[Đánh Giá] Tỉ lệ vàng của khuôn mặt qua 3 tiêu chuẩn #2022

Sở hữu gương mặt ấn tượng chính là cách tạo nên sự thu hút với người đối diện . Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có một gương mặt đẹp. Hãy tham khảo những thông tin của bài viết dưới đây để biết được tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp  .

[Đánh Giá] Tỉ lệ vàng của khuôn mặt qua 3 tiêu chuẩn #2022

Hình 1: Tỉ lệ chuẩn giữa các đường nét sẽ tạo nên một khuôn mặt tỉ lệ vàng
Xem thêm :
Nhảy mũi 2 cái báo hiệu điềm gì ? 

Vì sao nên sở hữu một khuôn mặt đẹp tỉ lệ vàng?

Xung quanh vấn đề gương mặt đẹp luôn có rất nhiều những tranh cãi. Trong đó, theo quan niệm của hiện đại thì một gương mặt đẹp cần có sự hài hòa, cân đối so với tổng thể của gương mặt. Các chuyên gia đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn khác nhau trong việc đánh giá để dễ dàng và thuận lợi hơn.

Việc sở hữu một gương mặt đẹp sẽ giúp thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh làm cho mọi người cảm thấy tự tin hơn. Thực tế cho thấy những ai có khuôn mặt ấn tượng đều dễ dàng hơn trong giao tiếp, đạt được những thành công như mong đợi, đó là điều không thể phủ nhận. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người khao khát được sở hữu gương mặt đẹp để thu hút ánh nhìn của người đối diện, thành công hơn trong cuộc sống.

[Đánh Giá] Tỉ lệ vàng của khuôn mặt qua 3 tiêu chuẩn #2022

Tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp có những tiêu chuẩn gì?

Dựa theo những đánh giá tổng quan thì Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp cần có 1/5 dọc, 1/3 ngang và “4 cao 3 thấp”. Trong đó, cần có sự hài hòa và thống nhất với nhau giữa các bộ phận trên gương mặt.

Tỷ lệ 1/5 gương mặt

Dựa theo tỷ lệ đánh giá này, gương mặt chúng ta sẽ chia ra làm 5 phần bằng nhau theo chiều dọc và mỗi phần sẽ tương xứng về chiều cao. Để xác định tỷ lệ này, chúng ta cần tính từ đường rìa chân tóc mai đi đến đuôi của mắt. Sau đó, chúng ta sẽ thấy các phần được chia cân xứng và bằng nhau.

khuôn mặt tỉ lệ vàng

Hình 2: Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau về khuôn mặt tỉ lệ vàng

Xem thêm : Cấy Tảo Xoắn Tại Bống Spa & Clinic

Tỷ lệ 1/3 chiều ngang

Tính toán theo tỷ lệ này, chúng ta chỉ cần chia ra 3 phần với 4 đường kẻ ngang theo chiều dài của gương mặt:

 • Đường 1: Kẻ rìa chân tóc và ngay vùng trán

 • Đường 2: Kẻ đường dưới chân mày

 • Đường 3: Kẻ ngang chân cánh mũi

 • Đường 4: Kẻ ngang điểm cao nhất phần chiếc cằm

Chiều cao của cằm, mũi và môi phải bằng nhau đối với khuôn mặt tỉ lệ vàng

Cần phải chia chiều dài gương mặt thành 3 phần nếu muốn xác định tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp. Theo tiêu chuẩn thì đỉnh chóp mũi, môi và cằm cần phải cùng nằm trên một đường thẳng, cụ thể là:

 • Chóp mũi có độ cao cũng như độ dài phù hợp

 • Hàm không bị móm, không bị hô

 • Môi có độ mộng vừa đủ

 • Cằm đủ phần nhô và dài ra

tỉ lệ vàng của khuôn mặt

Xem Thêm : Cấy Collagen Tươi Bao Nhiêu Tiền tại Bống Spa & Clinic

Hình 3: Cận cảnh một tỷ lệ cân đối của gương mặt ( tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp)

Ngoài những tiêu chuẩn trên thì tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp cần dựa theo những yếu tố khác nhau để đánh giá như:

 • Dáng mũi: Độ cong của sống mũi với phần trán phải tạo thành góc từ 120 – 135 độ. Bên cạnh đó, mũi không quá cao cũng không quá thấp phải cần có sự hài hòa.

 • Chóp mũi và môi cần phải tạo thành 1 góc từ 90 – 115 độ.

 • Phần độ dày của môi dưới chiếm khoảng 2/3, môi trên dày 1/3 cùng với đường nét chuẩn xác và cân đối.

Đây là toàn bộ những tiêu chuẩn quan trọng đánh giá về gương mặt đẹp mà chúng ta cần tham khảo và cũng đã cho những ai thắc mắc về tỉ lệ vàng của gương mặt một câu trả lời chính xác nhất.

Để sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng chuẩn đẹp cần làm như thế nào?

Như chúng ta đã biết, tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp sẽ dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Lý do chúng ta cần phải tìm kiếm những phương pháp làm đẹp an toàn và phù hợp vì từ khi sinh ra, cấu trúc gương mặt của mỗi người là khác nhau hoàn toàn.

Gọt mặt V Line được xem là kỹ thuật làm đẹp hiện đại, có thể nhanh chóng xử lý những khuyết điểm kém duyên, giúp cấu trúc gương mặt cân đối và sắc nét, chúng ta có thể lựa chọn phẫu thuật gọt mặt V Line để sở hữu gương mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.

khuôn mặt tỉ lệ vàng

Xem thêm : Liệu trình trị mụn chỉ 199k của Bống Spa & Clinic

Tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp dựa trên 3 tiêu chuẩn

Các bác sĩ sẽ tiến hành tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm để thực hiện phương pháp này. Đối với những người có khung xương to, thô và thiếu cân đối sẽ nhanh chóng được can thiệp để căn chỉnh lại đúng tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp . Đem đến tính thẩm mỹ và đảm bảo độ an toàn cao nhất với tất cả các thao tác trong quá trình thực hiện đều tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc được đưa ra trước đó.

Các bác sĩ chuyên khoa dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ trực tiếp tư vấn, xem xét cấu trúc gương mặt mỗi người và thực hiện thẩm mỹ. Do đó, kết quả luôn đem đến sự hài lòng cao và giúp mỗi người tăng thêm phần tự tin, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Hãy nhanh chóng liên hệ nếu như bạn cảm thấy tự ti về khuyết điểm kém duyên trên gương mặt và khao khát được sở hữu vẻ ngoài ấn tượng hơn. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin cần thiết về tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp giải đáp mọi thắc mắc của mọi người và đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, giúp mọi người sở hữu gương mặt đẹp, đúng như mong muốn.

Ngoài ra, còn có những chỉ số đánh giá khác cho khuôn mặt tỉ lệ vàng như:

 • Theo tỉ lệ 1.8 – 2 -1.6 tính từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày , từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi, từ điểm cuối của đầu mũi đến điểm cuối của cằm.

 • Theo tỉ lệ 0.6 -1.0 khoảng cách từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới điểm cuối của môi trên và khoảng cách từ điểm cuối của môi trên đến điểm cuối của cằm.

 • Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và bằng khoảng cách giữa 2 cánh mũi.

 • Nối điểm giữa của 2 tròng đen mắt đến điểm chính giữa mũi bằng khoảng cách từ điểm chính giữa mũi đến đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi và bằng khoảng cách từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi đến điểm cuối của môi trên.

 • Khoảng cách từ đường thẳng nối giữa 2 điểm trong của 2 tròng đen mắt bằng khoảng cách giữa 2 điểm cuối cùng của khóe miệng.

 • Khoảng cách đường thẳng nối 2 đỉnh chân mày tới đường thẳng nối điểm giữa của hai tròng đen mắt bằng khoảng cách từ đường nối 2 điểm cuối của cánh mũi đến điểm cuối của đỉnh môi trên.
  Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo khuôn mặt tỉ lệ vàng .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay