Các Vị Trí Nốt Ruồi Ở Mắt Nam – Nữ ý nghĩa hay điềm báo gì?

Nốt ruồi ở mắt một ý nghĩa nào đó về tướng số hay là điềm báo về bệnh tật khi mắt xuất hiện nốt ruồi hay còn gọi là nơi tế bào hắc tố ?

Nốt ruồi ở mi mắt: ý nghĩa tướng số hay điềm báo bệnh tật

Nốt ruồi ở mắt là gì?

Là một u mô thừa bẩm sinh xuất phát từ lá thai ngoài trong quá trình phát triển của bào thai được gọi là nốt ruồi. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở mọi vùng da trên cơ thể, niêm mạc, mắt và nhiều vị trí khác của cơ thể. Toàn bộ những đặc điểm của nốt ruồi về màu sắc, kích thước và vị trí là dấu hiệu để nhận biết đó là biểu hiện bình thường hay tình trạng nguy hiểm của sức khỏe con người?

Các nốt ruồi có thể xuất hiện ở mọi nơi như ở kết mạc, mi mắt hoặc thậm chí ở sâu trong mắt như mống mắt, thể mi… Ngay sau khi được sinh ra các nốt ruồi có thể nhìn thấy được nhưng cũng rất nhiều nốt ruồi nhỏ và chứa ít hắc tố nên không nhìn thấy được, qua thời gian dài khi đến một giai đoạn nào đó thì ta có thể nhìn thấy vì sản xuất ra nhiều hắc tố hơn, nốt ruồi trở nên to lên.


Nốt ruồi ở mắt

Nốt ruồi ở mắt là nốt ruồi hiếm khi ở kết mạc mi (mặt trong mi) nó có thể mọc ở ngay vùng bờ mi, ở da mi và thường được nhìn thấy như một nốt phẳng hoặc gồ lên, màu nâu đen, ranh giới khá rõ, có thể có lông mọc kèm theo thường nó lành tính và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Nốt ruồi ở hốc mắt , mí mắt , đuôi mắt Nam và Nữ mang ý nghĩa gì?


Xem thêm : [Giải mã] Nốt ruồi trên mu bàn tay theo nhân tướng học 

1. Nốt ruồi ở dưới mi mắt

Lệ Đường là tên gọi nốt ruồi ở dưới mí mắt nên đa phần chúng ta gọi nốt ruồi ở vị trí này là “nốt ruồi ở dòng nước mắt chảy” hay còn gọi là “nốt ruồi hứng lệ”. Do đó mà những người sở hữu nốt ruồi ở dưới mắt thường hay gặp trục trặc trong chuyện tình duyên, dễ dàng bị người khác bỏ rơi, đường tình cảm lận đận và không thuận lợi.

  • Trong chuyện tình cảm hay có kẻ thứ 3 xen vào phá hoại nên hãy cẩn thận. Phần trở nên đố kị với người khác vì họ quá tự ti bản thân, thời gian dài sẽ thành ích kỉ và ngang ngược.

  • Người có nốt ruồi ở vị trí này sau khi kết hôn vì chuyện con cái mà thường phải lo lắng và đau khổ. Và cũng vì nguyên nhân này mà họ dễ nảy sinh bất hòa với vợ/ chồng của mình, thậm chí có thể dẫn đến ly hôn.

  • Tuy nhiên ngược lại nếu may mắn có nốt ruồi tốt hình dạng tròn, sáng thì họ có vận mệnh con cháu rất tốt, con cháu đầy đàn và gia đình thì hòa thuận, ấm êm.

2. Nốt ruồi bên trong mắt

Một vị trí rất ít khi thấy nhưng không có nghĩa là không có chính là nốt ruồi ở trong mắt. Có câu nói đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là nơi chứa đựng vẻ đẹp tâm hồn một người, chính vì thế người có nốt ruồi trong mắt có cuộc sống giàu sang, sung túc nhưng họ khá nhạy cảm.

Luận về tính cách những người có nốt ruồi trong mắt đàn ông hay phụ nữ, đặc biệt là mắt bên phải thể hiện là người nhạy cảm, thiên về cảm xúc. Riêng về phụ nữ có nốt ruồi trong mắt phải thường có cuộc sống tĩnh lặng, họ rất yếu đuối và đầu hàng trước những áp lực của cuộc sống một cách dễ dàng. Còn về đàn ông có nốt ruồi trong mắt phải thì cho thấy đó là người giỏi che đậy cảm xúc, không thích bộc lộ tâm tư, tình cảm của mình, họ có xu hướng sống nội tâm.

Nhìn chung theo thuật xem tướng, nam giới hay nữ giới khi có nốt ruồi trong mắt đều mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Họ thường sống không đúng với bản chất của bản thân, thường tự tạo ra áp lực và căng thẳng cho mình vì ít thể hiện cảm xúc bản thân ra ngoài.

Còn theo quan niệm dân gian hay nhân tướng học thì nốt ruồi trong mắt trái đàn ông và phụ nữ đều là tướng tốt. Những người sở hữu vị trí nốt ruồi này rất năng động, nhanh nhẹn và có ý chí nghị lực nên luôn tự mình cố gắng, phấn đấu nỗ lực đến cùng mà không bao giờ muốn dựa dẫm vào người khác. Họ hợp với kinh doanh nếu làm ăn buôn bán thì rất thuận lợi, làm chủ tài lộc

 3. Nốt ruồi ở mi mắt trên

Phần lớn những người sở hữu nốt ruồi ở mí mắt đều có tính cách là cực kỳ phóng khoáng, bay nhảy, yêu thích sự tự do, họ đam mê trải nghiệm và có xu hướng dịch chuyển không thích ở yên một nơi. Vì thế mà những người này thường có tính cách không nhẫn nại và thiếu kiên trì. Tuy nhiên ngay từ nhỏ con đường tài vận đã rất thuận lợi do có quý nhân phù trợ.


Xem thêm : Tẩy nốt ruồi ở đâu an toàn tại TPHCM

Nếu nốt ruồi có hình dạng méo mó và nhạt thì cho thấy là người có tính khí ngang ngược, thích chống đối nên không làm được việc lớn, trong cuộc sống thường để đánh mất nhiều cơ hội. Ngược lại nếu nốt ruồi có hình dạng to, tròn và đen thì là người này có vận mệnh tốt. Sẽ trở thành người có địa vị tốt, hậu vận giàu sang  nếu biết nắm bắt và tận dụng cơ hội.

4. Nốt ruồi ở đuôi mắt

Người sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt biểu hiện là người có vận đào hoa nên vướng vào không ít chuyện thị phi, khá lận đận trong chuyện tình cảm, dễ gặp phải kẻ thứ 3 phá hoại. Thêm vào đó có nhiều ước vọng cao sang nên sau hôn nhân cũng không an nhàn, xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến kết thúc không mấy tốt đẹp. Nếu như nốt ruồi có hình dáng tròn đẹp và đen bóng thì là người rất được lòng cấp trên tin tưởng nhờ tài giỏi ăn nói và khéo léo. Vì thế mà  công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh chóng.

5. Nốt ruồi bên trong lông mày.

Có một vị trí cực kỳ may mắn chính là nốt ruồi bên trong lông mày, có vận không phú thì quý, nếu là con trai thì dễ dàng đạt được quyền lực, nếu là con gái thì vượng phu ích tử.  Sẽ vô cùng cát lợi có tướng phú quý nếu nốt ruồi mọc trên lông mày bên trái.

Nếu trong lông mày có nốt ruồi ẩn thì luôn được xem là biểu hiện của sự trí tuệ. Sẽ lại càng phú quý nếu tướng nốt ruồi trơn bóng và rõ nét. Riêng những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này, ắt có tướng vượng phu, với sự nghiệp và tài chính của chồng thì họ chính là trợ thủ đắc lực.

6. Nốt ruồi ở hốc mắt

Nốt ruồi ở hốc mắt thể hiện đây là người do luôn phải đối diện với những căng thẳng xảy ra trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè lẫn cả chuyện tình cảm, hôn nhân nên họ thường có những cảm xúc đau buồn. Còn về trong công việc, họ cũng không tìm được sự đồng tình, hòa thuận từ những người đồng nghiệp và cấp trên. Chính vì thế mà họ rất dễ rơi tuyệt vọng vì cảm thấy cuộc sống không hề diễn ra như họ mong đợi.

Theo dõi và xử trí nốt ruồi ở mắt

Sẽ không cần phải điều trị do đa phần nốt ruồi ở mắt là lành tính. Tuy nhiên, người có biểu hiện lạ thường nốt ruồi ở mắt cần chụp ảnh nốt ruồi ngay từ đầu và khám lại từ 6 – 12 tháng/ lần. Đặc biệt là tuyệt đối không được tự động nạo ,cậy hay đánh tẩy nốt ruồi bằng vôi, axit, pin đèn, đắp lá… Với mục đích thẩm mỹ, có thể tẩy xóa đi nốt ruồi ở mắt bằng nhiều phương pháp hiện đại như đốt bằng dao điện cao tần, Laser Pico hay cắt bỏ tương tự như một khối u thông thường.

Khi thấy nốt ruồi ở mắt có những dấu hiệu biến đổi nghi ngờ ác tính hóa như to nhanh trong vòng vài tuần đến 1 – 2 tháng, thay đổi màu sắc đang từ màu nâu đồng trở nên đa sắc, cảm nhận được ngứa, loét, đường viền không đều và không nhìn rõ thì nên cắt bỏ ngay và làm xét nghiệm mô bệnh học. Nốt ruồi ở mắt có thể biến đổi thành u hắc tố ác tính – một loại ung thư khá nguy hiểm với tỷ lệ di căn cao, do vậy nên chú ý quan sát nếu cảm thấy dấu hiệu bất thường.

 Nốt ruồi ở mắt phát triển nhanh cần cẩn trọng


Xem thêm : Tẩy nốt ruồi bao nhiêu tiền tại Bống Spa  

Theo thống kê của các nhà y học thì đa số thì các nốt ruồi 99,9% là lành tính, nhất là nốt ruồi có kèm lông. Bệnh lý u mạch, dưới dạng còn được gọi là nốt ruồi son chính là bệnh lý liên quan tới sự loạn sản của mạch máu, thì thường là bệnh bẩm sinh, do tăng sản các mao mạch ở bì và hạ bì tuy nó mang tính chất dị dạng nhưng cũng  thường là lành tính.

Bác sĩ khuyến cáo bất kì khi phát hiện da nổi u, cục nhìn như nốt ruồi hoặc xuất hiện các mảng da bất thường và có dấu hiệu lan ra, theo thời gian càng phát triển, sờ thấy cứng và rát cần nghĩ đến ung thư, khối u ác tính và nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Chúng ta thường không quá chú ý vì ung thư từ nốt ruồi thường bắt đầu từ u kích thước nhỏ, không ngứa, không đau, nhưng mà trong thực tế quá trình phát triển, loại u này có thể gây viêm nhiễm, loét, hoại tử, phá hủy tổ chức tại chỗ. Trong trường hợp biến chứng nặng sẽ tùy vào vị trí của khối u mà nó có thể ăn mất ngón tay, chân, miệng, mắt, mũi…

Thông qua 5 dấu hiệu này có thể xác định nốt ruồi ung thư bằng mắt thường 

Có tính đối xứng: Nốt rười ở mắt có 2 nửa đối xứng thì là nốt ruồi lành tính. Nếu nốt ruồi ở mắt hoặc tàn nhang có hình dạng không đối xứng thì nên đi kiểm tra và đối chiếu.

Đường viền: Nhìn trông khác thường với các nốt ruồi khác, có đường viền ngoài của nốt ruồi bị mờ, đường biên giữa da và nốt ruồi không rõ nét , thì đó cũng có thể là biểu hiện của ung thư. Nguyên nhân làm mờ các đường biên của nốt ruồi lạ trên da thường do các thương tổn của khối u ác tính gây ra.

Màu sắc: Nốt ruồi thường có màu tương đồng trên da nên là nốt ruồi dù có là màu gì như nâu, đen, xanh, trắng hay đỏ đều rất đáng nghi ngờ. Bên cạnh đó, nguy cơ ung thư rất cao nếu nốt ruồi xuất hiện với chỗ đậm, chỗ nhạt khác thường.

Đường kính:  Một nốt ruồi thông thường chỉ nhỏ hơn 0,6cm. Thế nên là điểm đáng ngờ khi quan sát các nốt lạ trên da là so với các nốt ruồi thông thường thì đường kính của chúng lớn hơn hẳn.

tay-not-ruoi-bao-nhieu-tien

Khi quan sát thấy có xuất hiện nốt ruồi ở mi mắt, to nhanh một cách đột ngột, ngứa và có màu sắc lạ hoặc thay đổi màu sắc so với ban đầu, bị loét rỉ máu. Thì trong trường hợp này thường là biểu hiện của một loại ung thư mi mắt dạng ung thư biểu mô tuyến bã, là triệu chứng của bệnh tồn tại dai dẳng, có thể xuất hiện cục làm mặt trong của mi (kết mạc mi) bị loét và có nguy cơ tái phát nhiều lần.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay