Hướng Dẫn Cách Mix Thuốc Tiêm Tan Filler Đúng Liều Lượng Sử Dụng

Tiêm filler không phải lúc nào cũng đảm bảo cho phái đẹp vẻ đẹp như mong muốn. Những trường hợp hỏng cần thuốc tiêm tan filler để khắc phục. Cách pha thuốc tiêm làm đầy tan như thế nào và thực hiện như thế nào thì sẽ được Bống Spa giải đáp trong bài viết dưới đây.

I/ Tiêm filler là gì?

Hẳn chị em không còn xa lạ gì với việc tiêm làm đẹp. Tuy nhiên, rất ít người biết cách pha filler để tiêm. Đúng như tên gọi, làm tan filler là quá trình kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau để làm tan filler đã tiêm trước đó. Dưới tác động của các loại thuốc này, thành phần HA trong filler sẽ bị đào thải dần, vị trí tiêm sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: tiêm filler ngực

Sau khi thực hiện thì bạn phải đợi một thời gian, filler cũng tự tan. Khi muốn loại bỏ hoàn toàn filler đã tiêm, bạn có thể tiêm để làm tan filler. Cụ thể là ngày, tuần, tháng… tùy theo mong muốn của bạn sau khi tiêm filler.

II/ Khi nào cần tiêm tan filler?

Nhìn chung, tiêm filler là một quy trình thẩm mỹ khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số chị em không hài lòng với kết quả sau khi thực hiện. Lúc này cần can thiệp bằng cách tiêm filler để làm tan chất độn.

Xem thêm: tiêm bọng mắt cười

Ngoài ra, còn nhiều tình trạng khác cần phải tiêm filler tan mỡ như:

 • Lượng filler được tiêm vào có thể gây vón cục. Lúc này, thay vì làm đầy và đẹp da, chỗ tiêm sẽ hình thành các cục, cục. Nếu rất nhẹ có thể mát xa cho tan, nếu không nhẹ cần tiêm filler để tan.
 • Vùng tiêm filler có màu đỏ bất thường và khác hẳn với các vùng da khác. Ngoài ra, khi nhìn trực tiếp vào đèn, bạn có thể thấy màu sắc rõ ràng bên trong.
 • Lượng filler được tiêm vào không được phân bố đều ở các vùng nên không tạo được dáng mũi như ý cho khách hàng.

III/ Làm cách nào để pha thuốc tiêm hòa tan làm đầy và bao gồm những loại nào?

Giống như filler, thuốc hòa tan có nhiều loại khác nhau. Một loại hoặc kết hợp nhiều loại tùy trường hợp. Một số loại thuốc tiêm hỗn hợp thường được sử dụng được giới thiệu dưới đây.

Chất độn lipase

Liporase là một trong những filler dạng tiêm phổ biến nhất để làm tan cục u. Thành phần chính trong thuốc này là hyaluronidase. Chúng nhanh chóng loại bỏ HA, khôi phục lại hình dáng ban đầu của vùng được tiêm.

Đọc thêm: tiêm filler mặt

Có thể liệt kê một số lợi ích nổi bật của Liporase dưới đây:

 • Có dạng bột để dễ dàng tiêm vào da.
 • Hành động nhanh chóng sẽ giúp hòa tan filler và các filler khác.
 • Sản xuất tại Hàn Quốc, quy trình sản xuất đảm bảo, rất an toàn cho người sử dụng.

Thuốc tiêm hòa tan filler Malinda

Thuốc tiêm hòa tan Malinda cũng thường được sử dụng trong thuốc tiêm hỗn hợp. Chúng được biết đến với khả năng hòa tan nhanh và tác dụng rất mạnh. Như vậy, hầu như tất cả các loại filler đều có thể được hòa tan.

Ưu điểm của thuốc Malinda rất nhiều:

 • Có thể sử dụng ngay sau khi tiêm filler bị lỗi để loại bỏ filler.
 • Thậm chí làm sạch các chất độn cũ còn sót lại trên da.
 • Giúp khôi phục lại vẻ ban đầu mà không cần tiêm filler nhanh chóng, đảm bảo vẻ tự nhiên.
 • Filler hòa tan dạng tiêm có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc hòa tan khác.

Chất độn hòa tan thuốc Hyalaze

Một chất độn phổ biến không kém khác là Hyalaze. Thực chất chúng là một loại enzym có tác dụng phân giải hợp chất HA có trong filler. Điều này gần với cơ chế tự nhiên của cơ thể con người nên độ an toàn tương đối cao.

Loại tiêm này có tác dụng tương đối nhanh nhưng chỉ cần một lượng nhỏ filler. Để các chất bền hơn cần có cách pha trộn filler phù hợp để tăng cường hiệu quả. Một số ưu điểm của Hyalaze như sau:

 • Nó rất thuận tiện để sử dụng và có thể được tiêm ngay sau khi tiêm filler. Thời gian tan rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút là có hiệu quả.
 • Không gây đau hay khó chịu.
 • Các rủi ro được hạn chế và bảo mật tương đối cao.

IV/ Bạn có nên dùng thuốc tiêm tan filler tại nhà?

Phương pháp đánh tan và tiêm filler hỗn hợp tuy ít bước nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu bạn muốn tự tiêm tại nhà thì tốt nhất là không nên. Theo các chuyên gia, tiêm filler quan trọng hơn tiêm filler. Lúc này, da đã chứa một lượng hợp chất nhất định. Nếu tiếp tục tiêm không thành công có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

thuốc tiêm tan filler

Tìm hiểu thêm: có nên tiêm filler má không

Vì lý do này, phụ nữ không bao giờ nên tiêm filler tại nhà. Thay vào đó, hãy đến chính cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã tiêm filler để được thăm khám và chỉnh sửa. Hoặc nếu tình trạng nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra.

V/ Khi sử dụng thuốc tiêm tan filler, bạn cần thực hiện quy trình nào?

Ngoài chất lượng thuốc tiêm tan filler thì quy trình thực hiện cũng rất quan trọng. Vì vậy, quá trình này rất giống với khi tiêm filler, với một số điều chỉnh được thực hiện cho phù hợp. 

Bài viết tham khảo: có nên tiêm filler mũi không

Kiểm tra vùng tiêm filler

Việc kiểm tra các bước làm đầy vùng tiêm là vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tình trạng hiện tại của bạn. Bước này giúp chuyên viên thẩm mỹ đưa ra liệu trình phù hợp cũng như đổ đầy lượng thuốc đã hòa tan.

Nếu không có biến chứng nghiêm trọng, chị em có thể tiếp tục tiêm hỗn hợp filler như bình thường. Ngược lại, nếu tại vị trí tiêm filler có dấu hiệu nổi cục, viêm nhiễm, sưng tấy, tím da… thì cần phải kiểm tra chuyên sâu lại trước khi điều trị.

Trộn đều hòa tan tiêm

Sau khi chẩn đoán tình trạng hiện tại của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị tiêm. Mọi người có thể chỉ sử dụng một loại thuốc hoặc trộn chất độn theo nhiều cách khác nhau. Điều này đòi hỏi phải đảm bảo đúng loại thuốc và liều lượng để mang lại hiệu quả và an toàn, tránh các tác dụng phụ của việc tiêm filler như sưng, đỏ, đau…

Thực hiện tiêm filler hòa tan

Bác sĩ xác định vùng cần đánh tan filler rồi tiến hành tiêm thuốc. Trong bước này có thể kết hợp bôi tê vùng tiêm để hạn chế đau cho bệnh nhân.

Quá trình tiêm filler tan mỡ được thực hiện cẩn thận, đảm bảo độ chính xác cao. Thời gian tiêm cực kỳ nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút là xong.

Kiểm tra và khuyến nghị điều dưỡng

Sau khi hoàn thành bước tiêm filler, chị em sẽ được thăm khám lại. Sau đó là những hướng dẫn của bác sĩ để bạn có thể yên tâm chăm sóc da tại nhà. Nên làm tan filler sau khi tiêm, tránh các chất kích thích, rượu bia…; tránh các đồ ăn mình bị dị ứng trước đó như hải sản, trứng hay đậu phộng…; đồ cay, nóng, nhiều gia vị…

Đây là bước cuối cùng trong quy trình pha chế filler tiêm nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo kết quả thẩm mỹ an toàn.

VI/ Khi nào bạn sẽ thấy kết quả thuốc tiêm tan filler?

Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào loại filler HA mà bạn đã tiêm ban đầu (và độ khó của nó để phá vỡ) và những gì có thể xảy ra. Một số bệnh nhân rất hài lòng sau khi tiêm filler môi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tiêm làm rám nắng không phải là phép màu. Nó có thể hòa tan nhiều filler hơn dự kiến ​​và khi điều này xảy ra, bác sĩ sẽ phải tiêm filler bổ sung sau đó.

Xem thêm: tiêm filler 2 năm không tan

Kết quả kéo dài trong bao lâu?

Hyaluronidase phá vỡ vĩnh viễn filler HA. Để phục hồi hoặc làm đầy đặn da sau một đợt hyaluronidase, bạn sẽ phải tiêm filler mới.

Chi phí tiêm filler là bao nhiêu?

Giá cả có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào lượng hyaluronidase cần thiết để hòa tan filler, kinh nghiệm của bác sĩ và vị trí của phòng khám.

Lời khuyên: Để giảm thiểu nguy cơ thất bại khi trám răng, hãy nhớ chọn một bác sĩ giỏi. Nếu kết quả tiêm filler không như bạn mong muốn và bạn chọn tiêm tan, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn rất có kinh nghiệm về tiêm tan.

Các lựa chọn thay thế để hòa tan filler

Khi cần tiêm một lượng lớn filler HA có khả năng hòa tan nhanh chóng, không có chất thay thế nào cho hyaluronidase.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chờ đợi, cơ thể bạn cũng sẽ hấp thụ filler và nó sẽ biến mất. Hầu hết các filler axit hyaluronic sẽ phân hủy tự nhiên trong vòng 6-18 tháng.

Tổng kết

Có thể thấy, phương pháp tiêm thuốc tan filler là phương pháp đầu tiên giải quyết được lỗi tiêm filler lỗi. Bạn chắc chắn không thể làm điều đó ở nhà nếu bạn không được đào tạo. Hãy tìm một bệnh viện thẩm mỹ hoặc cơ quan thẩm mỹ uy tín để thực hiện một cách khoa học và an toàn. Bống Spa là viện thẩm mỹ đã có thâm niên lâu năm trong dịch vụ tiêm filler thẩm mỹ. Bạn hãy liên hệ qua thông tin dưới đây để được chúng tôi tư vấn các gói giải pháp nhé.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay