Lăn Kim Trẻ Hóa Da Là Gì : Quy Trình – Giá Bao Nhiêu Tiền ?

Nếu bạn là một tín đồ làm đẹp có lẽ đã từng nghe đến một phương pháp lăn kim trẻ hóa da hoặc lăn kim giúp tái tạo da? Phương pháp lăn kim hay còn được gọi là phương pháp thay da vi điểm, nó áp dụng dưa trên cơ chế tự chữa lành của cơ thể, thông qua việc tao ra các tác động sinh lý học nhằm mục đích cải thiện làn da.

Xem thêm : Giá lăn kim tế bào gốc bao nhiêu tiền ? 

Hiện nay, trên thị trường còn có một phương pháp “nổi trội” hơn so với phương pháp lăn kim vi điểm. Đó chính là phương pháp lăn kim PRP – huyết tương giàu tiểu cầu. Phương pháp làm đẹp này có gì đặc biệt và nổi bật trong việc trẻ hoá làn da ? Hãy cùng BỐNG SPA tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I/ Phương pháp lăn kim trẻ hoá cho da là gì?

Phương pháp lăn kim trẻ hóa da thực chất có thể hiểu đơn giản là một thủ thuật sử dụng những đầu siêu vi kim trong y khoa nhằm tạo ra những tác động vi điểm trên da được gọi là “vi tổn thương giả”.

Điều này giúp kích thích hoạt động của các tế bào mà không làm cho chúng bị tổn thương. Nhờ đó có thể kích thích da sản sinh collagen và elastin tự thân mạnh mẽ, phục hồi nhanh hầu hết các hư tổn vi điểm trên da.

Lăn kim còn hỗ trợ giúp khắc phục nhiều vấn đề của da trong một khoảng thời gian cực ngắn, với một mức chi phí hợp lý và thời gian phục hồi thì sẽ nhanh hơn so với hầu hết các phương pháp làm đẹp khác như peel da hay sử dụng công nghệ laser fractional CO2.

Tại BỐNG SPA, chúng tôi đã áp dụng phương pháp lăn kim tái tạo da làm đẹp kết hợp với tiêm/bôi huyết tương giàu tiểu cầu PRP (Platelet Rich Plasma) với mục đích thúc đẩy tối đa quá trình chữa lành thương. Các bác sĩ cũng đồng thời có thể áp dụng phương pháp laser từ công nghệ Alma Q hoặc với một số liệu trình chăm sóc da đặc biệt khác nhằm đem lại kết quả trẻ hóa da tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng.

lăn kim trẻ hóa daPhương pháp lăn kim trẻ hóa da sẽ cho ta kết quả vượt trội khi kết hợp với huyết tương giàu tiểu cầu
Xem thêm : [Hướng Dẫn] Quy trình Lăn Kim Tại Nhà – 3 điều bạn cần lưu ý

II/ Huyết tương giàu tiểu cầu là gì?

Phương pháp lăn kim trẻ hóa da được sử dụng sẽ đạt được hiệu quả tối ưu cuối cùng sau khi được kết hợp cùng với huyết tương giàu tiểu cầu.

Có thể hiểu đơn giản về huyết tương giàu tiểu cầu (phương pháp PRP) thì nó là một thể tích nhỏ huyết tương có nồng độ tiểu cầu tự thân lơ lửng tăng cao(so với bình thường) sau khi được ly tâm và sử dụng để tiêm trực tiếp vào một vết thương hoặc một tình trạng da nào đó cụ thể.

Huyết tương giàu tiểu cầu còn được các chuyên gia gọi là gel tiểu cầu tự thân – nghĩa là nó có nguồn gốc từ chính cơ thể của bệnh nhân, giàu những yếu tố tăng trưởng (PRGF), và thành phần tiểu cầu cô đặc (PC).

Máu bình thường của chúng ta chứa khoảng 93% hồng cầu (RBC), 1% bạch cầu (WBC) và 6% tiểu cầu, chúng lơ lửng trong huyết tương. Bình thường thì số lượng tiểu cầu trong khoảng 150.000–350.000 trong mỗi µL máu.

Trong huyết tương giàu tiểu cầu thì số lượng hồng cầu giảm xuống còn 5% trong khi số lượng tiểu cầu sẽ tăng lên 94% (gấp từ 3 đến 8 lần so với bình thường).

Huyết tương giàu tiểu cầu đã được thu thập như thế nào?

Đầu tiên thì các ống chứa máu đã lấy được sẽ được đặt trong máy ly tâm và quay ly tâm theo một quá trình quy chuẩn nhất định được cài đặt trước đó. Tốc độ và thời gian ly tâm là một điều vô cùng quan trọng để đảm bảo các tiểu cầu trong đó không bị vỡ.

Quá trình ly tâm sẽ có tác dụng làm tách riêng các tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu thành từng lớp riêng khác nhau trong ống máu ban đầu. Sau đó, thì lớp huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được tiến hành tách ra để sử dụng trong liệu pháp điều trị làm đẹp của chị em.

Một chất hoạt hóa (ví dụ như canxi clorua) sẽ được các chuyên gia thêm vào để kích hoạt các tiểu cầu và nhằm mục đích giải phóng hàm lượng của chúng trước khi chúng được sử dụng.

Mất thời gian bao lâu để thấy được hiệu quả của PRP?

Bạn sẽ có thể nhận thấy làn da của mình sẽ được cải thiện dần trong vòng khoảng vài tuần đến vài tháng sau khi hoàn thành điều trị lăn kim trẻ hóa da kết hợp PRP. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy hơi đau một chút, bầm tím và hơi sưng sau đó. Thế những những triệu chứng này thường sẽ biến mất trong vòng vài ngày sau khi thực hiện.

Xem thêm : Lăn Kim Trị Rạn Da : 5 điều bạn cần biết 

III/ Tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp lăn kim trẻ hóa da (lăn kim tái tạo da) kết hợp PRP

Bác sĩ Chuyên khoa về Da liễu Hun Kim Thảo đã cho biết, trong máu của chúng ta thông thường sẽ chỉ chứa từ 150 – 400 triệu/ml tiểu cầu. Thế nhưng với phương pháp lăn kim trẻ hóa da có kết hợp cùng với PRP, số lượng tiểu cầu trong máu có thể sẽ được nâng lên đến 2,5 – 9 lần( một con số khá hấp dẫn).

Khi quyết định tiến hành phương pháp lăn kim trẻ hóa da kết hợp với PRP, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy khoảng 20ml máu của tự thân khách hàng, sau đó sẽ dùng một công nghệ hiện đại để chiết xuất ly tâm máu toàn phần của bệnh nhân từ đó tách các thành phần hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu trong đó ra.

Sau cùng, thì huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được kích hoạt thông qua cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể nhằm giải phóng các nhân tố tăng trưởng – đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương trên da.

Sau khi đã tiến hành quá trình lăn kim tái tạo da (lăn kim làm trẻ hóa da), bác sĩ sẽ tiến hành tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trực tiếp lên vùng da cần điều trị nhằm tăng kích thích cho cơ thể để tái tạo lớp da mới thêm mịn màng, sáng khỏe. Từ đó giúp khách hàng cải thiện các vấn đề về da như: chảy bị xệ da, da xỉn màu hay kết cấu của da không đồng đều, điều trị vấn đề về lỗ chân lông to bằng lăn kim cũng là một liệu pháp tái tạo da an toàn và hiệu quả.

Để điều trị lăn kim trị thâm được hiệu quả, an toàn bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết này

Trẻ hóa da bằng phương pháp lăn kim PRP thường được cho là một phương pháp khá tốn kém, thế nhưng thực tế thì hiệu quả của nó mang lại thì cao hơn hẳn so với các phương pháp làm đẹp khác như công nghệ peel da, laser hay phương pháp đắp mặt nạ thông thường.

Tùy thuộc trường hợp cụ thể mà hiệu quả mang lại sẽ khá khác biệt, thế nhưng 90% khách hàng tại BỐNG SPA cho hay rằng họ đều nhận thấy được sự cải thiện rõ rệt của da ngay sau lần điều trị đầu tiên tại đây.

Lăn kim trẻ hóa da kết hợp PRP có chỉ số về số lượng tiểu cầu được nâng lên đến gấp 2,5 – 9 lần thông thường

Lăn kim trẻ hóa da bằng tế bào gốc có giống gì với phương pháp lăn kim PRP?

Tương tự như phương pháp lăn kim làm đẹp PRP, thì lăn kim trẻ hóa da tế bào gốc cũng tạo ra nhiều tác động cùng lúc với nhiều mũi kim siêu nhỏ lên bề mặt da. Thế nhưng thay vì da được hỗ trợ từ lượng huyết tương giàu tiểu cầu, thì phương pháp này sẽ được thay thế bằng các tế bào gốc (thường sẽ được lấy ra từ mỡ tự thân của chính các khách hàng).

Tế bào gốc sẽ được các bác sĩ, chuyên gia cấy vào vùng da cần điều trị, nó có tác dụng giúp  sửa chữa, phục hồi và tái tạo các mô tế bào trên da của khách hàng.

Nhờ vào khả năng phân chia vô định, không bị giới hạn của các tiểu cầu nên phương pháp làm đẹp trẻ hóa da bằng lăn kim tế bào gốc có thể giúp bổ sung các tế bào cũ và thắt chặt các liên kết collagen, nhằm thay thế hoặc sản sinh ra nhiều tế bào mới với mục đích phục hồi da, tăng khả năng đàn hồi da và giúp da thêm mịn màng.

Tuy nhiên thì để xét về tính hiệu quả thì phương pháp lăn kim trẻ hoá da tế bào gốc sẽ không mang lại kết quả cao so với phương pháp lăn kim PRP, nhất là đối với các trường hợp của khách hàng như da bị sẹo mụn và các vết sẹo lâu năm.

Lăn kim PRP trị sẹo thường mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp lăn kim làm đẹp thông thường

Lăn kim trẻ hóa da kết hợp PRP có gây ra tác dụng phụ gì hay không?

Nguy cơ lớn nhất có thể gây ra tác dụng phụ đến từ cách xử lý máu. Vì máu của khách hàng sau khi lấy ra khỏi cơ thể sẽ phải được bảo quản vô trùng, nếu không thì bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng khi đưa máu vào lại cơ thể. Do đó, vì đảm bảo sự an toàn của bản thân, bạn nên lựa chọn thật kỹ những cơ sở uy tín, có quy trình đảm bảo chuẩn y khoa khi muốn tiến hành điều trị lăn kim trẻ hoá da cùng PRP. Để có thể đảm bảo rằng máu mà bạn được tiêm trở lại có thể là máu thật sự của chính mình. Tai biến nặng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn được nhận lại nhầm nhóm máu.

Theo như Bác sĩ Tina Alster, là thành viên của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, một bác sĩ da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Georgetown, thì phương pháp lăn kim vi điểm không liên quan đến sự truyền nhiệt. Do đó, các bác sĩ có thể dùng phương pháp này trực tiếp trên những bệnh nhân có nhiều tông màu da khác nhau mà không cần lo lắng gặp phải nguy cơ mắc các vấn đề về các sắc tố da đi kèm như khi bạn sử dụng các phương pháp sử dụng công nghệ laser và ánh sáng, là những phương pháp làm đẹp có liên quan đến nhiệt.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho rằng, không phải trong mọi trường hợp đều có thể tiến hành điều trị lăn kim trẻ hóa da, chẳng hạn như việc không nên sử dụng cho những bệnh nhân bị các vấn đề về viêm hoặc nhiễm trùng da – cụ thể là khi da có mụn trứng cá vẫn đang hoạt động trên da hoặc vết phỏng rộp.

Xem thêm : Lăn kim 1 lần có hiệu quả không ? Bao lâu nên làm 1 lần ?

IV/ Tại sao khách hàng nên lựa chọn phương pháp lăn kim trẻ hóa da tại BỐNG SPA?

BỐNG SPA tự hào là một trong những phòng khám da liễu đầu tiên đã và đang áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn kép của FDA (Hoa Kỳ) và CE (châu Âu), khi tiến hành lăn kim trẻ hóa da tại BỐNG SPA, bạn sẽ  nhận được:

  • Đội ngũ các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm đến trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị, dưới sự dẫn dắt của Bác sĩ Da liễu CK1 Hun Kim Thảo với hơn 15 năm kinh nghiệm và đã điều trị thành công cho hơn 30.000 khách hàng với trường hợp da liễu.

  • Mỗi khách hàng đều được khám chuyên sâu theo tiêu chuẩn của y tế, được lên phác đồ quá trình điều trị tuỳ theo tình trạng da cụ thể của từng người và do các bác sĩ da liễu trực tiếp chỉ định.

  • Đội ngũ các y tá lành nghề, được đào tạo chuyên môn cao, kết hợp cùng với các trang thiết bị cao cấp và liệu trình thực hiện theo quy chuẩn quốc tế, BỐNG SPA luôn đảm bảo về độ an toàn tuyệt đối cho các khách hàng.

Xem thêm : 4 Tác Hại Của Lăn Kim Bạn Cần Phải Biết [Bác Sĩ Chia Sẻ]

V/ Quy Trình cụ thể về Lăn Kim Trẻ hóa da

Bước 01: Xem tình trạng da, phân tích da để chỉ định được cách trị liệu phù hợp với tình trạng da cụ thể của mỗi người.

Bước 02: Rửa mặt thật sạch và tẩy trang giúp lấy đi sạch sẽ lớp bụi bẩn hay lớp trang điểm trên bề mặt da khách hàng.

Bước 03: Tẩy sách tế bào chết, làm sạch chuyên sâu để lấy đi lớp sừng – tế bào chết tồn đọng đã lâu ngày trên da.

Bước 04: Xông hơi nhằm giúp thông mở các lỗ chân lông, làm mềm làn da, kích thích các mô ở dưới da và các hạch bạch huyết để chuẩn bị cho những bước điều trị tiếp theo.

Bước 05: Tiến hành hút mụn đầu đen, mụn cám và chất nhờn trên da, lấy hết nhân mụn (nếu có). Sau đó tiến hành kháng khuẩn và đắp mặt nạ để làm dịu da trước khi tiến hành điều trị lăn kim

Bước 06: Thoa thuốc ủ tê đều khắp bề mặt da để mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi tiến hành điều trị lăn kim kích thích các tế bào da.

Bước 07: Bấm huyệt và massage đầu cho khách hàng nhằm mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái và phần nào giải tỏa căng thẳng, xoa dịu các dây thần kinh ở vùng đầu.

Bước 08: Làm sạch da và khử trùng.

Bước 09: Bắt đầu tiến hành lăn kim cho những vùng sẹo và những nới có lỗ chân lông to cần được điều trị. Đầu kim lăn sẽ bắt đầu gây ra “những tổn thương giả” rất nhỏ đê giúp thúc đẩy các hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, giúp kích thích và biến đổi các tế bào da phát triển đến tế bào sừng – lớp trên cùng của biểu bì da.

Da nhờ đó sẽ được tái tạo mới, được làm đầy đặn và đẹp đẽ hơn. Cam kết an toàn hiệu quả và bảo hành:Sau khi đã thực hiện liệu trình lăn kim làn da của các khách hàng có thể sẽ hơi ửng đỏ, tuy nhiên thì tình trạng da sẽ nhanh chóng được hồi phục sau đó vài ngày.

Bước 10: Đưa những tinh chất tế bào gốc vào da để làm đầy sẹo, trị nám, giúp se khít lỗ chân lông và mụn tùy theo tình trạng cụ thể da của khách. Giúp làm tăng sinh các tổ chức liên kết trên da, tăng sinh ra collagen, elastin giúp làm mới và làm mịn da. Ngoài ra còn làm đầy các vết sẹo rỗ cũng như các vết sẹo lõm vùng da đang điều trị.

Bước 11: Tiến hành đắp mặt nạ tế bào gốc thủy tinh nhằm mục đích mang lại hiệu quả tái tạo, giúp trẻ hóa và nâng cơ, làm cho làn da được săn chắc hơn.

Bước 12: Massage, ấn huyệt ở 2 cánh tay và lòng bàn tay, giúp đả thông các hạch bạch huyết ở dưới da, gia tăng vòng tuần hoàn máu và cung cấp thêm phần oxi thiếu hụt cho làn da được thêm khỏe mạnh.

Bước 13: Liệu pháp để tiếp xúc các bộ phận vai, đầu, cổ. Xoa bóp, ấn huyệt ở vùng đầu, vai, cổ giúp khách hàng giảm stress và giảm đau các cơ.

Bước 14: Tháo mặt nạ ra và kết hợp bôi thêm kem dưỡng phục hồi da.

Bước 15: Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc da hiệu quả đúng cách tại nhà. Kết thúc liệu trình điều trị.

Xem thêm : Da bị tăng sắc tố sau lăn kim và 2 cách điều trị

VI/ Bảng giá điều trị lỗ chân lông to tại BỐNG SPA

Với những yếu tố được nêu ở trên thì mức giá điều trị lỗ chân lông to tại BỐNG SPA sẽ dao động trong khoảng từ 1 triệu – 2 triệu/lần điều trị.

Dịch vụ

Thời gian

Giá ưu đãi

Giá gốc

Lăn kim PRP

90 phút

799.000đ

2.990.000đ

Lăn kim tế bào gốc

90 phút

1.100.000đ

2.000.000đ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay