noscript

[Mẹo] Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Chín – Luộc Hồng Đào Cực Dễ [2024]

Trứng cút là một trong những loại trứng phổ biến và được ưa chuộng nhất bên cạnh trứng gà, trứng vịt. Điều đặc biệt là các món ăn vặt từ trứng cút luôn có sức thu hút đông đảo người bán và với cả người mua. Nhà đang có rổ trứng cút chuẩn bị chế biến, thế bạn đã biết luộc trứng cút bao nhiêu phút thì chín , hay luộc như thế nào để được trứng cút lòng đào chưa?

[Mẹo] Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Chín - Luộc Hồng Đào 1#

Nguồn ảnh Internet

I/ Quy trình để luộc trứng cút

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ luộc trứng để có những quả trứng cút luộc cực ngon.

Trứng cút sau khi mua về, bạn cần phải rửa sạch một cách nhẹ nhàng để loại bỏ những bụi bẩn và chất dơ còn bám trên vỏ trứng. Tiếp sau đó, ta cho trứng vào nồi và đổ nước ngập trứng cút.

  • Đun với mức lửa vừa phải, không được quá lớn. Khi nước đã sôi, thì cần đun ở nhiệt độ thấp hoặc lửa nhỏ hơn ban đầu. Do trứng cút có kích thước nhỏ, nên khi đun ta tránh bật lửa mạnh để chúng không va vào nhau và tránh trứng bị vỡ.

  • Tắt bếp sau 6-8 phút. Lúc này bạn đã có nồi trứng cút luộc đạt yêu cầu rồi.

II/ Luộc trứng cút bao nhiêu phút thì chín?

Có rất nhiều người hiện vẫn đang phân vân không biết luộc trứng cút bao nhiêu phút thì trứng chín, câu trả lời còn phụ thuộc vào số lượng mà bạn cần luộc nhé.

  • Thông thường thì trứng đã chín khi bạn luộc trứng trong khoảng 7 phút. Tuy nhiên, nếu số lượng trứng bạn cần luộc lớn, ví dụ như đang cần luộc 100-200 quả để làm bánh chẳng hạn thì thời gian bạn luộc sẽ cần phải lâu hơn, tầm khoảng 10 phút để đảm bảo trứng chín đều tất cả bạn nhé.

luoc-trung-cut-bao-nhieu-phut

Nguồn ảnh Internet

Thời gian luộc trứng cút phụ thuộc vào số lượng trứng cần luộc
Xem thêm : Nốt Ruồi Son trong Lòng Bàn Tay Phải mang ý nghĩa gì ?

III/ Mách nhỏ 2 cách luộc trứng cút ngon vừa nhanh chín mà vừa tự tróc vỏ

Cách 1: Dùng nước ấm luộc trứng và trước khi luộc cho thêm giấm trắng

Bạn cần phải chuẩn bị nước trước khi luộc trứng, nhưng nước này cần được làm ấm lên trước đã. Được đầu bếp chia sẻ, nước ấm có tác dụng làm cho protein của trứng cút nhanh chóng được đông đặc lại. Nhiều người sau khi luộc rất khó bóc vỏ là do luộc trứng trực tiếp trong nước lạnh. Đợi khi nước đã hơi ấm thì bạn thả trứng cút vào, sau đó bạn cho thêm nửa thìa giấm trắng vào nồi. Vì vỏ trứng có chứa canxi, còn giấm có tính axit điều này khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, luộc xong rất dễ bóc.

luoc-trung-cut-bao-nhieu-phut

Nguồn ảnh Internet

Luộc trứng cút bao nhiêu phút thì chín
Xem thêm : Lắc Vòng Có Tác Dụng Gì

Tiếp sau đó đậy nắp lại luộc trong vòng 4 phút nữa rồi tắt bếp. Do trứng cút nhỏ nên chỉ cần luộc khoảng thời gian như vậy là vừa đủ. Sau khi đã tắt bếp, đừng vội mở nắp ra ngay mà hãy tiếp tục om trứng trong vòng 3 phút nữa.

Trong thời gian đó hãy chuẩn bị một chậu nước đá hoặc nước lạnh, vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước đá đó. Đây là áp dụng nguyên lý giãn nở và co lại vì nhiệt giúp tách vỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng một cách dễ dàng hơn. Đây là bước thứ 2 mà khi luộc trứng bạn cần phải nhớ..

Lúc này, bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh cổ rộng, nếu số lượng nhiều thì dùng hũ to. Nếu không có hũ thì dùng bát thủy tinh to, dày có nắp cũng được, đợi cho đến khi trứng cút bớt nóng thì cho trứng cút vào, đổ nước ngập trứng cút chú ý không được đầy hũ nhé, đậy nắp lại thật chặt.

Sau đó, lắc mạnh để trứng cút va đập vào lọ rồi dùng lực tác động để tách vỏ trứng dễ dàng. Bạn cũng có thể hiểu, việc thêm nước là có mục đích làm tăng hiệu ứng đệm sẽ không làm trứng bị vỡ khi va đập.

luoc-trung-cut-bao-nhieu-phut-2

Nguồn ảnh Internet

Luộc trứng cút bao nhiêu phút
Xem thêm : 13 Cách Trị Thâm Đầu Gối và khuỷu tay tại nhà Cấp Tốc 

Cách 2: Luộc bằng nước lạnh cùng với giấm và muối

Ta cho trứng cút vào nồi nước lạnh có bỏ thêm một nhúm muối ăn và khoảng 3 thìa giấm. Muối và giấm được cho vào nồi luộc sẽ có tác dụng giúp vỏ trứng không bị vỡ và sau khi trứng chín sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Lúc đầu hãy chỉnh lửa to để nồi trứng được đun sôi. Khi đã thấy nồi trứng sôi thì chỉnh nhỏ lửa rồi đun trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được. Tiếp theo vớt trứng ra bát nước đá lạnh để giúp trứng mau nguội cũng như giúp việc bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi thấy trứng cút nguội bớt thì cho trứng vào hộp có nắp rồi đậy lại, lắc thật đều. Động tác này sẽ giúp toàn bộ vỏ trứng vỡ ra giúp việc bóc vỏ của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Hết ngại luộc và bóc vỏ trứng cút vì có 2 cách cực đơn giản dưới đây giúp trứng vừa nhanh chín vừa tự bong vỏ - 4

Nguồn ảnh Internet

Luộc trứng cút bao nhiêu phút
Xem thêm : Nuốt Nước Bọt Đau Họng : Nguyên nhân Và cách điều trị 

IV/ Mách bạn mẹo luộc trứng cút lòng đào

Cũng như đã nói phía trên thì trứng luộc tầm 7-8 phút là đã chín kỹ. Như vậy, bạn cần tắt bếp sau khoảng 3-4 phút là bạn đã có được trứng cút lòng đào rồi. Còn nếu muốn kỹ hơn một chút thì chỉ nên khoảng chừng 5 phút thôi bạn nhé.

V/ Bật mí cho bạn 2 mẹo bóc vỏ trứng cực nhanh

Khi trứng luộc xong thì chỉ cần bóc vỏ nữa sẽ hoàn thành, có thể sử dụng ngay. Nhưng có ai gặp tình trạng vừa bóc được một ít thì chạm ngay lòng đỏ trứng hay cảm thấy bóc một quả trứng tốn quá nhiều thời gian không? Nếu có thì hãy tham khảo ngay 2 mẹo dưới đây nhé.

  • Thêm giấm trắng vào trước khi luộc

Khi nước luộc trứng được đun ấm lên thì cho giấm trắng vào. Sau khi trứng được đun sôi đến thời gian mà bạn cần lấy trứng cút ra rồi thì bạn đừng vội lấy ra ngay. Để nguyên trứng cho om thêm khoảng 2-3 phút rồi sau đó hãy lấy trứng ra.

Chuẩn bị sẵn thau nước đá rồi cho ngay trứng cút vừa luộc vào và tiến hành bóc vỏ.

  • Sử dụng bát bóc vỏ trứng

Sau khi đã luộc trứng xong, bạn cho trứng vào một bát to có nắp đậy. Tiếp theo đậy chặt nắp và lắc đều. Lúc này vỏ trứng sẽ tự động bong ra hết. Cách này vừa nhanh vừa tiện lại còn bảo vệ quả trứng một cách toàn vẹn.

Mẹo bóc trứng cút nhanh, sạch và không sứt trứng

Nguồn ảnh Internet

Cách bóc vỏ trứng nhanh và chuẩn (Luộc trứng cút bao nhiêu phút)
Xem thêm : Nốt Ruồi ở Cổ Nam , Nữ ý nghĩa gì ? Xấu hay Tốt 

VI/ Cách luộc trứng cút lộn

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 20 trái trứng cút lộn

– Nước lạnh

Hướng dẫn cách luộc trứng cút lộn

– Làm sạch trứng cút lộn, rửa trứng nhẹ nhàng tránh vỡ.

– Sắp xếp trứng vào xong , nồi tránh bị vỡ , cho nước bằng 2 lần thể tích trứng và dùng bếp ga, bếp từ để đun sôi . Khi nước sôi thì hạ lửa để khoảng 7-8 là trứng chín.

Cách luộc trứng chuẩn thời gian cho từng loại ngon cực đơn giản - 6

Nguồn ảnh Internet

Dùng thêm rau răm khi ăn với trứng cút rất ngon

Xem thêm : ý nghĩa Nốt ruồi Trong Lòng Bàn Tay Trái Phải 

Luộc trứng nhìn thì tưởng chừng rất dễ dàng nhưng vẫn cần lưu ý thời gian luộc, cách luộc để có những quả trứng cút chín thật ngon và vừa ý mình. Hy vọng là thông qua bài viết này của Bống Spa , đã giải đáp được vấn đề luộc trứng cút bao nhiêu phút và quá trình luộc , bóc trứng cút sẽ thuận lợi hơn đối với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Tiêm môi dày: Tất tần tật thông tin bạn cần biết

Bạn ao ước sở hữu đôi môi dày dặn, căng mọng như những minh tinh...

Tiêm môi hạt đậu: Mọi thông tin bạn cần biết trước khi làm

Bạn đang khao khát sở hữu đôi môi căng mọng, ngọt ngào như những nữ...

Tiêm môi dáng thuyền đắm: Mọi thông tin bạn cần biết

Bạn đã từng thử qua vô số phương pháp làm đẹp môi nhưng hiệu quả...

Tiêm môi cánh én: Hình ảnh và Mọi thông tin bạn cần biết

Trải nghiệm với tiêm môi cánh én, bạn sẽ không còn phải e dè với...

Tiêm môi Cherry: Tất tần tật mọi thông tin bạn cần biết

Bạn lo lắng vì đôi môi mỏng, kém sắc khiến nụ cười trở nên thiếu...

Tiêm môi trái tim: Mọi thông tin các “nàng” cần biết

Tiêm môi trái tim – phương pháp thẩm mỹ đang “làm mưa làm gió” trong thời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *