So Sánh : Công Nghệ Triệt Lông Diode Laser – OPT SHR – IPL

Hiện nay các phương pháp triệt lông Diode Laser, OPT SHR , IPL đều là những phương pháp triệt lông tiên tiến được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn khi quyết định triệt lông. Ắt hẳn sẽ có nhiều chị em phân vân giữa các lựa chọn phương pháp nào là tối ưu nhất , hiệu quả nhất. Cùng Bống Spa phân tích các phương pháp để tìm ra câu trả lời cho bạn nhé!

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

Xem thêm : Spa Trị Thâm Nách bằng Laser Pico + Ánh sáng Biolight chỉ 299K

I/ Phương pháp công nghệ triệt lông Diode Laser là gì?

Triệt lông Diode Laser là một phương pháp triệt lông được sử dụng phổ biến trong làm đẹp hiện nay. Công nghệ này sử dụng ánh sáng laser để hủy hoại các tế bào tóc mọc trong lỗ chân lông mà không gây hại cho da xung quanh.

Triệt lông Diode Laser có độ chính xác cao và có thể loại bỏ lông một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ánh sáng laser được điều chỉnh để phù hợp với màu sắc của tóc và da của từng người, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây hại cho da.

Quá trình triệt lông Diode Laser thường diễn ra trong vài buổi, với khoảng cách thời gian giữa mỗi lần điều trị là từ 4-6 tuần. Đối với lông trên vùng da nhạy cảm, như vùng kín, kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, như với bất kỳ phương pháp triệt lông nào, triệt lông Diode Laser cũng có một số rủi ro và tác dụng phụ nhất định. Đôi khi, nó có thể gây kích ứng, đau đớn và sưng tấy vùng da điều trị. Do đó, việc chọn một spa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để thực hiện quá trình triệt lông Diode Laser là rất quan trọng.

Nếu được thực hiện đúng cách, triệt lông Diode Laser là một phương pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể, đặc biệt là trên vùng da nhạy cảm như vùng kín.

II/ Phương pháp triệt lông bằng công nghệ IPL là gì?

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

IPL (Intense Pulsed Light) là một công nghệ triệt lông sử dụng ánh sáng tương tự như công nghệ triệt lông laser. Tuy nhiên, IPL sử dụng các dải tần số khác nhau để loại bỏ các sợi tóc khác nhau trên da. Các tia ánh sáng được phát ra từ máy IPL được hấp thụ bởi melanin trong tóc và biến nó thành nhiệt năng để tiêu diệt tế bào tóc.

Một trong những ưu điểm của phương pháp triệt lông IPL là nó có thể được sử dụng cho nhiều loại da và tóc khác nhau, từ tóc đen đến tóc nâu sáng. Nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ lông trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể, bao gồm vùng kín và vùng da nhạy cảm.

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

Xem thêm : Spa triệt lông tuyết lạnh chỉ 19k/Buổi

Tuy nhiên, một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi triệt lông IPL, bao gồm đau rát, sưng tấy và đỏ da. Để giảm thiểu tác dụng phụ này, việc triệt lông IPL nên được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo và có kinh nghiệm.

Một lợi ích khác của phương pháp triệt lông IPL là nó không gây ra cảm giác đau như các phương pháp triệt lông khác như waxing hoặc electrolysis. Tuy nhiên, số lần điều trị cần thiết để loại bỏ hoàn toàn tất cả các sợi tóc khác nhau sẽ phụ thuộc vào loại tóc và vùng da cần triệt lông.

III. Phương pháp triệt lông bằng công nghệ OPT SHR là gì?

OPT SHR (Optimal Pulsed Light – Laser Hair Removal) là một phương pháp triệt lông hiện đại được sử dụng phổ biến trong làm đẹp. Công nghệ này kết hợp ánh sáng xuyên qua da với một chế độ phát xung tối ưu để loại bỏ tế bào tóc từ gốc.

So với các phương pháp triệt lông khác, OPT SHR có thời gian điều trị nhanh hơn và ít đau đớn hơn. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ lông trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể, bao gồm vùng kín và vùng da nhạy cảm.

Xem thêm : Trị Thâm Nách Bằng Laser : Da Sáng – Mịn – Bao nhiêu tiền ?

Phương pháp triệt lông OPT SHR có thể được thực hiện cho mọi loại da và màu sắc tóc khác nhau, nhưng hiệu quả cao nhất sẽ được đạt được trên tóc đen và nâu đậm. Điều này là do ánh sáng sẽ được hấp thu nhiều hơn bởi các tế bào tóc có sắc tố tối.

Một lợi ích của phương pháp triệt lông OPT SHR là nó không gây ra sự mất cân bằng màu sắc da hoặc vết thâm sau quá trình điều trị. Điều này là do ánh sáng được phát xạ theo các xung ngắn và tối ưu, đảm bảo an toàn cho da.

Tuy nhiên, như với bất kỳ phương pháp triệt lông nào, OPT SHR cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau rát, sưng tấy và đỏ da. Do đó, việc thực hiện quá trình triệt lông bằng phương pháp này nên được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo và có kinh nghiệm.

IV. Tổng hợp 3 công nghệ triệt lông OPT, Diode, IPL và so sánh về hiệu quả, ưu – nhược điểm

Về thời gian triệt lông

  • Phương pháp triệt lông từ công nghệ DIODE LASER: Với mỗi lần điều trị từ 20-30 phút tùy vào vùng vị trí trị liệu, liệu trình thực hiện dành cho công nghệ này: 10 lần tùy vào từng trường hợp lông (nếu lông quá chắc khỏe các buổi trị liệu có thể kéo dài tới buổi thứ 10)

  • Công nghệ triệt lông IPL: Mỗi lần điều trị từ 45-90 phút, tùy từng vị trí điều trị. Liệu trình thực hiện tối đa là 15 buổi.

  • Công nghệ triệt lông OPT -SHR: Mỗi buổi điều trị từ 30-35 phút, thực hiện chiếu sáng. Liệu trình thực hiện kéo dài tối đa 10 buổi.

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

Kết quả mang lại từ sau lần điều trị đầu tiên

– Đầu tiên, với phương pháp diode laser, tỷ lệ mọc lông lại rất thấp, khả năng triệt lông cho phép lên đến 80-85%, đặc biệt là những vùng dễ dàng mọc lông cũng sẽ được điều trị triệt để. Ngoài ra, da của bạn sẽ không bị tổn thương, hoặc ảnh hưởng tới các vùng mô xung quanh, da sẽ được đều màu hơn nhờ có hệ thống làm mát tác động trực tiếp lên các tế bào Melanin và Hemoglobin.

– Còn đối với phương pháp triệt lông từ công nghệ OPT sẽ giúp mức độ triệt sạch lông đếm đến hiệu quả lên đến 80-85% tại những vùng bề mặt da có vùng lông trưởng thành. Hơn nữa, trong 1 khoảng thời gian nhất định, OPT sẽ giúp hỗ trợ ức chế sự phát triển của lông mới. Da cũng sẽ được dưỡng giúp sáng mịn, hồng hào và không làm cho da bị sạm màu nhờ công nghệ sử dụng xung ánh sáng.

Đối với tỉ lệ của vùng lông mọc trở lại

Các công nghệ như OPT, Diode Laser, IPL đều giúp cho việc điều trị lông nhanh chóng mà còn đảm bảo về độ an toàn. Hơn nữa với phương pháp loại bỏ lông Diode, OPT sẽ giúp cho các vùng lông mọc trở lại rất thấp, chỉ từ 1-5%. Nếu lông có mọc lại cũng là do đến từ nguyên nhân tế bào lông mới đã bị loại bỏ.

Ngược lại với 2 công nghệ trên, phương pháp IPL có phần thua kém hơn vì lông mọc lại với tỷ lệ cao hơn. Thế nhưng, nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp này cũng không cần phải quá lo lắng vì với công nghệ triệt lông IPL sẽ luôn có những gói dịch vụ triệt lông cao cấp, sẽ bảo hành trọn đời, nhờ vậy mà sẽ giúp bạn đảm bảo giúp triệt lông nếu sau thời gian dài có lông mới mọc lại.

So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser - OPT SHR - IPL

Hai công nghệ triệt lông OPT – SHR sẽ giúp lông mọc lại với tỷ lệ thấp hơn

Về mức phí điều trị của các công nghệ triệt lông

  • Với công nghệ triệt lông Diode Laser, mức giá sẽ tùy thuộc vào từng vị trí, vùng da điều trị triệt lông sẽ có những mức giá khác nhau. Ví dụ cụ thể, nếu bạn muốn triệt lông tại vùng da dưới cánh tay thì gói dịch vụ sẽ dao động cho 3 lần triệt từ 200 ngàn vnđ – 1 triệu vnđ

  • Đối với phương pháp OPL: với 1 lần triệt thì chi phí sẽ dao động từ 200 ngàn vnđ – 1 triệu vnđ tùy thuộc vào từng vùng da khác nhau.

  • Cuối cùng, công nghệ triệt lông IPL: chi phí cho 1 lần triệt sẽ dao động từ 200 ngàn vnđ – 800 ngàn vnđ.

Những tác dụng phụ của 3 công nghệ triệt lông này

  • Với công nghệ triệt lông đầu tiên, Diode Laser, có thể nói đây là phương pháp triệt lông an toàn nhất gần như không có tác dụng phụ, không gây thương tổn hay làm cho da bị sạm màu, tăng sắc tố. Thế nhưng, phương pháp này cũng có 1 điểm trừ nho nhỏ là khi chiếu tia laser lên da sẽ khiến cho vùng da bị hơi châm chích nhẹ. Do ánh sáng của công nghệ Diode laser rất mạnh nên có thể sẽ rất nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách và chuyên viên có tay nghề cao.

  • Thứ hai, công nghệ triệt lông OPT, đây được xem là phương pháp có thể áp dụng để triệt luôn cả lông cho vùng da bikini do phương pháp này rất an toàn, gần như là vô hại cho mọi vùng da, phương pháp này đã được chứng nhận an toàn. Hơn nữa, phương pháp này không chỉ giúp tại vùng biểu bì da lấy đi các lớp lông mà còn tác động sâu vào biểu bì nhờ có bước sóng dài 695 – 1200 nm, nhờ vậy mà giúp triệt lông từ tận gốc rễ, ngăn sự mọc trở lại từ các nang lông. Sẽ không gây đau đớn hay phỏng rộp do đó công nghệ rất phù hợp cho tất cả loại da và mọi vùng da trên cơ thể.

  • Cuối cùng là công nghệ IPL: với ánh sáng flash rộng hơn được sử dụng, cửa sổ điều trị lớn hơn của các thiết bị IPL. Vì vậy trong cùng 1 lúc có thể điều trị tại nhiều vùng diện tích rộng hơn. Vì vậy, có thể hiểu, với phương pháp này sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn nhiều so với phương pháp điều trị từ tia laser.

Vậy nên chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn nào nên được chọn, và phương pháp nào phù hợp nhất!

Máy triệt lông mini cầm tay S-life IPL

Xem thêm : Tạo Hình Lông Vùng Kín Nữ Giới – 12+ mẫu Hot Trend chỉ 99k/ lần

Nhìn bao quát, thì phương pháp điều trị nào cũng sẽ có những mặt ưu và khuyết điểm riêng tuy nhiên tất cả phương pháp được nêu trên đây đều có những ưu điểm rất vượt trội hơn so với những phương pháp cũ. Tuy rằng giá thành có “nhỉnh” hơn, thế nhưng số tiền mà bạn quyết định đầu tư cho những phương pháp này sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay