So sánh : Công nghệ triệt lông Diode Laser – OPT SHR – IPL

Công nghệ triệt lông Diode , OPT và IPL là 3 phương pháp hiện đại nhất ngày nay, đang được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới và một số nước hiện đang áp dụng công nghệ độc quyền này. Vì công dụng rất tốt của cả 3 loại công  nghệ do đó có rất nhiều chị em phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào sẽ tốt nhất.

Công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT và sự khác nhau qua 5 yếu tố này

Vì vậy, bài viết này của Bống Spa & Clinic sẽ giúp cho các chị em có thể nắm bắt được thông tin, những ưu- nhược điểm của 3 loại công nghệ này. Do đó các chị em sẽ có những quyết định cũng như lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bản thân.

Những phương pháp triệt lông phổ biến

Xem thêm : Spa Trị Thâm Nách bằng Laser Pico + Ánh sáng Biolight chỉ 299K

I. Tìm hiểu về công nghệ triệt lông Diode laser là gì ?

Dựa trên nguyên lý hoạt động của tia laser màu đỏ, công nghệ triệt lông Diode Laser đã nhận được giấy chứng nhận an toàn từ tổ chức FDA của Hoa Kỳ. Phương pháp này sẽ giúp làm suy yếu và loại bỏ các vùng lông nhờ các bước sóng ổn định từ 808 – 810nm.

 Không để lại sẹo, thâm – công nghệ triệt lông Diode Laser

II. Tìm hiểu về công nghệ triệt lông IPL là gì ?

Công nghệ triệt lông IPL

Công nghệ IPL là gì? Hoạt động như thế nào?

Công nghệ triệt lông IPL là từ viết tắt của Intense Pulse Light. Với phương pháp triệt lông này sẽ giúp làm gián đoạn chu kỳ phát triển của lông, công nghệ IPL được thiết kế nhằm nhắm vào các lỗ chân lông hoặc nang lông. Được hấp thụ bởi melanin trong lỗ chân lông nhờ ánh sáng được truyền qua bề mặt da. Các nang lông được phá vỡ và ngăn chặn sự phát triển của lông nhờ năng lượng ánh sáng đã hấp thụ được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt (bên dưới bề mặt da). Nhờ đó mà trong vòng 1-2 tuần nang lông sẽ được điều trị giúp làm rụng lông 1 cách tự nhiên.

Xem thêm : Spa triệt lông tuyết lạnh chỉ 19k/Buổi

III. Tìm hiểu về công nghệ triệt lông OPT-SHR là gì ?

Hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ tối ưu ưu, công nghệ triệt lông OPT ( Optimal Pulse Technology) sử dụng trình phát ánh sáng xung chọn lọc được tân tiến với nhiều tính năng vượt trội từ công nghệ E-light. Nhờ đó mà giảm các tác dụng phụ, giúp tăng hiệu quả và làm rút ngắn được thời gian triệt lông.

Với tác dụng diệt lông tận gốc từ nang lông không mong muốn, OPT – SHR là giải pháp giúp triệt lông nhờ cách bán dẫn nhiệt lạnh giúp tiêu diệt từ gốc, giải quyết triệt để vấn đề lông trên cơ thể bạn.

Xem thêm : Trị Thâm Nách Bằng Laser : Da Sáng – Mịn – Bao nhiêu tiền ?

IV. Tổng hợp 3 công nghệ triệt lông OPT, Diode, IPL và so sánh về hiệu quả, ưu – nhược điểm.

1. Về thời gian triệt lông

  • Phương pháp triệt lông từ công nghệ DIODE LASER: Với mỗi lần điều trị từ 20-30 phút tùy vào vùng vị trí trị liệu, liệu trình thực hiện dành cho công nghệ này: 10 lần tùy vào từng trường hợp lông (nếu lông quá chắc khỏe các buổi trị liệu có thể kéo dài tới buổi thứ 10)

  • Công nghệ triệt lông IPL: Mỗi lần điều trị từ 45-90 phút, tùy từng vị trí điều trị. Liệu trình thực hiện tối đa là 15 buổi.

  • Công nghệ triệt lông OPT -SHR: Mỗi buổi điều trị từ 30-35 phút, thực hiện chiếu sáng. Liệu trình thực hiện kéo dài tối đa 10 buổi.

2. Kết quả mang lại từ sau lần điều trị đầu tiên

– Đầu tiên, với phương pháp diode laser, tỷ lệ mọc lông lại rất thấp, khả năng triệt lông cho phép lên đến 80-85%, đặc biệt là những vùng dễ dàng mọc lông cũng sẽ được điều trị triệt để. Ngoài ra, da của bạn sẽ không bị tổn thương, hoặc ảnh hưởng tới các vùng mô xung quanh, da sẽ được đều màu hơn nhờ có hệ thống làm mát tác động trực tiếp lên các tế bào Melanin và Hemoglobin.

– Còn đối với phương pháp triệt lông từ công nghệ OPT sẽ giúp mức độ triệt sạch lông đếm đến hiệu quả lên đến 80-85% tại những vùng bề mặt da có vùng lông trưởng thành. Hơn nữa, trong 1 khoảng thời gian nhất định, OPT sẽ giúp hỗ trợ ức chế sự phát triển của lông mới. Da cũng sẽ được dưỡng giúp sáng mịn, hồng hào và không làm cho da bị sạm màu nhờ công nghệ sử dụng xung ánh sáng.

3. Đối với tỉ lệ của vùng lông mọc trở lại

Các công nghệ như OPT, Diode Laser, IPL đều giúp cho việc điều trị lông nhanh chóng mà còn đảm bảo về độ an toàn. Hơn nữa với phương pháp loại bỏ lông Diode, OPT sẽ giúp cho các vùng lông mọc trở lại rất thấp, chỉ từ 1-5%. Nếu lông có mọc lại cũng là do đến từ nguyên nhân tế bào lông mới đã bị loại bỏ.

Ngược lại với 2 công nghệ trên, phương pháp IPL có phần thua kém hơn vì lông mọc lại với tỷ lệ cao hơn. Thế nhưng, nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp này cũng không cần phải quá lo lắng vì với công nghệ triệt lông IPL sẽ luôn có những gói dịch vụ triệt lông cao cấp, sẽ bảo hành trọn đời, nhờ vậy mà sẽ giúp bạn đảm bảo giúp triệt lông nếu sau thời gian dài có lông mới mọc lại.

Phương pháp Diode Laser có tỷ lệ mọc lại lông rất thấp

Hai công nghệ triệt lông OPT – SHR sẽ giúp lông mọc lại với tỷ lệ thấp hơn

4.Về mức phí điều trị của các công nghệ triệt lông

  • Với công nghệ triệt lông Diode Laser, mức giá sẽ tùy thuộc vào từng vị trí, vùng da điều trị triệt lông sẽ có những mức giá khác nhau. Ví dụ cụ thể, nếu bạn muốn triệt lông tại vùng da dưới cánh tay thì gói dịch vụ sẽ dao động cho 3 lần triệt từ 200 ngàn vnđ – 1 triệu vnđ

  • Đối với phương pháp OPL: với 1 lần triệt thì chi phí sẽ dao động từ 200 ngàn vnđ – 1 triệu vnđ tùy thuộc vào từng vùng da khác nhau.

  • Cuối cùng, công nghệ triệt lông IPL: chi phí cho 1 lần triệt sẽ dao động từ 200 ngàn vnđ – 800 ngàn vnđ.

5. Những tác dụng phụ của 3 công nghệ triệt lông này

  • Với công nghệ triệt lông đầu tiên, Diode Laser, có thể nói đây là phương pháp triệt lông an toàn nhất gần như không có tác dụng phụ, không gây thương tổn hay làm cho da bị sạm màu, tăng sắc tố. Thế nhưng, phương pháp này cũng có 1 điểm trừ nho nhỏ là khi chiếu tia laser lên da sẽ khiến cho vùng da bị hơi châm chích nhẹ. Do ánh sáng của công nghệ Diode laser rất mạnh nên có thể sẽ rất nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách và chuyên viên có tay nghề cao.

  • Thứ hai, công nghệ triệt lông OPT, đây được xem là phương pháp có thể áp dụng để triệt luôn cả lông cho vùng da bikini do phương pháp này rất an toàn, gần như là vô hại cho mọi vùng da, phương pháp này đã được chứng nhận an toàn. Hơn nữa, phương pháp này không chỉ giúp tại vùng biểu bì da lấy đi các lớp lông mà còn tác động sâu vào biểu bì nhờ có bước sóng dài 695 – 1200 nm, nhờ vậy mà giúp triệt lông từ tận gốc rễ, ngăn sự mọc trở lại từ các nang lông. Sẽ không gây đau đớn hay phỏng rộp do đó công nghệ rất phù hợp cho tất cả loại da và mọi vùng da trên cơ thể.

  • Cuối cùng là công nghệ IPL: với ánh sáng flash rộng hơn được sử dụng, cửa sổ điều trị lớn hơn của các thiết bị IPL. Vì vậy trong cùng 1 lúc có thể điều trị tại nhiều vùng diện tích rộng hơn. Vì vậy, có thể hiểu, với phương pháp này sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn nhiều so với phương pháp điều trị từ tia laser.

Vậy nên chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn nào nên được chọn, và phương pháp nào phù hợp nhất!

Xem thêm : Tạo Hình Lông Vùng Kín Nữ Giới – 12+ mẫu Hot Trend chỉ 99k/ lần

Nhìn bao quát, thì phương pháp điều trị nào cũng sẽ có những mặt ưu và khuyết điểm riêng tuy nhiên tất cả phương pháp được nêu trên đây đều có những ưu điểm rất vượt trội hơn so với những phương pháp cũ. Tuy rằng giá thành có “nhỉnh” hơn, thế nhưng số tiền mà bạn quyết định đầu tư cho những phương pháp này sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0945.705.000
Chat Facebook
Gọi điện ngay