7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

Lông ở trên mặt và dễ nhìn thấy nhất là ngay ria mép khiến các chị em gặp nhiều phiền phức, trở ngại khi tiếp xúc với người đối diện. Triệt lông mép có thể tự triệt tại nhà một cách đơn giản nhưng những chị em có lông mép mọc dày và rậm thì khi tẩy hay triệt lông mép có ảnh hưởng hay cân nhắc vấn đề gì không?

7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

I. Lông mép là gì? Triệt lông mép có ảnh hưởng gì không?

Hầu hết trên mặt của mọi người ở cả nam hay nữ đều có lông nhưng chúng nhạt màu và mềm. Riêng ở vùng viền trên của môi thì lông thường mọc nhiều và cứng hơn hay còn gọi là ria mép và râu.

Ở nam giới, phần ria mép sẽ mọc dày, cứng và đậm màu hơn. Còn ở nữ giới thì phần lông mép thường nhạt màu, mềm và thưa thớt.

Nhưng vẫn sẽ có một số nữ giới có lông mép mọc dày, dài, sẫm màu làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt.


Xem thêm : bảng giá triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do các rối loạn trong nội tiết tố nữ, một số khác có thể là do sự ảnh hưởng của tác dụng phụ khi sử dụng thuốc hay mắc các bệnh lý tiềm ẩn, cũng có thể là do gen di truyền từ gia đình.

Nếu bình thường không có và tự nhiên lông mép mọc nhiều và đen hơn bình thường thì bạn cần chú ý đến gặp bác sĩ tư vấn để loại trừ những khả năng mắc bệnh.

Còn về các trường hợp lông mép ở nữ nhạt màu và mềm đều bình thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì.

Vừa gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và không có tác dụng gì nên nhiều chị em có mong muốn loại bỏ đi lông mép. Triệt lông mép có ảnh hưởng đến vấn đề gì không cũng là điều làm cho chị em phụ nữ còn do dự chưa quyết định. Với công nghệ triệt lông tiên tiến hiện nay các bác sĩ tư vấn sẽ không ảnh hưởng điều gì nếu các phương pháp thực hiện an toàn cho da và cả sức khỏe nói chung khi triệt lông mép.7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

Các phương pháp triệt lông mép đa số đều rất đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đạt được kết quả là triệt được lông mép hoàn toàn. Nếu không áp dụng đúng cách và không đảm bảo được an toàn có thể gây kích ứng vùng da, mẩn đỏ, ngứa. Mặt khác, khi dùng dao cạo để cạo lông mép có thể bị các vết cắt trên da dẫn đến tình trạng lông mọc ngước. Còn nếu dùng nhíp để nhổ sẽ rất đau. Sử dụng sáp thì gây bỏng, rát da.

Bây giờ thì đã có các công nghệ triệt lông mép hiện đại vừa phù hợp, tiện lợi dành cho các chị em. Đừng để việc triệt lông mép không đúng cách gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về thẩm mỹ cũng như sức khỏe da liễu. Việc cần thiết là gặp các bác sĩ, chuyên gia để nghe tư vấn cụ thể khi bạn gặp tình trạng lông mép mọc nhiều và dày.

7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

II. Các cách triệt lông mép tại nhà dễ dàng có thể tự làm

Các chị em gặp tình trạng lông mép dày và sẫm màu thì sẽ thường xuyên đối phó bằng các cách sau để tự triệt lông mép tại nhà.

Dùng dao cạo

Cạo những sợi lông mép không mong muốn bằng cách sử dụng dao cạo là phương pháp tẩy lông không đau, đơn giản, ít tốn kém và có thể dễ dàng để thực hiện tại nhà.

Sử dụng dao cạo để loại bỏ những sợi lông mép không mong muốn. Phương pháp đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí để thực hiện ngay tại nhà.

7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

nhổ lông nách hay cạo tốt hơn

Cách thực hiện:

 • Nên sử dụng kem bọt cạo râu để dễ dàng hơn và không bị đau rát da.

 • Làm căng vùng da ở viền môi trên nơi có lông mép.

 • Dùng loại dao cạo mới hoặc loại sử dụng 1 lần để cạo theo chiều lông mép mọc, cạo đều tay tránh bị đứt, hạn chế cạo các vùng da có vết thương hở hoặc có mụn.

Se lông

Một phương pháp để triệt lông mép khác là dùng cây se lông hoặc dùng chỉ se lông để thực hiện tại nhà.

Cách thực hiện:

 • Cách này nên dùng một chút phấn rôm thoa lên vùng da cần triệt để không đau rát.

 • Dùng một đoạn chỉ loại mỏng dài khoảng 60cm. Nối 2 đầu của đoạn chỉ lại với nhau để tạo thành 1 hình tròn, sau đó luồn 2 bàn tay vào vòng tròn, căng ra và kết hợp xoắn vòng tròn thành hình số 8 để tạo ra đường xoắn kéo chân lông dễ dàng.

 • Se sợi chỉ đến vùng da cần triệt liên tục bằng cách mở rộng 1 tay, tay còn lại thu hẹp và ngược lại.

 • Se lông bằng chỉ lại là một phương pháp triệt lông mép hợp vệ sinh và có thể giữ cho lông mép không mọc lại trong tối đa 3 tuần.

Wax lông

Wax lông là phương pháp đã khá phổ biến hiện nay. Vừa nhanh chóng và dễ dàng, lại giúp loại bỏ các tế bào da chết, bụi bẩn trên da. Đối với làn da nhạy cảm thì cách này có thể gây kích ứng, mẩn đỏ.7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

Cách thực hiện:

 • Làm tan chảy loại sáp dùng để triệt lông, đợi cho sáp hơi nguội và bôi lên vùng lông mép cần triệt theo chiều lông mọc.

 • Đợi cho sáp nguội hẳn từ 10-15p, kéo dải sáp nhanh và dứt khoát theo hướng ngược lại với chiều lông mọc để loại bỏ sạch sẽ lông mép.

Nhổ lông mép

Phương pháp dùng nhíp để nhổ lông mép vẫn có thể áp dụng nhưng tốt nhất nên dùng nhíp để nhổ từng sợi, tránh việc nhổ nhiều sợi cùng lúc gây kích ứng da mạnh và có thể khiến bạn đau rát vô cùng.

Bôi kem làm rụng lông

Phương pháp dùng kem bôi làm rụng lông là phương pháp đơn giản tại nhà và không gây đau rát nhiều. Kem sẽ thấm vào chân lông làm lông rụng dễ dàng trên bề mặt da.7+ Cách Triệt Lông Mép Tại Nhà Vĩnh Viễn Tốt Nhất chỉ 3 phút

Nhưng mặt hạn chế của phương pháp này là hiệu quả kéo dài chỉ tối đa 3 ngày trở lại. Và các loại kem bôi làm rụng lông cũng chứa rất nhiều hóa chất, thành phần gây hại cho làn da mà các bạn cần lưu ý khi muốn sử dụng thường xuyên.

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh sạch vùng lông cần triệt để kem dễ dàng thấm vào da.

 • Thoa kem đều lên vùng da cần triệt lông.

 • Đợi trong thời gian được chỉ định theo hướng dẫn.

 • Gạt lớp kem trên da đi và rửa sạch lại vùng da bằng nước mát.

Dùng máy cạo lông

Dùng máy cạo lông là phương pháp cũng tương tự như việc nhổ lông bằng nhíp, thay vì nhổ từng sợi lông thì máy cạo lông có thể loại bỏ nhiều sợi lông cùng lúc bằng đĩa quay hay chíp gắn trong máy.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch vùng da cần triệt lông.

 • Bật máy cạo lông và đưa đều đến khu vực lông mép cần triệt.

 • Rửa sạch vùng da vừa cạo. Lưu ý vệ sinh máy cạo lông sau mỗi lần cạo và không dùng chung tránh tình trạng nhiễm các bệnh da liễu.

Dùng đường để triệt lông mép

Dùng đường ăn để loại bỏ các sợi lông mép là phương pháp đơn giản, dễ dàng loại bỏ lông mép và ít gây đau đớn hơn phương pháp nhổ lông.

Cách thực hiện:

 • Đun sôi hỗn hợp gồm 100gr đường, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp có màu hổ phách.

 • Để nguội hỗn hợp trong khoảng 45 phút sẽ làm cho hỗn hợp này quánh lại.

 • Vệ sinh vùng da cần triệt và bôi hỗn hợp lên vùng lông mép theo hướng ngược chiều của lông mọc.

 • Chờ đến khi hỗn hợp khô lại và gỡ hỗn hợp này khỏi da sẽ kéo theo các sợi lông mép không mong muốn dễ dàng.

Kem làm rụng lông là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để triệt lông mép

Kem làm rụng lông là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng để triệt lông mép

Xem thêm : Có Nên Triệt Lông Nách Không ?

III. Các cách can thiệp triệt lông mép chuyên sâu

Ngoài những cách trên, để đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cao bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia da liễu để có các phương pháp điều trị triệt lông mép chuyên sâu, ngăn không cho lông mép phát triển và mọc trở lại trong thời gian dài. Các phương pháp triệt lông mép hiện đại, an toàn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay:

Điều trị bằng laser tại spa , thẩm mỹ viện.

Triệt lông mép bằng tia laser giúp cho hiệu quả sau khi triệt lông rất cao, có thể triệt lông mép vĩnh viễn nhờ vào cơ chế hoạt động sử dụng năng lượng nhiệt từ tia laser và nhắm vào chùm sáng tập trung vào gốc lông để phá hủy ngay trong nang lông.

Sau mỗi buổi chiếu laser sẽ làm giảm độ dày của sợi lông và mật độ tổng thể, đồng thời cũng sẽ làm giảm 20% sự phát triển của lông mép mỗi buổi chiếu laser. Sau 1 liệu trình chiếu laser sẽ kéo dài kết quả triệt lông lên đến 2-3 tháng. Ngoài ra, triệt lông mép bằng tia laser sẽ không gây đau đớn mà lại có làn da mịn màng nên chi phí để triệt bằng tia laser sẽ hơi tốn kém nhưng có giá trị.

Triệt lông vĩnh viễn với máy triệt lông cá nhân tại nhà

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn được cho là phương pháp an toàn và  hiệu quả nhất khi không gây đau đớn và thực hiện đơn giản. Máy triệt lông cá nhân dùng để tẩy lông mép hiệu quả mà bạn có thể sở hữu và tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn mà không phải tốn quá nhiều chi phí hay thời gian để theo một liệu trình ngoài spa nữa.


Giá máy triệt cá nhân thường từ 2-4 triệu đồng. ( Giá máy triệt lông tại spa – thẩm mỹ viện từ 40-90 triệu đồng )

Xem thêm : Triệt Lông Vĩnh Viễn Bao Nhiêu Tiền ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy triệt lông đến từ nhiều thương hiệu. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín trong ngành làm đẹp với mức giá đa dạng. (Lưu ý khi triệt lông tại nhà cần nắm rõ cách thực hiện và có thể sẽ gây đau rát, lông lâu mỏng hơn vì sẽ không hiệu quả bằng các công nghệ triệt như ở spa)

IV. Nên sử dụng phương pháp triệt lông mép nào thì mang lại hiệu quả cao. 

Hiện nay có vô số các phương pháp triệt lông mép dễ thực hiện ngay tại nhà và không tốn nhiều chi phí tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không thực sự khiến cho bạn hài lòng bởi nó chỉ tác động một phần ở bên ngoài các sợi lông đem lại hiệu quả tạm thời, sau một thời gian các nang lông này sẽ phát triển và sẽ vẫn tiếp tục mọc lại như thường.

Bên cạnh đó việc sử dụng các phương pháp tại nhà nếu không cẩn thận sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn. Sẽ dễ khiến làn da của bạn gặp tình trạng bỏng rát, các lỗ chân lông bị giãn nở, làn da sẽ trở nên thâm sạm hơn.

Hiện nay khoa học phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong việc triệt lông vĩnh viễn được các chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn. Sử dụng phương pháp triệt lông mép bằng laser đem lại hiệu quả cao và lâu dài cho chị em.

Một lưu ý dành cho bạn là khi quyết định sử dụng phương pháp tẩy lông mép bằng laser bạn nên tìm hiểu kỹ những địa điểm thẩm mỹ viện uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất dành cho bạn.

V. Địa chỉ triệt lông mép uy tín? 

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng tăng cao vì thế triệt lông vĩnh viễn đã là một cụm từ quá sức quen thuộc. Tuy nhiên để tìm cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng thì vẫn là điều thắc mắc vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều thẩm mỹ viện mở ra và có những quảng cáo lại không đáng tin cậy gây cho chị em những băn khoăn và lo lắng.

hình cảnh spa

Xem thêm : 8+ cách triệt lông vùng kín vĩnh viễn tại nhà

Hiện nay, tại các cơ sở làm đẹp khác nhau sẽ áp dụng các phương pháp triệt lông khác nhau. Chính vì lý do này trước khi quyết định sử dụng phương pháp triệt lông nào bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những địa điểm uy tín và chất lượng nhất. Bống Spa & Clinic vô cùng tự hào là một trong những địa chỉ làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam bằng việc áp dụng các máy móc tiên tiến và chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu vào trong quá trình làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ.

Bống Spa & Clinic áp dụng công nghệ OPT-SHR-PLus . Kỹ thuật viên tại đây sẽ sử dụng phương pháp chiếu trực tiếp ánh sáng vào trong da của bạn, chùm ánh sáng này sẽ đi xuyên qua các lớp biểu bì, trung bình, và đi tới các túi nang lông, lúc này ánh sáng sẽ bị nghiền nát và gây ra hiện tượng phá vỡ tất cả các túi nang long đang chứa đựng bên trong nguồn dưỡng chất nuôi các sợi lông trong cơ thể.

Khi các sợi lông không còn các dưỡng chất nuôi dưỡng lúc này sẽ bị rụng ra và không mọc trở lại được. Đối với phương pháp triệt lông này thời gian tương đối nhanh chỉ từ 30 phút là đã hoàn thành.

Tùy theo từng cơ địa khác nhau mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lộ trình triệt lông phù hợp nhất để đem lại kết quả như bạn mong muốn. Sau khi sử dụng phương pháp này hiệu quả mang lại không chỉ là loại bỏ đi những sợi lông mà bạn không có muốn trên cơ thể, bên cạnh đó nó còn giúp cho da bạn trở nên hồng hào trắng mịn hơn và se khít lỗ chân lông.

Triệt lông mép có gây ra những ảnh hưởng gì hay không?

Khi sử dụng phương pháp triệt lông mép tại Bống Spa & Clinic bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối. Ở đây chúng tôi sử dụng công nghệ OPT-SHR-PLus, đã được FDI Hoa Kỳ chứng nhận. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối dành cho bạn, thời gian thực hiện nhanh chóng. Trong quá trình điều trị sẽ không gây ra cho bạn những cảm giác như đau rát hoặc khó chịu. Sau quá trình điều trị kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Triệt lông mép có hiệu quả vĩnh viễn không?

Như đã được đề cập bên trên tùy theo cơ địa của mỗi người và nội tiết tố phía bên trong cơ thể mà các sợi lông sẽ hình thành và phát triển. Tuy nhiên nếu sử dụng phương pháp trên các sợi lông mọc lại sẽ trở nên thừa thớt và mỏng đi có những trường hợp các sợi lông mọc lên sẽ tự rụng.

VI. Quy trình triệt lông mép vĩnh viễn tại Bống Spa

Hiện nay, Bống Spa & Clinic đang sử dụng công nghệ triệt lông được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam với 10 bước dưới đây:

5/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay