Tiêm Tan Filler Là Gì? Bao Lâu Tan Hết – Ưu Nhược Điểm – Giá 2023

Nhiều người đã từng tiêm filler đang quan tâm liệu tiêm tan filler có gây hại không và có gây sưng không. Họ cũng muốn biết sau khi tiêm tan thì cần bao lâu để tiêm filler lại được. Một số người còn tỏ ra lo lắng rằng liệu việc tiêm tan filler một lần có thể làm hết những vấn đề về Filler trước đó hay không. Tất cả những thắc mắc này đều do những trải nghiệm tiêm Filler trước đó bị hỏng mà không có sự cam kết tại trung tâm khác hoặc muốn thay đổi form dáng. Hãy để Bống Spa giải đáp những câu hỏi của bạn.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

I/ Tiêm tan filler là gì ? Hiệu quả không? Có bao nhiêu loại? Yếu tố ảnh hưởng đến tan filler

Nói về Filler, hầu hết các chị em đều biết đó là một loại chất làm đầy được sử dụng để xóa nếp nhăn và tạo hình thẩm mỹ cho các vùng như cằm, môi, và mũi. Phương pháp này thực hiện bằng cách tiêm chất làm đầy vào các vùng mô mềm để tăng thể tích và điều chỉnh hình dáng các vùng da trên cơ thể theo ý muốn.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm :  Tiêm Filler mũi có hại không ?

Filler chứa axit hyaluronic, một thành phần tương tự như chất tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng lại muốn loại bỏ chất làm đầy này bằng phương pháp tiêm tan filler. Vì vậy, để giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp này, Bống Spa sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích như sau.


Tiêm tan filler được hiểu như thế nào

Tiêm tan filler là một phương pháp để loại bỏ filler đã được tiêm vào cơ thể, thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật tiêm tương tự như tiêm filler. Tuy nhiên, thay vì đưa chất làm đầy vào trong mô da để tạo kết quả thẩm mỹ như tiêm filler, phương pháp tiêm tan filler sử dụng thuốc giải được đưa vào vùng da đã được tiêm filler trước đó. Đây là loại thuốc có thành phần chính là Hyaluronidase.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm : Truyền trắng da bao nhiêu tiền ?

Hyaluronidase là một loại enzyme tự nhiên có sẵn trong cơ thể con người. Vì vậy, khi không can thiệp giải filler, nó sẽ tự tan ra trong cơ thể. Tuy nhiên, thời gian tan của filler là rất chậm và có thể kéo dài đến 18 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào quá trình đào thải và phân hủy axit hyaluronic của cơ thể.

Có bao nhiêu để tiêm tan Filler?

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm phổ biến nhất của hyaluronidase bao gồm Hydase, Hylenex và Vitrase, được phân phối dưới các tên gọi khác nhau như LIPORASE, HYALAZE, MALINDA. Mặc dù có tên gọi khác nhau, nhưng các sản phẩm này đều có cùng thành phần.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm : Tiêm mesotherapy căng bóng da mặt là gì ?

Các sản phẩm chứa hyaluronidase phổ biến nhất hiện nay bao gồm Hydase, Hylenex và Vitrase, được bán trên thị trường với tên gọi khác nhau như LIPORASE, HYALAZE và MALINDA. Giá của các sản phẩm này phụ thuộc vào công ty sản xuất, hàm lượng và số lượng lọ trong hộp. Thông thường, một hộp chứa 10 lọ 5ml của Liporase có giá khoảng 600 ngàn đồng, Malinda khoảng 700 ngàn đồng và Hay Laze khoảng 1200k đồng.

Để loại bỏ filler thừa, các bác sĩ sẽ sử dụng tiêm giải filler, trong đó các phân tử hyaluronidase sẽ phân giải các phân tử filler HA để chúng trở thành những phân tử nhỏ hơn rồi đào thải ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, các loại filler có mức độ phân giải khác nhau và có thể phải đợi vài tuần hoặc tiêm vài lần trong vài tháng để phân giải hoàn toàn. Theo FDA Hoa Kỳ, Restylane là loại filler dễ phân giải nhất, tiếp đến là Juvederm và Bolero là khó tan nhất.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm : Tiêm botox gọn hàm giá bao nhiêu ?

Những yếu tố ảnh hưởng đến tan filler

Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng phương pháp tiêm tan filler, cần quan tâm đến chất lượng của hoạt chất, kích thước vùng da cần xử lý, khả năng đáp ứng của cơ thể của từng người và thời gian giữa lần tiêm filler và tiêm tan filler. Đặc biệt, kỹ thuật tiêm tan filler của người thực hiện cũng rất quan trọng.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm : Tiêm má baby giữ được bao lâu ?

Đối với những người có cơ địa da đặc biệt nhạy cảm với hoạt chất Hyaluronidase, sau khi tiêm tan filler có thể gặp phải một số tác dụng phụ như vùng sau da tiêm có hiện tượng sưng nhẹ, đỏ và gây cảm giác ngứa. Tuy nhiên, trong trường hợp dị ứng quá mẫn, vùng tiêm sẽ sưng to bất thường và cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân.

II/ Những vấn đề về tiêm tan filler thường gặp

Có rất nhiều chị em thắc mắc filler sẽ tự tan sau khoảng thời gian vài tháng đến hơn 1 năm, nhưng lại phải cần tiêm tan filler. Cùng với đó là các thắc mắc xoay quanh việc tiêm tan, vậy hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Những ai phải cần tiêm tan filler

Tiêm Filler có thể được sử dụng như một giải pháp để khắc phục lỗi khi tiêm filler gặp sự cố. Hiện nay, việc tiêm Filler đang trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến và được nhiều người lựa chọn thay vì phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, do sự phát triển của ngành làm đẹp, cũng có nhiều cơ sở không đảm bảo chất lượng và uy tín, gây ra rủi ro về an toàn cho người sử dụng khi họ cố gắng giảm chi phí.

Filler không chỉ có tác dụng làm đầy các nếp nhăn và giúp da căng bóng, mịn màng hơn, mà còn được sử dụng để tạo hình mũi, cằm, môi và làm đầy thái dương, má. Tuy nhiên, khi tiêm filler kém chất lượng, có thể gây ra nhiều biến chứng như tràn filler, vón cục, sưng phù và thậm chí gây hoại tử da. Nếu tiêm filler không đúng vị trí, có thể dẫn đến các vấn đề khác như khuôn mặt không cân xứng, cục máu đông sau mắt, tắc động mạch, thay đổi màu da, sưng nề hoại tử. 

Những biến chứng này cũng có thể gây mù lòa nếu xảy ra khi tiêm xóa nhăn mắt. Nếu bạn gặp các dấu hiệu như má quá căng đầy, mặt mất tự nhiên, sưng nề quanh mắt, filler nổi cục dưới da, vết xanh đậm dưới hốc mắt, đó là biến chứng do tiêm filler kém chất lượng. Trong trường hợp này, tiêm tan filler là một phương pháp giải quyết nhanh chóng.

Tiêm Filler Bao Lâu Thì Tiêm Tan Filler ? Giá Bao Nhiêu 2022

Xem thêm : Tiêm Filler môi có hại không ?

Vì sao phải dùng đến phương pháp tiêm tan Filler?

Tiêm tan Filler được xem là một giải pháp giúp khắc phục khi thực hiện tiêm filler bị hỏng. Hiện nay,  tiêm Filler đã dần trở thành xu hướng làm đẹp và được nhiều người lựa chọn để thay thế phẫu thuật thẩm mỹ . Nhung cũng vì thế mà nhiều người đã bán rẻ lương tâm để mở ra các cơ sở kém chất lượng và uy tín, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 


Xem thêm : Tiêm filler tai tài lộc giá bao nhiêu ?

Filler ngoài tác dụng làm đầy các nếp nhăn và giúp da căng bóng, mịn màng hơn nó còn được dùng để tạo hình mũi, cằm, môi hoặc làm đầy thái dương, má… Tuy nhiên, khi tiêm filler kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tràn filler, vón cục gây biến dạng, sưng phù và  thậm chí còn gây hại đến da như hoại tử. Những tác ảnh hưởng từ việc tiêm filler “dỏm” khi tiêm xóa nhăn mắt có thể dẫn tới mù lòa. 

Khi bạn gặp dấu hiệu như má quá căng đầy gây đau, tức, mặt quá mất tự nhiên, sưng nề quanh mắt, filler nổi cục dưới da, vết xanh đậm dưới hốc mắt,… đây chính là biến chứng do tiêm filler kém chất lượng. Ngoài ra, khi kỹ thuật viên có tay nghề kém khi tiêm filler sẽ làm khuôn mặt không cân xứng và có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như cục máu đông sau mắt, tắc động mạch,  thay đổi màu da, filler gây chèn ép lên mạch máu, sưng nề hoại tử. Lúc này chị em cần phải sử dụng phương pháp tiêm tan filler để giải quyết nhanh chóng. 

Xem thêm : Giá tiêm filler bao nhiêu tiền ?

Trong trường hợp sau tiêm lên dáng không ưng ý hoặc bạn cảm thấy không thấy thích nữa thì cũng có thể sử dụng tiêm tan để tạo dáng khác hoặc trở về dáng tự nhiên. Nếu bạn chọn loại filler dễ tan thì khi gặp phải sự cố các bác sĩ sẽ dễ giải quyết bằng cách tiêm tan filler hơn. 

Tiêm tan filler có khó không?

Như đã chia sẻ ở trên, phương pháp tiêm tan filler cũng có kỹ thuật tương tự như tiêm filler. Tiêm tan filler an toàn không gây hại cho sức khỏe nhưng để đảm bảo được điều đó bạn phải thực hiện phương pháp này ở các phòng khám hoặc cơ sở thẩm mỹ được cấp phép.  Bống Spa là một  trong những địa chỉ thẩm mỹ hoạt động dưới sự cho phép của bộ y tế và được các chị em gửi trao.

Xem thêm : Tiêm môi trái tim giá bao nhiêu tiền ?

Tiêm tan filler có gây nguy hiểm không?

Phương pháp tiêm filler có thể làm đẹp một cách an toàn, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. May mắn thay, bạn không cần lo lắng bởi đã có phương pháp tiêm tan filler, cho phép bạn giải quyết các biến chứng ngay lập tức mà không cần đợi lâu. Điều này là cách an toàn nhất để khắc phục các vấn đề không mong muốn liên quan đến filler.

Xem thêm : Tiêm tan mỡ mặt giá bao nhiêu tiền ?

Tuy nhiên, việc sử dụng tiêm tan filler cũng cần được thận trọng và không nên lạm dụng, bởi vì khoảng 30% số trường hợp sau khi tiêm tan filler có thể gây dị ứng. Đối với những người quá mẫn cảm, dị ứng có thể gây ra tình trạng tương tự như bị đốt bởi con ong. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tránh những tình huống không mong muốn, bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy và an toàn. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc phải tiêm filler nhiều lần.

Sau khi tiêm tan filler thì bao lâu được tiêm filler trở lại

Sau khi tiêm tan filler, thời gian để tiêm filler trở lại phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phải được xác định bởi bác sĩ thẩm mỹ hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên chờ ít nhất 2-4 tuần trước khi tiêm filler trở lại. Điều này giúp đảm bảo rằng da của bạn đã phục hồi hoàn toàn từ quá trình tiêm tan filler trước đó và đủ thời gian để xác định kết quả cuối cùng của quá trình đó. Tuy nhiên, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ thẩm mỹ hoặc kỹ thuật viên để được tư vấn cụ thể và đưa ra quyết định phù hợp cho trường hợp của mình.

Xem thêm : Tiêm hạ gò má giá bao nhiêu tiền ?

Bống Spa nhấn mạnh rằng việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn tiêm filler sau khi đã thực hiện phương pháp tiêm tan, hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ có kinh nghiệm để được tư vấn chính xác nhất.

 Nếu da của bạn không có vấn đề gì đặc biệt, bạn có thể thực hiện tiêm filler như bình thường. Tuy nhiên, cần phải chọn loại filler phù hợp cho từng vùng da trên khuôn mặt. Để đảm bảo được điều đó, bạn nên tìm đến các thẩm mỹ viện lớn, nơi các bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm : Tiêm tan mỡ nọng cằm giá bao nhiêu tiền ?

Có cần phải tiêm tan trước khi tiêm loại filler mới không?

Câu trả lời chính là thời gian bạn tiêm filler cách lần tiêm mới là bao lâu và quyết định của bác sĩ sau quá trình thăm khám. Nếu như thời gian tiêm dưới 6 tháng và bạn vẫn thích dáng tiêm cũ thì có thể tiêm dặm thêm filler mà không cần thực hiện tiêm tan. Trong trường hợp bạn muốn đổi sang dáng khác cần tiêm tan trước trị tiêm filler để tạo hình mới chuẩn hơn. 

Xem thêm : Tiêm thon gọn bắp tay giá bao nhiêu tiền ?

Chi phí tiêm tan filler có đắt không?

Trên thị trường hiện nay để thực hiện tiêm tan filler bạn cần phải bỏ ra chi phí ít nhất là 2 triệu đồng. Đây là mức giá dịch vụ chung tại các cơ sở thẩm mỹ và phòng khám uy tín, tại đây bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao thăm khám và trực tiếp thực hiện. 

Dựa vào diện tích vùng da cần tiêm tan và liều lượng filler đang có trong cơ thể cũng như cơ địa, tình trạng da của mỗi người mà mức giá của tiêm tan Filler sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra, những yếu tố như thời gian filler tồn tại trong cơ thể hoặc mục đích tiêm tan cũng ảnh hưởng đến mức giá dịch vụ tiêm tan.

soi khám da

Xem thêm : Học tiêm filler ở đâu ? Giá bao nhiêu ?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết giá chính xác nhất hãy đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được các bác sĩ tư vấn về liệu trình và chi phí. Khi đã xác định làm đẹp thì đừng nên ham rẻ mà đến tìm đến những cơ sở kém chất lượng để thực hiện tiêm tan filler sẽ dễ để lại những biến chứng như đã kể trên. 

Tiêm tan filler bao lâu hết?

Thông thường, filler sau khi được tiêm chỉ giữ trong một thời gian nhất định và sau đó sẽ tự tan và đào thải theo cơ chế tự nhiên của cơ thể. Điều này không chỉ đúng với chất làm đầy filler, mà đối với chất tiêm tan filler cũng vậy. Việc xác định thời gian tiêm tan filler bao lâu mới hết còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây. 

Xem thêm : Tiêm môi giá bao nhiêu ?

Cơ địa mỗi người: Thời gian tan và đào thải chất làm đầy filler ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của cơ thể sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người và sự thích ứng với chất tan filler. Với những người có cơ địa tốt và hợp với chất làm đầy thì thời gian lưu giữ sẽ lâu hơn.

Chất tan filler bạn sử dụng: Nếu bạn chọn loại chất lượng càng cao thì hiệu quả mang đến sẽ càng nhanh chóng và rõ rệt. Thông thường các bác sĩ tại Bống spa sẽ thăm khám và thực hiện tiêm tan filler và bạn cần chờ khoảng 3 đến 7 ngày để tan hết.

Xem thêm : Tiêm filler cằm giá bao nhiêu ?

III/ Giá tiêm tan filler bao nhiêu?

Tiêm tan filler giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: liều lượng thuốc cần dùng là bao nhiêu, vùng da cần tiêm rộng hay hẹp, cơ địa và tình trạng da của khách hàng như thế nào, thời gian filler tồn tại trong cơ thể và mục đích tiêm tan filler. Do đó, để biết giá chính xác của dịch vụ tiêm tan filler , các bạn nên trực tiếp đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được tư vấn về chi phí. 

✅  TÊN LOẠI FILLER ✅ GIÁ ƯU ĐÃI ( 1 vùng trên mặt môi , cằm ….) ✅ GIÁ GỐC
Tiêm Tan Filler Hàn Quốc 1 Triệu đồng 2 triệu
Tiêm Tan Filler Hàn Quốc Cao Cấp 2 Triệu đồng 4 triệu

Lưu ý : Tiêm tan Filler thường chỉ làm 1 lần là hết. Áp dụng ưu đãi trong tháng này

Mỗi cơ sở làm đẹp sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau thường là từ 1.000.000->2.000.000đ , sự chênh lệch này là do điều kiện cơ sở vật chất, thương hiệu, đội ngũ bác sĩ,… Trước khi thực hiện tiêm tan filler bạn nên tham khảo giá của nhiều cơ sở và xem feedback của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ để so sánh nhé. 

Xem thêm : Tiêm filler mông giá bao nhiêu ?

IV/ Tiêm tan Filler có cần kiêng cử gì không?

Mặc dù phương pháp tiêm tan filler không phải là phẫu thuật và không xâm lấn nhưng việc đưa chất lạ vào cơ thể vẫn có thể gây tổn thương nhất định. Để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và không ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu, bạn cần tuân thủ những quy định sau đây :

-Tránh sử dụng các đồ uống chứa cồn hoặc các chất kích thích như cafein. 

-Hạn chế ăn thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống hoặc các loại thực phẩm có độ cứng cao cho đến khi chất tiêm ổn định. 

-Trước khi thực hiện phương pháp tiêm tan filler, bạn cần chuẩn bị tâm lý để chấp nhận thay đổi về diện mạo. 

-Nên hạn chế tập thể dục hoặc vận động mạnh để không ảnh hưởng đến kết quả.

Xem thêm : Tiêm filler thái dương giá bao nhiêu tiền ?

-Sau khi tiêm, nên chườm lạnh trong 3 ngày đầu và tiếp tục chườm nóng trong những ngày sau để đảm bảo phục hồi nhanh chóng hơn.

V/ Tiêm tan filler có gây tác dụng phụ không

Tiêm tan filler có thể gây ra một số tác dụng phụ cho cơ thể nếu bạn có cơ địa da dễ mẫn cảm với hoạt chất Hyaluronidase. Vùng da sau khi tiêm tan sẽ có hiện tượng hơi ửng đỏ, sưng nhẹ và tạo cảm giác hơi ngứa ngáy. Trong một số trường hợp vùng da sau tiêm bị sưng nề tấy đỏ bất thường là do cơ địa người dùng dị ứng quá mẫn. Khi gặp vấn đề này bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám để không gây ảnh hưởng quá lớn.

Xem thêm  : Tiêm môi baby đẹp giá bao nhiêu?

Nếu bạn cảm thấy nóng ở vị trí vùng tiêm, sưng nề bất thường hoặc bị nổi mề đay thì chắc chắn là đã bị dị ứng. Lúc này bạn hãy liên hệ lại với bác sĩ ở cơ sở thẩm mỹ để được cấp thuốc giải dị ứng nhé. Để đảm bảo không xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn, tại Bống spa trước khi thực hiện tiêm tan filler luôn thực hiện test dị ứng cho khách hàng.

VI/ Bống Spa – Địa chỉ tiêm tan filler uy tín tại TPHCM

Bống Spa là một địa chỉ uy tín tại TPHCM để thực hiện phương pháp tiêm tan filler. Tại đây, bạn sẽ được tiếp đón bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực thẩm mỹ. Bống Spa sử dụng các sản phẩm filler chất lượng cao, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

hình cảnh spa

Xem thêm : Tiêm má baby giá bao nhiêu tiền ?

Ngoài ra, Bống Spa còn có hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến để đảm bảo quá trình tiêm filler diễn ra an toàn, chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên của Bống Spa sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong việc tìm hiểu thông tin về các loại filler, cách chăm sóc sau khi tiêm và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VII/ Kết Luận

Dưới đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ tiêm tan filler. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Bống Spa qua số hotline 0945.705.000. Chúng tôi hy vọng rằng các chia sẻ trên sẽ giúp chị em lựa chọn đúng dịch vụ làm đẹp và tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn.

4.8/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay