Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu Ý Bạn Cần Biết

Khi nói đến triệt lông vĩnh viễn, nhiều người đặt câu hỏi liệu liệu liệu có phải lông sẽ không mọc lại sau khi thực hiện quá trình này? Thực tế, triệt lông vĩnh viễn được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn sợi lông tại các khu vực như chân, tay, nách, vùng bikini, và còn nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh những rủi ro không mong muốn, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Vậy, triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không, có an toàn không? Bống Spa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn qua nội dung sau.


Xem thêm : bảng giá triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền

I/ Phương pháp triệt lông vĩnh viễn là gì?

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn là một kỹ thuật xử lý lông tàn nhang và lông dài ở một số vùng trên cơ thể. Kỹ thuật này thường được áp dụng bằng cách sử dụng laser hoặc ánh sáng nhấp nháy để phá huỷ sợi lông ở gốc. Sau đó, sợi lông sẽ không thể mọc trở lại và không còn cản trở sự phát triển của các tế bào da mới. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn được coi là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất để xử lý lông tàn nhang và lông dài một cách lâu dài.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biết

Khi triệt lông bằng phương pháp laser, ánh sáng được phóng vào sợi lông và được hấp thụ bởi pigment melanin trong lông. Khi sợi lông hấp thụ đủ lượng ánh sáng, nó sẽ bị phá hủy hoàn toàn ở gốc và không thể tái tạo được nữa. Quá trình này được gọi là photothermolysis. Phương pháp triệt lông bằng ánh sáng nhấp nháy cũng hoạt động tương tự nhưng sử dụng ánh sáng xenon flash thay vì laser.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biếtTriệt lông vĩnh viễn là một phương pháp sử dụng công nghệ cao để ức chế sự phát triển và mọc lại của các nang lông

Một số loại máy triệt lông hiện đại như máy triệt lông diode và máy triệt lông IPL có thể điều chỉnh tần số ánh sáng để phù hợp với loại da và màu lông của từng người. Điều này giúp giảm thiểu tổn thương da và tăng hiệu quả triệt lông. Một số yếu tố như màu da, màu lông, độ dày lông, cơ địa, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, và thậm chí là tình trạng mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông.

II/ Giải đáp thắc mắc triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý và cơ địa của từng người, lông có thể mọc lại sau một thời gian sử dụng phương pháp triệt lông.

Việc lông mọc lại sau khi triệt lông vĩnh viễn có thể được giải thích do tác động của nhiều yếu tố bên ngoài như thay đổi nội tiết tố, lão hóa da, chấn thương hoặc tác động môi trường. Điều này là không thể tránh khỏi và không phải là một vấn đề về hiệu quả của phương pháp triệt lông.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biết

Rất tiếc, khi câu trả lời là có cho thắc mắc “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?”

Tuy nhiên, việc lông mọc lại sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser là rất hiếm và lông mọc lại thường rất mảnh và thưa, không còn dày đặc như lúc trước khi triệt lông. Nếu lông mọc lại, quá trình triệt lông cần được lặp lại để loại bỏ các sợi lông mới. Thời gian lặp lại phụ thuộc vào đặc điểm của từng người và vùng lông được triệt.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả của phương pháp triệt lông vĩnh viễn, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc da sau quá trình triệt lông và định kỳ đi tái khám để điều chỉnh lại phương pháp và đảm bảo sức khỏe cho da. Quan trọng là bạn hãy đảm bảo chăm sóc da đúng cách và thực hiện định kỳ kiểm tra để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm : Triệt Lông vĩnh viễn tại nhà

III/ Có bao nhiêu phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng thẩm mỹ hiện nay?

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau nhưng đều có chung mục đích là triệt lông vĩnh viễn bằng cách phá hủy hoặc làm yếu sợi lông tại chỗ, từ đó khiến chúng không còn mọc lại. Các phương pháp này bao gồm:

  • Phương pháp điện di: Sử dụng điện năng để làm yếu sợi lông và phá hủy các nang lông. Phương pháp này khá đau và tốn thời gian.
  • Phương pháp cạo lông bằng tia điện: Sử dụng tia điện để phá hủy các nang lông, đồng thời loại bỏ sợi lông. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tốn thời gian và có thể gây đau.
  • Phương pháp sử dụng ánh sáng Intense Pulsed Light (IPL): Sử dụng ánh sáng để làm yếu sợi lông và phá hủy các nang lông. Phương pháp này nhanh chóng, không đau và hiệu quả.
  • Phương pháp sử dụng tia laser: Sử dụng tia laser để làm yếu sợi lông và phá hủy các nang lông. Phương pháp này nhanh chóng, không đau và hiệu quả cao hơn so với IPL.

Tất cả các phương pháp trên đều có thể triệt lông vĩnh viễn tuy nhiên, hiệu quả và thời gian triệt lông có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại phương pháp.

IV/ Vì sao lông lại mọc trở lại khi đã sử dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Sau khi đã sử dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn mà thấy sau một khoảng thời gian lông mọc trở lại thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là một trong những hiện tượng vô cùng bình thường. Hiện tượng lông mọc trở lại là do một số nguyên nhân sau:

Cơ chế của công nghệ

Khi sử dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao, công nghệ triệt lông này vô cùng an toàn khi nó sử dụng bước sóng của ánh sáng sinh học thông minh, sau đó tác động vào sâu trong các năng lông một cách chậm rãi, làm ức chế và giảm sự cung cấp chất dinh dưỡng cho các góc năng lông.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biếtVì những lý do trên mà sau khi triệt lông lông sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. Tuy nhiên nó vẫn có thể mọc trở lại, nhưng sau đó các sợi lông mọc lại vẫn sẽ mỏng, thưa thớt, và nhạt màu hơn trước rất nhiều. Đây là một bước đột phá cao hơn việc sử dụng các phương pháp triệt lông ngay tại nhà mà bạn vẫn thường hay thực hiện.

Tiến hành triệt lông bằng OPT-SHR- 2 độ C

Do cơ chế của lông

Theo như sự hình thành, cấu trúc, sự phát triển về hình thái của các nang lông thì các mầm long sẽ nằm ở tận trong lớp trung bì. Vì lý do này mà khi thực hiện quá trình triệt lông bạn không phải chỉ thực hiện một lần là đã hoàn thành xong tất cả các liệu trình. Bạn cần sử dụng trong một khoảng thời gian theo như sự tư vấn của các chuyên gia để giúp tiêu diệt từ từ các nang lông nằm ẩn ở phía sâu trong làn da mình.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biết

Cấu tạo nang lông

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân sau khi triệt lông vào những ngày đầu tiên khách hàng thấy tình trạng lông vẫn mọc lại như bình thường. Tuy vậy khách hàng cũng không nên lo lắng bởi vì trong lúc này các nang lông đang được tác động từ từ và đang dần bị ảnh hưởng, lúc này các nang lông sẽ nhận ít các chất dinh dưỡng hơn và bắt đầu rụng đi dần. Đối với những lần mọc sau của lông, thời gian sẽ lâu hơn, tình trạng lông sẽ mọc ít hơn, sợi lông sẽ mỏng và mềm, nhạt màu hơn rất nhiều. Khi điều trị theo một liệu trình như các chuyên gia tư vấn bạn sẽ nhận được kết quả mà mình mong muốn.

Do cơ địa

Tùy theo từng cơ địa của mỗi người khác nhau, các tuyến nang lông cũng như hoocmon trong cơ thể khác nhau sẽ ảnh hưởng đến việc lông mọc nhanh hoặc chậm hơn sâu quá trình triệt lông.

Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không ? 7 Lưu ý bạn cần biếtCó những cơ địa bạn chỉ cần triệt lông vài lần là tình trạng lông đã không còn mọc trở lại, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người dù đã thực hiện theo đúng các liệu trình của chuyên gia tuy nhiên lông sau mỗi lần triệt vẫn mọc như bình thường và không giảm đi. Khi đó bạn nên có sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp để nhận được một sự hỗ trợ chính xác nhất về tình trạng của bạn hiện tại.

Hormone của mỗi người là khác nhau

Do công nghệ triệt lông

Hiện nay các cơ sở làm đẹp mở ra vô cùng nhiều và tại đó đều áp dụng những phương pháp, công nghệ khác nhau vào trong quá trình triệt lông vĩnh viễn.

quy trình triệt lông
quy trình triệt lông

Tuy nhiên không phải công nghệ nào cũng sẽ mang lại kết quả triệt lông như mong muốn. Cũng chính vì lý do này mà khách hàng nên tỉnh táo và cẩn thận hơn trong quá trình tìm hiểu cũng như lựa chọn một viên thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ tại đây. Tránh những trường hợp tiền mất tật mang mà lại gây tổn hại đến làn da của mình sẽ sử dụng những dịch vụ không tốt.

V/ Bống Spa giải đáp thắc mắc quý khách về công nghệ triệt lông vĩnh viễn

Bên cạnh câu hỏi “triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không” đã được giải đáp ở trên, Bống Spa xin giải đáp thắc mắc thường gặp khác của quý khách về công nghệ triệt lông vĩnh viễn dưới đây.

Triệt lông vĩnh viễn liệu có an toàn không? 

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng Laser được áp dụng tại Bống Spa hiện nay được coi là một trong những phương pháp tiên tiến và an toàn nhất để loại bỏ tận gốc các sợi lông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho quý khách, quy trình triệt lông vĩnh viễn luôn được thực hiện bởi các chuyên viên có chuyên môn cao và đầy kinh nghiệm, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho quý khách.

Ngoài ra, trước khi tiến hành triệt lông, nhân viên của Bống Spa sẽ tư vấn và đánh giá tình trạng da của quý khách để đảm bảo phương pháp triệt lông được thực hiện an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của da bị tổn thương hoặc bất thường, nhân viên của Bống Spa sẽ tạm dừng quá trình triệt lông và tư vấn cho quý khách đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để kiểm tra và xử lý.

Vì vậy, quý khách không cần phải lo lắng về tính an toàn của phương pháp triệt lông vĩnh viễn nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín và chuyên nghiệp.

Các phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao tại Bống Spa & Clinic luôn được đảm bảo an toàn và được kiểm định bởi Bộ y tế

Xem thêm : Bảng giá triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền ?

Triệt lông vĩnh viễn áp dụng cho bao nhiêu vùng trên cơ thể?

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn được áp dụng cho nhiều vùng trên cơ thể, bao gồm cả vùng kín, nách, chân, tay, và mặt. Nó là một phương pháp hiệu quả, an toàn và không gây đau đớn cho người sử dụng.

Quá trình thực hiện triệt lông vĩnh viễn có gây đau rát không?

Quá trình triệt lông vĩnh viễn có thể gây một số cảm giác khó chịu hoặc đau rát tùy thuộc vào độ nhạy cảm của từng người và vùng da được triệt. Tuy nhiên, các cảm giác này thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và được giảm thiểu đáng kể bằng cách sử dụng các phương pháp giảm đau, như mát xa hoặc bôi kem giảm đau trước khi triệt lông.

Xem thêm : triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Ngoài ra, các chuyên viên triệt lông tại Bống Spa cũng sẽ hướng dẫn và đưa ra các biện pháp giảm đau, làm dịu cảm giác khó chịu cho quý khách trong suốt quá trình thực hiện.

Dịch vụ triệt lông vĩnh viễn thường có chi phí bao nhiêu?

Chi phí triệt lông vĩnh viễn thường phụ thuộc vào vị trí và diện tích vùng cần triệt lông, mức độ mật độ lông, cũng như phương pháp triệt lông được áp dụng. Tuy nhiên, chi phí cho một liệu trình triệt lông vĩnh viễn thường dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy vào các yếu tố trên. Bạn có thể tham khảo giá cụ thể tại các cơ sở triệt lông vĩnh viễn để có được thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Tương ứng với hiệu quả vượt trội, triệt lông công nghệ cao có chi phí thực hiện khá cao so với các phương pháp triệt lông truyền thống, thủ công

Tương ứng với hiệu quả vượt trội, triệt lông công nghệ cao có chi phí thực hiện khá cao so với các phương pháp triệt lông truyền thống, thủ công

Xem thêm : 12+ Cách Triệt Lông Nách Vĩnh Viễn Tại Nhà Dễ Nhất

VI/ Bống Spa hướng dẫn cách giữ cho lông mọc lại lâu hơn sau khi đã triệt lông

Nếu bạn đã thực hiện thành công dịch vụ triệt lông vĩnh viễn, bạn có thể muốn giữ cho lông không mọc lại trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần chú ý đến cách chăm sóc da và các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu sự phát triển của lông mới. Dưới đây là một số gợi ý từ Bống Spa để giúp bạn giữ cho lông không mọc lại lâu hơn sau khi triệt lông vĩnh viễn:

Sử dụng kem chống nắng và che chắn ánh nắng trực tiếp

Sau khi triệt lông vĩnh viễn, vùng da được xử lý sẽ nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Do đó, việc sử dụng kem chống nắng và che chắn ánh nắng trực tiếp sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Tẩy tế bào chết theo định kỳ

Tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ tế bào chết trên da, tạo điều kiện cho lông mới phát triển khó hơn. Ngoài ra, việc tẩy tế bào chết còn giúp cải thiện quá trình tái tạo tế bào da, giữ cho da khỏe mạnh hơn.

Thực hiện các liệu pháp giảm mọc lông

Có nhiều liệu pháp giảm mọc lông khác nhau có thể được áp dụng sau khi triệt lông vĩnh viễn để giúp giảm thiểu sự mọc lông trở lại. Các liệu pháp này bao gồm: sử dụng kem ngăn ngừa mọc lông, trị liệu bằng laser hoặc IPL và dùng các loại thuốc giảm mọc lông.

Xem thêm : Triệt Lông Vùng Kín

Chăm sóc da bài bản cũng hạn chế lông mọc lại

Chăm sóc da đúng cách là cách tốt nhất để giảm thiểu sự mọc lông trở lại sau khi triệt lông vĩnh viễn. Hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của bạn, đặc biệt là sản phẩm không chứa các thành phần có thể kích thích mọc lông. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng các sản phẩm làm sạch và dưỡng ẩm cho vùng da triệt lông.

Hạn chế lạm dụng mỹ phẩm

Tránh sử dụng quá nhiều hóa mỹ phẩm trên khu vực da đã triệt lông để không gây kích ứng hoặc làm giảm hiệu quả triệt lông vĩnh viễn

Tóm lại, để giữ cho lông mọc lại lâu hơn sau khi triệt lông vĩnh viễn, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc da đúng cách, sử dụng kem trị rụng tóc và hạn chế sử dụng các phương pháp nhổ hay cạo lông. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này không đảm bảo lông sẽ không mọc lại hoàn toàn.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay