Gel Trị Mụn Klenzit MS 15G là gì ?Công dụng & Cách dùng 2022

Thuốc klenzit ms là một kết quả được nhập từ ấn độ với tác dụng công dụng chữa trị các mụn mủ , trứng cá , mụn có hàng chục nhân ở vùng ngực, mặt , lưng.
Hình ảnh sản phẩm kem trị mụn trứng c Klenzit MS 15g

đơn vị sản xuất của kem bôi trị mụn mủ , mụn trứng cá klenzit ms 15g là glenmark pharmaceuticals ltd.

thuốc vốn đang được sử dụng đất nước chúng ta với số giấy phép là : vn-19662-16

thành phần của thuốc klenzit ms : adapalene dưới dạng vi cầu với hàm lượng 0, 1% kl / kl .

Loại bào chế và đóng gói : thuốc được chế biến dưới hình thức gel, đóng gói dạng hộp, mỗi hộp gồm 1 tuýp 15g.

bảo quản thuốc : thuốc được bảo vệ trong hoàn cảnh nhiệt độ phòng , dưới 30 độ c. không bảo quản thuốc trong ngăn đông của tủ đông giá, cũng cần tránh tia sáng mạnh , ánh nắng mặt trời. để thuốc xa lánh tầm với của trẻ hay những vật nuôi có trong nhà.

Klenzit-MS

Tác dụng, công dụng

Tác dụng, công dụng của thuốc trị mụn Klenzit ms trị mụn là gì?

Thuốc này được chỉ định để chữa trị tại chỗ cho người gặp bệnh tật mụn trứng cá.

adapalen là một chất không khác gì retinoid dùng để chữa trị mụn mủ , trứng cá . trong thuốc klenzit-c còn có thêm kháng sinh clindamycin để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

bạn chỉ sử dụng thuốc này lúc có chỉ định của y bác sĩ

Liều dùng

các dữ liệu được cung cấp không thể thay cho lời chỉ bảo của các chuyên gia y tế. bạn hãy luôn xem thêm luận điểm bác sĩ hoặc dược sỹ trước thời điểm lựa chọn dùng thuốc .

Liều dùng thuốc Klenzit ms trị mụn cho người trưởng thành như thế nào?

bôi một lớp thuốc mỏng lên vùng da chấn thương đã làm sạch và lau khô thường nhật 1 lần, vào buổi tối .

Liều dùng thuốc cho trẻ thơ như thế nào?

độ an toàn và hữu hiệu của thuốc cho bệnh nhi dưới mười hai tuổi chưa được làm rõ rõ. vì vậy, không nên dùng thuốc này cho trẻ thơ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Klenzit trị mụn ra sao?

hãy đọc kĩ chỉ dẫn trước thời điểm dùng. thuốc chỉ dùng để bôi ngoài da, không sử dụng đường uống. không sử dụng cùng với đó thuốc này với các thuốc bôi ngoài da khác nhiều khả năng gây kích ứng.

trong thời gian đầu bôi thuốc , bệnh nhân có thể thấy việc lan rộng mụn trứng cá. dẫu vậy, đó là bởi tác dụng của thuốc lên các chấn thương chưa trông thấy và không nên ngừng chữa trị. hệ quả chữa trị thường được đánh giá cao sau 8 – mười hai tuần dùng thuốc

Chỉ định

thuốc được chỉ định trong chữa trị tại chỗ các nốt mụn viêm , mụn trứng cá, các mụn mủ và vết chai.

thuốc klenzit ms chữa trị mụn viêm , mụn trứng cá

Cách sử dụng thuốc Klenzit ms

được chế biến dưới hình thức gel, được ứng dụng bằng giải pháp bôi trực tiếp lên những khu vực da có hàng chục mụn. bôi trực tiếp một lượng gel cũng đủ lên vùng da bị thương khi vừa đã gột sạch với nước và dùng khăn sạch lau khô.

nên dùng kem trị mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ . hữu hiệu của kết quả sẽ nảy sinh rõ ràng kể từ khi dùng sản phẩm khoảng từ 8 đến mười hai tuần.

liều lượng bình thường được khuyên dùng : thường nhật dùng 2 lần. nên sử dụng thuốc vào hai khoảng thời gian là buổi sáng, buổi tối khi vừa da đã được lau sạch.

Chống chỉ định

không áp dụng thuốc cho người bị nhạy cảm hoặc có tiền sử nhạy cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc .

không dùng thuốc cho trẻ em dưới mười hai tuổi do chưa có bất cứ tìm hiểu nào về tính an toàn và hữu hiệu của việc dùng thuốc cho kẻ này.

không áp dụng thuốc cho nữ giới đang mang bầu và trong thời kì cho con bú.

XEM THÊM : LIỆU TRÌNH TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA CHỈ 199K

Phản ứng thuốc Klenzit MS với những loại thuốc khác

đối với những chế phẩm khác có chứa các hoạt chất như acid salicylic, lưu huỳnh, resorcinol thì nên thận trọng lúc dùng kết với klenzit ms do có khả năng tạo nên các kích ứng tại chỗ lúc dùng cùng lúc với nhau. trong tình huống sẽ phải dùng thì cần chú ý đến thời điểm bôi.

đối với những thuốc có hiệu lực toàn bộ cơ thể thì độ hấp thụ của adapalene khan hiếm, không đáng nhắc đến nên dường như không tạo ra bất cứ sự tương tác nào lúc dùng và.

thuốc klenzit ms có dạng bào chế là kem bôi da

Tác động của klenzit ms trị mụn lên nữ giới đang mang bầu và trong khoảng thời gian cho con bú

đối với nữ giới đang mang bầu : tuy thí nghiệm lâm sàng trên con vật không cho thấy vai trò quái thai tuy nhiên vẫn chưa có đủ chứng cớ và giám soát tốt cho kẻ này. bởi vậy không áp dụng thuốc cho nữ giới đang mang bầu. chỉ dùng lúc thiếu hẳn giải pháp khác và quyền lợi dùng to hơn đối chiếu với rủi ro có thể xảy ra đối với thai.

đối với nữ giới đang trong khoảng thời gian cho con bú : hiện giờ vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về sự đào thải của adapalene qua sữa mẹ. bởi thế cần cẩn trọng lúc dùng gel adapalene cho nữ giới đang nuôi con bằng sữa mẹ, lúc lựa chọn dùng thì ngừng cho con bú.

Cách xử trí quên liều, quá liều

thuốc được ứng dụng với dạng bôi, lúc bôi quá liều thì nhiều khả năng không đạt đúc rút như mong ước và nhiều khả năng mang tới hiện trạng rộp da, đỏ, tạo cảm giác không thoải mái. chỉ nên lấy một lượng nhỏ cũng đủ để bôi tránh uổng phí. bên cạnh đó, bạn không được nuốt thuốc , trong tình huống nuốt phải adapalene sẽ mang tới quá liều , lúc này hãy gọi cấp cứu ngay .

trong tình huống bạn quên bôi mà thời gian đến lần bôi kế tiếp khá gần thì hãy cho qua và tiếp tục dùng như bình thường , không nhất thiết thêm thắt liều quên .

Tác dụng phụ

Bạn có khả năng gặp tác dụng không mong muốn nào lúc dùng thuốc trị mụn trứng cá klenzit ms trị mụn ?

Những tác dụng phụ hay thấy lúc sử dụng thuốc này gồm :

ban đỏ

tróc vẩy , khô da

ngứa ngáy và nóng rát da

kích ứng da, đau / rát da

các hiệu lực trên thường thấy trong tháng đầu chữa trị và tiếp theo hạ thấp từ từ. mỗi chúng ta nhiều khả năng đối đầu những tác dụng không mong muốn không giống nhau và khác những hiện trạng được kê ra bên trên. hãy kịp thời báo cáo cho bác sĩ những tác dụng phụ đối mặt lúc sử dụng thuốc .

Thận trọng/ Cảnh báo

bạn nên lưu tâm gì lúc dùng thuốc klenzit ms trị mụn ?

*)không cần dùng thuốc cho người bệnh :

  • có tiền sử nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

  • có tiền sử viêm ruột theo địa phận hay viêm ruột kết có loét, viêm ruột kết có liên quan đến thuốc kháng sinh

  • đang mang bầu và đang cho con bú

Lưu ý,bạn chỉ nên dùng thuốc bôi ngoài da. tránh để dây thuốc vào mắt, đôi môi, góc mũi và các niêm mạc. không bôi thuốc lên các vết trầy, phần da bị eczema và phân da bị bỏng nắng . bạn cũng cần giới hạn giao tiếp với ánh sáng gồm ánh nắng  lúc đang dùng gel trị mụn klenzit .
Thận trọng khi dùng thuốc trị mụn nếu bạn có cơ địa dễ dị ứng. Nếu có phản ứng quá mẫn cảm xảy dên, bạn cần nên ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho y bác sĩ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay