6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm – Hiệu Quả 2023

Nhằm mục đích loại bỏ đi những vùng lông mọc trên da không đúng vị trí, rất nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến những phương pháp triệt lông vĩnh viễn như sử dụng tia laser hoặc các biện pháp có thể áp dụng ngay tại nhà như triệt lông tại nhà. Vậy câu hỏi đặt ra cho việc này là bạn có nên triệt lông hay không?

 

Xem thêm : bảng giá triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền

Nội Dung Chính

I. Khái niệm về triệt lông?

Triệt lông được hiểu đơn giản là một thủ thuật y tế nhằm giúp loại bỏ đi những phần lông không mong muốn và mọc nhiều nơi trên cơ thể bằng các phương pháp sử dụng một chùm ánh sáng  (tia laser) hoặc các dụng cụ dùng để  tẩy lông chuyên dụng.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Đối với những phương pháp triệt lông truyền thống như: sử dụng dao cạo lông, waxing, sử dụng những loại kem tẩy lông chuyên dụng.. và phương pháp sử dụng những biện pháp triệt lông hiện đại nhất như laser. Những phương pháp này đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của mình.

Tuy nhiên, hiện nay phương pháp được mọi người yêu thích và ưa chuộng nhất chính là sử dụng triệt lông bằng laser.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Đối với quá trình tẩy lông bằng công nghệ laser, các tia laser sẽ phát ra những chùm ánh sáng sẽ được hấp thụ bởi các sắc tố (melanin) trong lông.

Năng lượng của chùm ánh sáng này sẽ được chuyển hóa thành nhiệt, làm tổn thương và gây tác động đến các túi hình ống sâu trong da (nang lông) tạo ra những sợi lông. Sự tổn thương này sẽ gây ra những sự ức chế hoặc giúp cho sự chậm phát triển của lông về lâu dài tốt hơn.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng phương pháp này để điều trị lông tại vùng lông mà bạn không mong muốn ở tất cả những khu vực trên cơ thể. Tuy nhiên, một điều lưu ý dành cho bạn là nếu trên da bạn có hình xăm thì bạn không nên thực hiện biện pháp triệt lông.

Màu tóc và loại da sẽ gây nên những ảnh hưởng đến sự thành công của việc tẩy lông bằng phương pháp laser. Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này chính là các sắc tố của tóc, chứ không phải sắc tố của da bạn sẽ hấp thụ những chùm ánh sáng.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Tia laser này sẽ đem đến những tác động trực tiếp lên các nang lông chứ không gây ra những sự tổn thương trên da.

Nguy cơ tổn gây những tổn thương lớn hơn ở trên da khi có ít sự tương phản giữa lông và màu da trên cơ thể.

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển vì thế công nghệ laser đã giúp cho việc tẩy lông bằng phương pháp này trở nên dễ dàng và nó đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những người có làn da màu da sẫm.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Việc tẩy lông bằng công nghệ laser sẽ có ít hiệu quả hơn nhất là đối với các màu lông không hấp thụ được những ánh sáng tốt như lông vàng và trắng.

Mặc dù, tẩy lông bằng công nghệ laser sẽ đem đến những hiệu quả tốt trong việc duy trì hoãn sự phát triển của lông trong một khoảng thời gian dài, và tất nhiên nó sẽ không có tác dụng mang lại những kết quả, hiệu quả triệt lông vĩnh viễn.

Tẩy lông bằng việc sử dụng công nghệ laser mang đến những hiệu quả vô cùng cao và có thể thực hiện trên mọi đối tượng khác nhau, nhất là dành cho những người có một làn da sáng và lông có màu sắc sẫm, tối.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

Triệt lông bằng laser là phương pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả cao

Xem thêm : 11 Cách Triệt Lông Bikini Vĩnh Viễn & Điều cần lưu ý

II. Phương pháp triệt lông có mang lại hiệu quả vĩnh viễn hay không?

Một số những phương pháp tẩy lông sẽ mang lại những hiệu quả về lâu dài cho những người có cơ địa và vùng lông rậm rạp và  có những nhu cầu về việc triệt lông. Phương pháp điều trị cho việc loại bỏ lông an toàn và hiệu quả được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xác nhận là có thể  giúp cho việc tẩy lông vĩnh viễn đó chính là: điện phân.

quy trình triệt lông
quy trình triệt lông

Một phương pháp triệt lông khác cũng mang lại hiệu quả lâu dài là tẩy lông bằng laser. Đối với một liệu trình tẩy lông sẽ bao gồm rất nhiều lần điều trị qua một khoảng thời gian. Đây chính là một phương pháp vô cùng phù hợp đối với những người đang có ý định muốn tẩy lông tại vùng mặt.

Lông chân tay

Một số người có lông chân tay nhiều sẽ có nhu cầu tẩy lông vĩnh viễn

Xem thêm : 4+ Cách Triệt Lông Mặt Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Hiệu Quả

III. Một số những phương pháp có thể mang hiệu quả triệt lông vĩnh viễn

1. Điện phân

Trong quá trình thực hiện triệt lông vĩnh viễn bằng phương pháp điện phân, lúc này các bác sĩ sẽ sử dụng một kim tiêm, đưa một tần số vô tuyến có bước sóng ngắn trực tiếp vào các nang lông rồi sau đó sẽ loại bỏ lông trực tiếp bằng nhíp. Đối với việc sử dụng phương pháp điện phân có thể áp dụng trên tất cả bộ phận của cơ thể.

Phương pháp này mang lại những hiệu quả  rất khả quan trên tất cả mọi loại lông hoặc tóc, kể cả là những mái tóc sáng màu.

Do quá trình phát triển của lông và tóc, phương pháp sử dụng điện phân có thể mang lại cho bạn những hiệu quả triệt lông mà bạn mong muốn.

Tần số sử dụng phương pháp này sẽ tùy thuộc vào các vùng lông trên cơ thể, mức độ nhạy cảm của cơ địa mỗi người, số lượng lông tại vùng cần triệt trên cơ thể.Sau khi đã loại bỏ được tất cả những đám lông mà bạn muốn loại bỏ khỏi khu vực điều trị thì bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ những liệu trình nào khác nữa.

2. Tẩy lông bằng phương pháp công nghệ laser

Đây là một phương pháp có công dụng giúp làm phá hủy đi các nang lông, khiến cho tình trạng lông được tiêu diệt trong một thời gian dài.

Đối với phương pháp tẩy lông này bạn có thể sử dụng trên tất cả các vị trí của cơ thể. Tẩy lông bằng phương pháp laser mang lại kết quả nhanh chóng và rõ ràng cho bạn.

Một liệu trình sẽ gồm nhiều buổi trên vùng cơ thể mà bạn muốn loại bỏ lông. Các buổi điều trị này sẽ cách nhau khoảng từ 4-6 tuần. Sau khi hoàn thành quá trình triệt lông nang lông sẽ được tiêu hủy khiến cho tình trạng mọc lông giảm đi và lông sẽ không mọc lại trong một thời gian dài.

Đối với phương pháp này ngay từ lần đầu bạn đã nhìn thấy công dụng rất rõ ràng của chúng, lông được loại bỏ từ 10-30% tại ngay khu vực mà bạn điều trị.

Sau lần triệt đầu tiên lông sẽ mọc lại thưa thớt hơn và mỏng, nhạt màu hơn. Trên thực tế tẩy lông bằng công nghệ này mang lại hiệu quả tốt nhất trên những loại lông có màu sẫm và thô cứng còn lại đối với những màu lông sáng hơn hoặc màu xám đỏ thì chúng không phát huy công dụng nhiều.

Theo đó, cần lưu ý, tẩy lông bằng laser làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời (tạm thời). Vì vậy, trong suốt quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp giúp bảo vệ da như sau:

Sau quá trình tẩy lông bằng công nghệ laser làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều vì thế bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng để bảo vệ da tránh những tác hại gây ra từ ánh sáng mặt trời đối với làn da bạn. Một số lưu ý dành cho bạn sau khi bạn thực hiện quá trình triệt lông.

 • Không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhất là giữa trưa.

 • Sử dụng những công cụ chống nắng trước khi ra đường

 • Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng trên SPF 30 để bảo vệ làn da của bạn một cách tối ưu nhất.

3.  Sử dụng kem, gel tẩy lông chuyên dụng

Đối với những người không có điều kiện và kinh tế và không có đủ thời gian để đến các thẩm mỹ viện thực hiện phương pháp triệt lông bằng laser thì việc sử dụng những loại kem tẩy lông có trên thị trường để loại bỏ vùng lông mà mình không mong muốn được các chị em rất yêu thích và lựa chọn. Công dụng của những loại kem này có thể kể đến đó là việc loại bỏ lông một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối ưu. Tuy nhiên trước khi sử dụng một loại kem tẩy lông chuyên dụng nào bạn nên tìm hiểu trước để tránh mua phải những hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Kem tẩy lông

Kem tẩy lông được áp dụng khá phổ biến nhưng hiệu quả không cao

Xem thêm :7 Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất

VI. Quy trình các bước triệt lông

Ngày nay các dịch vụ triệt lông vĩnh viễn đã và đang là xu hướng làm đẹp hàng đầu được phái đẹp lựa chọn. Nhu cầu sử dụng dịch vụ triệt lông của khách hàng ngày càng phổ biến vì khi triệt lông vĩnh viễn không chỉ giúp có một làn da mịn màng, trắng sáng mà còn giải quyết được các vấn đề bệnh lý về da, giúp thu nhỏ lỗ chân lông giúp da săn chắc hơn.

Nếu bạn đang hoặc sắp mở trung tâm spa thì đừng bỏ qua quy trình triệt lông chuẩn chuyên nghiệp, an toàn sau đây.

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, có rất nhiều công nghệ triệt lông vĩnh viễn xuất hiện vì thế sẽ không có quy trình triệt lông nào giống nhau. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn quy trình triệt lông bằng công nghệ OPT SHR.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn về tình trạng da

Trước tiên cần phải xác định rõ được tình trạng da để có thể áp dụng được phương pháp triệt lông phù hợp mới mang lại kết quả cao và đảm bảo an toàn nhất. Điều này sẽ được các bác sĩ, chuyên da tư vấn và thăm khám miễn phí ban đầu để đưa ra giải pháp thích hợp cho từng tình trạng da của khách hàng.

Bước 2: Tẩy trang và làm sạch vùng lông cần triệt 

Bước quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến cả quá trình triệt lông là phải làm sạch da trước khi thực hiện điều trị triệt lông vĩnh viễn. Khi da được vệ sinh sạch sẽ, bề mặt da thông thoáng giúp cho năng lượng ánh sáng của công nghệ triệt lông đi sâu hơn vào mầm nhú nang lông từ đó đạt hiệu quả tốt nhất trong việc triệt lông.

Bước 3: Sử dụng gel lạnh

Thoa gel lạnh lên vùng da đã được làm sạch để các bước triệt lông thực hiện dễ dàng và đảm bảo hiệu quả hơn.

Bước 4: Sử dụng máy triệt lông 

Bước tiếp đến là KTV (Kỹ thuật viên) sẽ cho chạy máy triệt lông (cài đặt các thông số, năng lượng ánh sáng dưới sự chỉ định của chuyên gia, bác sĩ da liễu).

Tiến hành chiếu ánh sáng có bước sóng phù hợp lên vùng da cần triệt lông trong thời gian phù hợp.

Bước 5: Làm sạch gel lạnh 

Sau khi đã triệt lông bằng máy sẽ đến bước rửa sạch lớp gel lạnh đã bôi trước đó.

Bước 6: Thoa kem dưỡng ẩm

Bước cuối cùng là thoa kem dư và tiến hành chiếu ánh sáng có bước sóng phù hợp lên vùng da cần triệt lông trong thời gian phù hợp.

Dưỡng ẩm cho da. Giúp cho vùng da mới triệt được cấp ẩm, dịu lại và tránh bị đau rát.

Một vài lưu ý sau khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn 

Sau khi đã thực hiện triệt lông xong các chuyên gia, bác sĩ sẽ lưu ý cho khách hàng những vấn đề cơ bản sau:

 • Sau 48h từ khi vừa thực hiện điều trị triệt lông vĩnh viễn, vùng da đó rất yếu và nhạy cảm. Bạn hạn chế để vùng da đó tiếp xúc với nước và các chất như sữa tắm và chất dưỡng da khác, nếu cần thiết bạn chỉ nên tắm bằng sữa tắm dành cho em bé.

 • Lưu ý không nên tự ý wax hoặc nhổ lông trước khi thực hiện triệt lông 1 tuần trước đó, điều này sẽ làm đứt đoạn và mất đi gốc lông khiến cho quá trình điều trị triệt lông không thể đạt được hiệu quả.

 • Tránh cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến da bị sạm nắng sau khi triệt lông, lúc này các sắc tố melanin dưới da nhiều, ánh sáng sẽ bị các melanin hấp thụ, làm giảm hiệu quả triệt lông về sau.

 • Sau khi kết thúc quá trình điều trị triệt lông bạn phải cần thoa kem chống nắng có độ SPF 30 trở lên, và che kín vùng da mới mới triệt lông khi đi ra ngoài.

 • Và bạn nên nhớ phải cố gắng đi đúng liệu trình đã được hẹn để đảm bảo quá trình điều trị không bị gián đoạn và đạt hiệu quả điều trị triệt lông vĩnh viễn cao nhất.

VIII. Những thắc mắc về việc triệt lông có thể bạn chưa biết?

.1 Độ tuổi có thể sử dụng biện pháp triệt lông?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia tại Bống Spa & Clinic thì bạn nên triệt lông khi đủ 18 tuổi hoặc hơn, Lúc này bạn có thể sử dụng tất cả các phương pháp triệt lông từ triệt lông tạm thời hay triệt lông vĩnh viễn.

.2 Lông có thật sự bị triệt vĩnh viễn không? 

Câu trả lời cho việc lông có thật sự chết đi vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cơ địa và việc bạn sử dụng công nghệ để triệt lông. Ngoài các phương pháp sử dụng laser hay điện phân thì các chuyên gia cũng khuyến khích bạn sử dụng công nghệ ánh sáng OPT-SHR – 2 độ cho quá trình triệt lông của mình.

Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học OPT-SHR – 2 độ sẽ đưa ra những tác động vào những mầm nhú bên trong các nang lông đem đến những hiệu quả triệt lông có thể lên đến hơn 96%. Phương pháp này sẽ gây ra những ức chế giúp cho những nang lông không mọc lại về sau đồng thời cũng sẽ mang đến cho bạn một làn da mịn màng, tươi sáng hơn rất nhiều. Một điều quan trọng hơn là liệu trình triệt lông bằng phương pháp sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học đã được  kiểm định về độ an toàn từ viện FDA Hoa Kỳ.

Triệt lông OPT-SHR – 2 độ là giải pháp triệt lông hiệu quả cao và an toàn hơn các phương pháp khác rất nhiều

Xem thêm : Triệt Lông Nách Bao Nhiêu Tiền

.3 Triệt lông liệu có đau rát hay không?

Ngày nay khoa học và công nghệ rất phát triển vì thế các phương pháp triệt lông cũng đã được cải tiến hơn rất nhiều. Tại Bống Spa & Clinic sử dụng những công nghệ triệt lông đạt chuẩn quốc tế vì thế rất an toàn cho da của bạn và không gây ra những tình trạng đau rát khó chịu. Tuy nhiên trên da của bạn lại có những vùng da rất nhạy cảm như vùng tam giác bikini, đối với vùng da này khi sử dụng những phương pháp triệt lông công nghệ cao sẽ có cảm giác hơi nhói nhẹ tuy nhiên sẽ nhanh chóng qua đi.

Sử dụng biện pháp triệt lông bằng công nghệ cao là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn để loại bỏ những vùng lông không mong muốn mà lại không gây những tình trạng đau rát và hạn chế tổn thương vùng da của bạn.

.4 Bảng giá triệt lông vĩnh viễn ?

Tại những vùng khác nhau trên cơ thể sẽ có một mức giá triệt lông khác nhau, mức giá này còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng công nghệ nào để triệt lông. Dưới đây là bảng giá tham khảo của Bống Spa & Clinic trong dịch vụ triệt lông của khách hàng.

DỊCH VỤ

GIÁ GỐC

BẢO HÀNH 2 NĂM

(SAU 10L,

1 THÁNG BH 1 LẦN)

GÓI BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

(SAU 10L, 1 THÁNG BH 1L)

TRIỆT NÁCH

1.200.000

199.000đ

499.000

TRIỆT MÉP

3.200.000

299.000đ

499.000

TRIỆT MẶT

5.600.000

999.000

1.999.000

TRIỆT TOÀN BỘ TAY

6.800.000

1.249.000

2.500.000

TRIỆT ½ TAY

4.800.000

799.000

1.800.000

TRIỆT TOÀN BỘ CHÂN

7.800.000

1.499.000

2.900.000

TRIỆT ½ CHÂN

6.800.000

999.000

2.000.000

TRIỆT BỤNG

6.800.000

999.000

2.200.000

TRIỆT LƯNG

8.000.000

1.799.000

3.400.000

TRIỆT VIỀN BIKINI

5.600.000

999.000

2.000.000

TRIỆT VÙNG BIKINI

6.600.000

1.199.000

2.400.000

TRIỆT TOÀN THÂN ( TRỪ MẶT)

24.000.000

6.999.000

12.990.000

IV. Triệt lông có thể gây hại không?

Đối với biện pháp triệt lông phụ thuộc vào các yếu tố như: màu tóc, màu da, phương pháp tẩy lông, các bước dưỡng da trước và sau khi tẩy mà nó có thể gây hại hoặc không đến làn da và cơ thể của bạn.

 • Gây ra hiện tượng dị ứng da: Các tác dụng phụ không mong muốn gây ra khi sử dụng phương pháp triệt lông là gây kích ứng nặng trên làn da của bạn, làm bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, làn da sẽ xuất hiện những mẫn đỏ và nặng hơn là có thể sưng tấy lên. Đối với phương pháp triệt lông bằng laser cũng sẽ có những biểu hiện nêu trên tuy nhiên sẽ biến mất sau vài tiếng đồng hồ.

 • Làm thay đổi đi các sắc tố da: Sử dụng phương pháp tẩy lông bằng công nghệ laser đôi khi có thể làm cho vùng da của bạn tối đi. Có nhiều câu hỏi đặt ra là sự thay đổi này là tạm thời hay là không khắc phục được tuy nhiên nó còn ảnh hưởng đến cơ địa và làn da của bạn.

 • Một số trường hợp hiếm gặp khi tẩy lông bằng công nghệ laser đó là da bị phồng rộp, tạo ra các lớp vảy, gây sẹo và một số thay đổi trong bề mặt vật kết cấu da.

 • Một số tác dụng phụ có thể gây ra bạc tóc, một số lượng lông mọc nhiều xung quanh vùng triệt, thay đổi màu da. Tuy nhiên đây là các trường hợp hiếm gặp vì thế bạn không nên quá lo lắng.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là khi sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser bạn không nên sử dụng cho vùng mí mắt, những vùng xung quanh mắt bởi đây là một vùng khá nhạy cảm,việc sử dụng công nghệ ánh sáng có thể gây ảnh hưởng đến mắt của bạn khiến mắt của bạn bị thương rất nghiêm trọng.

V. Sử dụng các phương pháp triệt lông vĩnh viễn có gây ảnh hưởng Đến sức khỏe hay không?

Đối với các phương pháp triệt lông vừa được nêu trên tuy có độ an toàn tương đối cao nhưng đôi khi nó cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng:

 • Đây là một phương pháp đem lại hiệu quả cao tuy nhiên sau khi tẩy lông các tác dụng phụ có thể gặp đối với người bệnh là trên da có hiện tượng châm chích, và xuất hiện những mẩn đỏ gây kích ứng cho làn da tại ngay vị trí vừa tẩy lông. Có một số trường hợp nặng hơn vùng da này có thể bị nhiễm trùng và tạo thành sẹo. Tuy nhiên đây là những trường hợp khá hiếm gặp nên bạn có thể yên tâm.

 • Tia laser: Sử dụng công nghệ triệt lông bằng laser được rất nhiều chị em yêu thích bởi nó đem lại hiệu quả triệt lông ngay từ lần đầu. Tuy nhiên cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn gây ra trên da như bị ửng đỏ và kích ứng  trong vài ngày. Đối với những làn da nhạy cảm tại vị trí triệt lông có thể hình thành những mụn nước hoặc gây kích ứng trên diện rộng.

 • Kem tẩy lông:. Sử dụng những loại kem tẩy lông đa dụng có trên thị trường hiện nay là một phương pháp vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu không biết lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng sẽ rất dễ gây tổn hại đến làn da của bạn, một số tác dụng phụ không mong muốn có thể kể đến làn da bị kích ứng nặng, gây cảm giác ngứa rát sau khi triệt. Vì vậy trước khi sử dụng bất cứ loại kem tẩy lông nào bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia da liễu để tránh đi tình trạng da bị tổn thương sau khi triệt.

VII.Sử dụng biện pháp triệt lông ngay tại nhà liệu có an toàn? .

Để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn có thể sử dụng phương pháp triệt lông ngay tại nhà, phương pháp này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên đối với những phương pháp triệt lông tại nhà hiệu quả của nó mang lại sẽ không quá cao. Bạn phải thực hiện đều đặn để duy trì một làn da sạch khỏe khi sử dụng phương pháp này.

Nếu bạn muốn tẩy lông bằng công nghệ laser nhưng không có thời gian và không đủ chi phí đến những thẩm mỹ viện bạn có thể tự mua những thiết bị tẩy lông bằng công nghệ laser để thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để tránh những nguy cơ có thể gây ra những tổn thương trên làn da của bạn.

6+ Bước triệt lông vĩnh viễn tại nhà: Dễ Làm - Hiệu Quả 2023

IX. Những lưu ý bạn cần biết sau khi sử dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn?

Để việc triệt lông mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn và tránh đi những rủi ro mà bạn không mong muốn thì những lưu ý cơ bản dành cho bạn sau khi triệt lông là:

 • Sau khi triệt lông bạn không nên sử dụng thêm các biện pháp wax hay nhổ, điều này sẽ gây tổn thương cho làn da của bạn. Tình trạng lông mọc nhiều sau những lần đầu triệt lông bằng công nghệ cao là một trong những hiện tượng rất bình thường, tuy nhiên một số người lại muốn loại bỏ vùng lông này một cách nhanh chóng nhưng đôi khi nó lại mang những tác dụng phụ khiến cho vùng da của bạn trở nên thâm sạm và không đều màu, khiến cho các nang lông của bạn sẽ bị tổn thương một cách nặng nề hơn.

 • Sau quá trình triệt lông bạn không nên sử dụng ngay các loại mỹ phẩm như sữa tắm, các loại kem dưỡng da trong vòng 48 tiếng sau khi triệt để tránh tình trạng gây ảnh hưởng và tổn thương đến các nang lông.

Trong thời gian triệt lông không nên dùng mỹ phẩmTrong thời gian triệt lông không nên dùng mỹ phẩm

 • Sau quá trình triệt lông làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, vì thế bạn nên tránh những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp lên da của mình. Để giúp làn da không bị tổn thương bởi những tia nắng gắt bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao giúp bảo vệ làn da của bạn tránh những tia cực tím độc hại.

 • Khi sử dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao bạn nên kiên trì sử dụng đúng các liệu trình được tư vấn để mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho bạn.

X. Bống Spa & Clinic –  một trong những địa chỉ triệt lông an toàn và mang đến hiệu quả cao với công nghệ mới nhất hiện nay. 

Bống Spa & Clinic được đánh giá là một địa chỉ thẩm mỹ viện được rất nhiều khách hàng yêu quý và tin tưởng.

Tại đây đưa vào sử dụng những máy móc công nghệ cao hiện đại nhất trong quá trình triệt lông của bạn.

Đội ngũ các bác sĩ và những chuyên gia có trình độ cao sẽ tư vấn giúp cho bạn trước khi bạn thực hiện các phương pháp làm đẹp tại đây. Đối với biện pháp triệt lông thẩm mỹ viện cam kết sẽ mang lại hiệu quả tốt và duy trì lâu dài cho khách hàng.

Triệt lông vĩnh viễn tại Bống Spa đem lại hiệu quả cao

Triệt lông tại nhà

Có thể triệt lông tại nhà nhưng độ hiệu quả không cao

XI. Một số lưu ý giúp ngăn ngừa rủi ro trong việc thực hiện phương pháp triệt lông

Trong việc lựa chọn cho mình những phương pháp triệt lông bạn nên quan tâm đến những vấn đề như sau:

 • Trước khi đưa ra một phương pháp triệt lông cho bản thân bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bởi tại đó sẽ có các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực da liễu và thẩm mỹ. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên cũng như tư vấn cho bạn liệu trình triệt lông một cách rõ ràng và mang lại hiệu quả cao cho bạn.

 • Tìm hiểu rõ ràng và lựa chọn cho mình một Viện thẩm mỹ uy tín được đánh giá cao từ những người đã sử dụng dịch vụ trước đó.

 • Lắng nghe sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ để biết chi tiết về quá trình cũng như phương pháp tẩy lông tại Viện thẩm mỹ. Các chuyên gia tại đây sẽ thăm khám để biết tình trạng da của bạn và lựa chọn cho bạn những phương pháp triệt lông tốt nhất.

 • Lưu lại hình ảnh da trước và sau khi tẩy lông để có sự so sánh hiệu quả nhất.

 • Sau khi đã được nhận sự tư vấn của bác sĩ, nếu tình trạng da của bạn có thể tẩy lông thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn những bước thực hiện trước khi sử dụng phương pháp điều trị.

Vậy sau khi triệt lông bạn nên bảo vệ da của bạn như thế nào?

 • Chống nắng: Sử dụng kem chống nắng để tránh đi những tia cực tím gây hại từ ánh nắng mặt trời. Bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số SPF30 trở lên để bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

 • Làm sáng da: Sau khi tẩy lông các bác sĩ sẽ cho bạn một số loại kem giúp tẩy trắng da nếu như bạn có một làn da không được đều màu và thâm sậm.

 • Tránh sử dụng các phương pháp tẩy lông khác sau khi tẩy: Sau khi tẩy lông hãy để cho da của bạn được nghỉ ngơi không nên tác động những dụng cụ như nhíp, các kem tẩy lông thông dụng trên da để mong rằng lông được tẩy sạch và nhanh hơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng các năng lông và gây nên những triệu chứng như ngứa rát và kích ứng trên làn da của bạn.

 • Tránh sử dụng những loại thuốc dễ gây nên tình trạng làm loãng máu: Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ da liễu.

Có rất nhiều những câu hỏi đặt ra là sử dụng các phương pháp triệt lông có gây hại cho bạn hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, bạn nên tìm đến những trung tâm, những viện thẩm mỹ uy tín được đánh giá cao để thực hiện các phương pháp triệt lông.

Nếu bạn sử dụng những phương pháp triệt lông tại nhà thì nên tuân thủ theo các nguyên tắc và làm đúng theo những hướng dẫn để tránh việc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay