Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Bắp tay to là điều khiến rất nhiều chị em phụ nữ tự ti về ngoại hình của mình, không dám diện những bộ đồ sát nách, hở vai, hở bắp tay. Việc bắp tay to một phần do gen di truyền hoặc do tăng cân, chế độ ăn uống không lành mạnh. Vậy làm thế nào để giảm mỡ bắp tay trong một tuần hiệu quả và an toàn. Hãy cùng Bống spa tham khảo các bài tập và chế độ sinh hoạt khoa học để giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả nhé!

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc
giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần

I/ Các bài tập giúp giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả

Bài tập kết hợp trong 3 phút

Giamr mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả với bài tập kết hợp trong 3 phút, việc thực hiện đều đặn bài tập này trong 1 tuần sẽ giúp bạn giảm mỡ bắp tay nhanh chóng.

Bài tập kết hợp khá đơn giản, với bài tập 1 bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn bông, sau đó dùng hai tay của mình giữ chặt 2 đầu khăn bông rồi đưa ra sau đầu. Tiếp theo kéo dần khăn bông xuống vai, sau đó tiến hành nâng khăn lên xuống một cách nhẹ nhàng. Với bài tập 1 ngày, bạn cần thực hiện trong khoảng thời gian 1 phút 30 giây mỗi ngày.

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Bài tập kết hợp thứ 2 cũng khá đơn giản, bạn cần nắm chặt 2 tay sau đó đưa ra sau gáy, sau đó tiến hành gõ khuỷu tay lên xuống một cách nhanh chóng và nhịp nhàng. Tiếp theo bạn cần dùng sức để kéo hai tay lên một cách hết cỡ.

Giống với bài tập 1, với bài tập này bạn cũng cần thực hiện trong khoảng 1 phút 30 giây mỗi ngày.

Bài tập xoay tay

Nhắc đến các bài tập giúp giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần thì không thể không nhắc đến bài tập xoay tay.

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Để thực hiện bài tập này, bước đầu tiên bạn cần đứng thẳng và dang rộng 2 tay sang ngang, tiếp theo tiến hành quay tay 20 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Với bài tập này mỗi ngày bạn cần tập đều đặn 2 lần.

Bài tập plank nghiêng người

Theo các chuyên gia, ngoài tác dụng giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong vòng 1 tuần thì bài tập plank nghiêng người còn giúp chúng ta sở hữu một cơ bụng săn chắc, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Cách thực hiện, trước hết bạn cần nằm nghiêng người sang bên trái, để nâng đỡ phần thân của cơ thể cần chống khuỷu tay trái xuống sàn. Cần lưu ý, khuỷu tay phải vuông góc với sàn, đồng thời lòng bàn tay nên úp xuống sàn. Ngoài ra, tay phải bạn phải chống hông, 2 chân xếp chồng lên nhau. Bạn cần giữ thăng bằng cho cánh tay và chân để cơ thể được 1 đường chéo. 

giữ nguyên tư thế trong khoảng 45 giây đến 1 phút rồi đổi bên.

Bài tập plank kết hợp hít đất

Trên thực tế cho thấy rằng, việc kết hợp hít đất với bài tập plank sẽ giúp giảm mỡ bắp tay trong vòng 1 tuần hiệu quả, là phương pháp mà rất nhiều chị em sau sinh lựa chọn để giảm mỡ bắp tay.

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Với bài tập này, bạn cần thực hiện như sau: trước hết cần nằm úp xuống sàn, đảm bảo cơ thể song song với sàn. 2 tay cần phải chống thẳng bằng vai, từ đầu đến chân cần tạo thành 1 đường thẳng song song. Sau đó tiến hành gập khuỷu tay nên uống đến khi vuông góc với sàn nhà rồi lại duỗi thẳng ra.

Mỗi ngày bạn cần thực hiện bài tập này 30 lần.

Giảm mỡ bắp tay trong vòng 1 tuần hiệu quả với bài tập 7 phút

Trong bài tập giảm mỡ bắp tay 7 phút sẽ có 7 bài tập nhỏ. Mỗi bài tập sẽ thực hiện trong khoảng thời gian một phút.

 • Bài tập 1: cách thực hiện rất đơn giản, bạn cần giơ 2 tay thẳng ở trước mặt, sau đó tiến hành bắt chéo 2 tay qua ngực.
 • Bài tập 2: với bài tập 2 này bạn cần gập khuỷu tay lại, sau đó giơ thẳng  tay ra trước ngực, lưu ý cánh tay cần vuông góc với thân người. Tiếp theo là đưa phần cánh tay sang hai bên, ngực phải căng.
 • Bìa tập 3: bạn cần dang hai tay thẳng sang 2 bên, xoay tròn 25 giây vùng từ khuỷu tay xuống sau đó làm ngược lại.
 • Bài tập 4: ở bài tập 4, bạn cần giơ hai tay thẳng trước ngực, lòng bàn tay cầm xoay tròn quanh vòng tròn, tưởng tượng vòng tròn đó như 1 quả bóng.
 • Bài tập 5: bạn cần dang rộng 2 tay , sau đó tiến hành gập khuỷu tay vuông góc với cánh tay, cuối cùng là khép nhẹ 2 tay về trước mặt, sao cho 2 tay này song song với nhau.
 • Bài tập 6: ở bài tập 6, bạn sẽ tiến hành dang rộng 2 tay bằng vai, lòng bàn tay phải úp xuống dưới, sau đó đưa 2 khuỷu tay về vị trí eo, rồi tiến hành ngả lòng bàn tay lên.
 • Bài tập 7: trong 1 phút cuối cùng, bạn cần nằm sấp lên snf, làm sao cho 2 mũi chân và 2 lòng bàn tay phải chống xuống sàn. Cơ thể tạo thành một đường thẳng. Tuyệt đối không được cong lưng và phải siết chặt cơ bụng.

Bài tập nâng tạ

Một trong những bài tập giúp giảm mỡ bắp tay trong 1  tuần hiệu quả không thể không kể đến đó là nâng tạ qua đầu.

Hướng dẫn 16 cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả thần tốc

Cách thực hiện: Trước hết bạn phải đứng thẳng, 2 tay cầm 2 quả tạ để trước ngực, hai lòng bàn tay của bạn phải hướng vào nhau. Sau đó tiến hành nâng tạ qua đầu cho 2 tay duỗi thẳng, giữ trong vòng 1 giây, tiếp theo dùng cơ ngực để đẩy tạ sang 2 bên, giữ trong một giây.

Mỗi ngày nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp sẽ có khoảng 13 – 15 lần nâng tạ.

Bài tập boxing

Khác với nhiều môn thể thao khác, boxing là một môn thể thao thể hiện sức mạnh của cánh tay, việc tập luyện boxing đều đặn sẽ giúp bạn sở hữu một cánh tay săn chắc, dẻo dai, không lo mỡ bắp tay.

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi găng tay chuyên dụng và một bao đấm để treo lên.

Cách thực hiện đúng cũng khá đơn giản, trước hết cần đặt chân trái ở phía trước, chân phải sau và khoảng cách giữa hai chân phải rộng bằng vai. Tiếp theo tay phải giơ nắm đấm ngang mặt, đấm vào bao cát xong đổi bên.

Với bài tập này, bạn có thể luyện tập trong khoảng từ 20 phút đến 30 phút.

Giảm mỡ bắp tay với bài tập sử dụng ghế

Một bài tập giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả nữa đó là chống đẩy với ghế. Bài tập này cách thức thực hiện khá đơn giản. Trước hết bạn cần đứng xoay lưng với phía ghế, cần đứng cách ghế một khoảng 30cm, 2 chân phải dang rộng bằng vai. Tiếp theo cần hạ hông uống như đang ngồi xổm và 2 bàn tay phải chống thẳng lên ghế. Tiến hành gập khuỷu tay xuống, hạ thấp cơ thể đến khi khuỷu tay ở góc 45 độ, rồi trở về vị trí bạn đầu.

Với bài tập này, mỗi ngày cần thực hiện 30 – 50 lần.

Bài tập chống đẩy với quả bóng

Nhắc đến các bài tập giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong 1 tuần không thể không kể đến bài tập chống đẩy với quả bóng.

Đây là bài tập có tác động trực tiếp với bắp tay nên sẽ giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn sở hữu một cánh tay thon gọn.

Để thực hiện được bài tập anh, bạn cần chuẩn bị một quả bóng. Cách thực hiện đơn giản: bạn cần chống 2 bàn tay lên bóng và chân duỗi thẳng ra phía sau, bàn chân cũng phải duỗi thẳng, gót chân chạm sàn. Sau đó nâng người lên, nhưng chân vần phải duỗi thẳng.

Mỗi ngày bạn cần thực hiện từ 10 – 15 lần.

 Nhảy dây

Ngoài những bài tập trên, nhảy dây cũng là một trong những bài tập giúp giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hiệu quả. Cách thực hiện: hai tay cầm hai đầu dây, tiến hành bật nhảy cao để day chạm sàn nhưng không chạm vào chân của mình. Hai khuỷu tay xoay đều để giúp day xoay đều, điều khiển bằng tay nhanh nhạy.

Mỗi ngày có thể chơi nhảy dây từ 3 đến 5 hiệp, mỗi hiệp nên nhảy 30 cái.

II/ Chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý

Ngoài việc thực hiện các bài tập thì để giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong vòng 1 tuần bạn cần phải có chế độ sinh hoạt ăn uống một cách hợp lý để cơ thể không bị tăng cân, không bị dư mỡ thừa.

Chế độ ăn uống khoa học

Để có thể giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần thì bạn phải có chế độ ăn uống khoa học, phù hợp. Điều tiên quyết là bạn cần phải giảm lượng calo nạp vào cơ thể bởi calo rất khó tiêu hóa, thay vào đó là tăng sử dụng những thực phẩm  giàu vitamin, vừa giúp đẹp da vừa giúp đẹp dáng.

Không những thế, theo các chuyên gia thì thực đơn hàng ngày của bạn cũng cần phải đủ chất, ăn kiêng nhưng phải đủ món đủ dưỡng chất để nuôi cơ thể.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu đạm nhưng ít calo như: thịt gà, cá, đậu, thay tinh bột trắng bằng gạo lứt, khoai, sắn, ngô. Đồng thời sử dụng các chất béo lành mạnh, từ đầu của thực vật như dầu ô-liu, dầu từ các loại hạt. Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ như ổi, rau xanh, táo, …

Ngoài ra, để giảm mỡ bắp tay hiệu quả, bạn cũng nên hạn chế ăn những thức ăn nhanh giàu dầu mỡ, dầu từ động vật, phô mai, … Đặc biệt nên hạn chế sử dụng những đồ uống chứa cồn, đường, gas như nước ngọt, rượu, bia, …

Không những thế, bạn cũng cần phải uống đủ nước mỗi ngày. Trong giảm cân thì uống đủ nước là một nguyên tắc hết sức quan trọng. Bởi nước là thành phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ trao đổi chất, đồng thời việc uống đủ nước mỗi ngày còn giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi thực hiện những bài tập giảm mỡ bắp tay.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia, việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày ngoài tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì để giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong vòng 1 tuần bạn cần phải xây dựng một lối sống lành mạnh. Bởi lối sống có quan hệ mật thiết, ảnh hưởng trực tiếp tới cân nặng. Ngoài gây tăng cân thì các thói quen xấu, chế độ sinh hoạt không lành mạnh còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Tuyệt đối tránh xa những đồ uống chứa cồn

Để có thể giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong 1 tuần thì bạn cần phải tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống chứa cồn như bia, rượu, … Bởi những đồ uống chứa cồn ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe thì trong chúng còn chứa rất nhiều calo, làm tăng cân nhanh chóng, không kiểm soát được cân nặng.

Thực hiện các bài tập massage bắp tay

Để hỗ trợ tốt cho việc giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần, bạn cần kết hợp massage bắp tay. Tuy các bài tập massage này không trực tiếp giúp bắp tay của bạn nhỏ lại, nhưng lại đóng góp 1 phần quan trọng trong việc giảm mỡ bắp tay , giúp bắp tay của bạn săn chắc hơn, đồng thời rất tốt cho sức khỏe.

III/ Những câu hỏi thường gặp trong giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong 1 tuần

Nên ăn gì để giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần

Theo các chuyên gia, tập luyện có vai trò quan trọng trong việc giảm mơc bắp tay nhưng chế độ ăn uống cùng chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Không những thế, các chuyên gia còn cho rằng, việc giảm mỡ toàn thân sẽ có hiệu quả hơn nhiều lần so với giảm mỡ tại 1 vị trí cố định. Chính vì vậy, để có một bắp tay thon gọn chỉ sau 1 tuần thì bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Vậy nên ăn gì để giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần.

 • Bạn cần bổ sung nhiều chất xơ, để bổ sung chất xơ bạn có thể sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, các loại rau xanh, trái cây, … việc bổ sung nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp giảm mỡ thừa hiệu quả.
 • Hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều đường tinh luyện: đường tinh luyện có hại cho sức khỏe, khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng chính vì vậy để giảm mỡ bắp tay hiệu quả trong 1 tuần cần hạn chế ăn những món này.
 • Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ. Như chúng ta đã biết thì đồ ăn nhanh không lành mạnh, chứa nhiều chất béo không tới, chính vì vậy bạn cần hạn chế ăn chúng.
 • Cắt giảm tinh bôt: bạn nên thay thế bằng các loại tinh bột như gạo lứt, ngô, khoai, sắn, vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ giảm mỡ bắp tay hiệu quả.
 • Ngoài ra, để giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần, bạn cần phải chia nhỏ bữa ăn hàng ngày, ăn nhiều bữa nhưng ít thức ăn để không bị đói, giảm cảm giác thèm ăn vặt.

Có nên đi hút mỡ ở bắp tay không?

Có nên đi hút mỡ ở bắp tay không là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, theo các chuyên gia, việc thực hiện đều đặn các bài tập và có một chế độ ăn uống hợp lý thì có thể giảm mỡ bắp tay nhanh chóng, chính vì vậy bạn không cần phải đi hút mỡ bắp tay.

Tuy nhiên, nếu cơ địa bạn khó giảm mỡ và muốn đi hút mỡ bắp tay để có kết quả nhanh hơn thì bạn nên tìm kiếm những cơ sở, viện thẩm mỹ uy tín, cần thăm khám trực tiếp bởi những bác sĩ, chuyên gia hàng đầu để nhận tư vấn cụ thể, phù hợp và an toàn nhất với mình.

Bống Spa là địa chỉ hàng đầu, được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện các phương pháp giảm mỡ, bạn hãy tham khảo nhé!

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về các bài tập cũng như chế độ ăn uống giúp giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần nhanh chóng, hiệu quả rồi đúng không ạ. Nếu bạn đang có thắc mắc về giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần hoặc muốn tìm kiếm cho mình địa chỉ giảm mỡ bắp tay uy tín hãy liên hệ ngay cho Bống Spa thông qua số: 0945.705.000

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay