để lại những tác hại nghiêm trọng cho đôi môi nếu lựa chọn không cẩn thận sử dụng nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế khi sử dụng phương pháp này thì bàn cần đặc biệt chú ý nhé!

Cách thực hiện dễ dàng:

 • ► Bước 1:Không tự ý bóc những lớp da đang bong tróc trên môi và vệ sinh môi cẩn thận

 • ► Bước 2: Dùng kem kích màu môi thoa đều lên môi

 • ► Bước 3: Trong khoảng 3 – 4 LẦN/ TUẦN thì thực hiện đều đặn

 3.  Sau khi phun môi bị thâm cần chăm sóc, vệ sinh tốt

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn nên có chế độ chăm sóc và vệ sinh môi thật tốt để tránh tình trạng môi bị thâm sau khi phun.

Nước là nguyên nhân hàng đầu khiến môi bị thâm sau phun nên bạn cần hạn chế cho môi tiếp xúc với nước. Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh môi nhẹ nhàng. Sau khi phun môi khoảng từ 4 – 6 TIẾNG ĐẦU thì hạn chế việc đánh răng, sử dụng ống hút để uống nước nhằm bảo vệ cho môi sau khi vệ sinh chậm nhẹ cho môi khô thoáng.

 4.  Cần xây dựng chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý

sau khi phun môi chế độ dinh dưỡng

Do chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng của các chị em chưa tốt cũng là nguyên nhân chủ yếu cho trường hợp “phun xăm môi sau 1 tháng vẫn thâm”. Hãy bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho việc lên màu của môi sau phun như sữa chua, cà chua, thơm, cà rốt,…Ngoài ra, chị em cần uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây, hoa quả tươi,…để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý.

Sau khi phun thì những loại thực phẩm có hại cho môi như thịt gà, thịt bò, rau muống, nếp, cà phê, rượu, bia, nước tương, nước ngọt,…cần được tránh xa hoàn toàn.

 5.  Dùng các loại son dưỡng môi nhằm khắc phục phun môi xong bị thâm

Để khắc phục tình trạng môi thâm thì sử dụng các loại son dưỡng môi sau phun cũng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Để nuôi dưỡng đôi môi sau phun, hỗ trợ môi lên màu chuẩn và đẹp hơn thì bạn có thể sử dụng tinh chất dưỡng môi Doctor Magic.

Các bước làm:

Để dưỡng cho môi mềm mịn và hỗ trợ cho màu môi đẹp hơn sau khi vệ sinh sạch và thấm khô môi thì lấy 1 lượng vừa đủ tinh chất, ngày dùng 2 lần sáng – tối và  thoa 1 lớp mỏng lên môi.

 6.  Sau phun xăm chờ môi ổn định và xóa sửa lại môi bị thâm

Bạn nên chờ môi ổn định sau đó sử dụng công nghệ cao để xóa sửa lại cũng là một giải pháp nếu tình trạng thâm môi của bạn quá nặng và bạn muốn an toàn hơn. Để bạn có thể xoá bay bờ môi thâm và sạm của mình thì đây là phương pháp vô cùng nhanh, gọn và lẹ.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ xóa sửa môi uy tín tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và có thể đảm bảo an toàn nhé!


Xem thêm : Môi thâm bẩm sinh 

III. Phục hồi môi sau khi phun diễn ra như thế nào?

– Sau khi phun môi 1 – 2 ngày

 Đừng lo lắng đây là hiện tượng bình thường khi môi có cảm giác khó chịu, vướng víu, môi hơi sưng và căng da.

– Ngày 3 – 4 sau khi phun

Đây cũng là hiện tượng bình thường trong quá trình phục hồi của môi sau khi phun khi môi có hiện tượng bong vảy ít và có cảm giác hơi khô môi.

– Ngày 5 – 6 sau khi phun

Lúc này bạn bắt đầu bôi vaselin hoặc thuốc dưỡng môi theo hướng dẫn để môi mềm và bóng hơn khi lớp vảy sẽ bong hết, màu môi sẽ tươi hơn tuy nhiên vẫn còn khô.

– Ngày 7 – 30 sau khi phun

Để quá trình phục hồi và lên màu môi được đẹp hơn nhé thì bạn cứ tiếp tục bôi dưỡng môi dù cho lúc này màu môi bắt đầu sậm lại, bạn cũng đừng lo lắng vì  thậm chí còn có thể sậm hơn lúc chưa phun.

– Sau 1 tháng khi phụn xăm

Bạn vẫn tiếp tục bôi dưỡng môi để môi luôn được mềm mại nhé vì lúc này môi bạn đã sáng lên và mịn dần đi.

– Sau khi phun xăm 2 – 3 tháng

Nếu bạn muốn điều chỉnh cho hài lòng hơn thì có thể đi dặm thêm nhé vì thời gian này màu môi bạn đã ổn định và giống như màu bạn chọn ban đầu.

Nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách và khoa học nhất thì làn môi sẽ không bị thâm sau khi phun mà đẹp lung linh

Xem thêm : Top 6 Kem Trị Thâm Môi Hàn Quốc & Nhật Bản Tốt Nhất 

IV.  Xử lý thâm viền môi sau khi phun môi khiến môi lên màu chuẩn tại Bống Spa & Clinic

 1.  Sau phun, hình ảnh môi bong tại Bống Spa & Clinic

Một số hình ảnh môi bong sau phun tại Bống Spa & Clinic

Sau phun, môi bong và hình ảnh tại Bống Spa & Clinic.

Xem thêm : Khử thâm môi nam :Màu tự nhiên – Chuẩn men – Ở đâu tốt 

 2.  Quy trình xử lý môi thâm tại Bống Spa & Clinic diễn ra như thế nào

Hãy đến với Bống Spa & Clinic nếu khách hàng đã từng phun môi nơi khác bị hư, dáng mẫu màu sắc xấu thì sẽ được trải nghiệm quy trình xử lý môi thâm chuyên nghiệp.

 • ► Bước 1: Tư vấn chọn màu bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 • ► Bước 2: Các chuyên viên Bống Spa & Clinic sẽ tiến hành vẽ tạo lại dáng môi cười nếu khách hàng đồng ý.

 • ► Bước 3:  Dùng công nghệ cao để thực hiện xóa xử lý màu cũ phun môi trọn gói

 • Xem thêm : Điêu khắc chân mày 8D là gì ? Ưu nhược điểm – Giá bao nhiêu?

 V.  Kết luận bài viết

Một gương mặt khả ái cùng với đó là mờ môi hồng hào căng mọng là mong muốn của bất kì chị em phụ nữ nào. Một trong những tác nhân ảnh hưởng  mạnh tới các chị em chúng ta đó là viền môi bị thâm sau khi xăm và cách khắc phục môi thâm khi phun xăm sau 2 tuần thì đại đa số phụ nữ, con gái chúng ta phải nắm bởi đây  là một trong những CÁCH CƠ BẢN. Mong rằng bạn đã biết được nguyên nhân nào khiến môi bị thâm sau phun, cách khắc phục cũng như chọn được địa chỉ phun môi xử lý môi thâm uy tín sau khi tìm hiểu và đọc kỹ bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay